x close

9 วิธีช่วยกระชับความสัมพันธ์รักระยะไกลวิธีช่วยกระชับความสัมพันธ์
วิธีช่วยกระชับความสัมพันธ์รักระยะไกล


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยรักษาความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่ม ๆ ที่อยู่ห่างจากแฟนสาวให้รักกันยั่งยืน

          ปัจจุบันมีคู่รักหลายคู่ที่ต้องทำงานหรือเรียนคนละที่ ทำให้โอกาสที่จะเจอกันก็ลดน้อยลงไปด้วย ซึ่งระยะทางที่ไกลกันอาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ จนทำให้ความรักที่มีให้กันสั่นคลอนได้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงหยิบเอาเคล็ดลับที่จะช่วยให้หนุ่ม ๆ รักษาความสัมพันธ์ระยะไกลได้จากเว็บไซต์ lovepanky มาฝากกันด้วยครับ


          คอยอัพเดทเรื่องของตัวเองให้อีกฝ่ายรู้เสมอ

          เนื่องจากว่าคุณสองคนต้องอยู่ห่างไกลกัน ทำให้การนัดเจอเป็นเรื่องยาก ดังนั้นเมื่อมีโอกาสได้คุยกันไม่ว่าจะผ่านโทรศัพท์หรือแชทออนไลน์ ก็ควรคุยแลกเปลี่ยนเรื่องที่แต่ละคนประสบมา ทั้งเรื่องเล็กและเรื่องใหญ่ อย่างน้อยมันก็ทำให้คุณรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับคนรักของคุณบ้าง เพราะหากไม่มีการพูดคุยกันมากพอ ก็เป็นเรื่องยากที่จะรักษาความสัมพันธ์ที่มีต่อกันได้

วิธีช่วยกระชับความสัมพันธ์

          คุยแบบเห็นหน้ากันให้บ่อยเข้าไว้

          แม้ว่าคุณจะคุยกับแฟนสาวเป็นประจำ แต่นั่นก็เป็นแค่เสียงหรือข้อความเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าต่างคนก็ย่อมอยากจะเห็นหน้ากันด้วยความคิดถึงอยู่แล้ว ดังนั้นลองเปิดเว็บแคมหรือเฟซไทม์คุยกันก็ได้ นอกจากจะได้เห็นหน้าค่าตากัน คุณยังทำหน้าตาตลก ๆ และหยอกล้อกันได้ด้วย ซึ่งเป็นวิธีที่ทำให้คุณสองคนรู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้น

          เจอกันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

          การนัดเจอกันอาจเป็นเรื่องยาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตารางเวลาไม่ตรงกันหรืออยู่ไกลกัน แต่เมื่อมีโอกาสดี ๆ อย่างในช่วงสุดสัปดาห์หรือวันหยุดพิเศษแล้วละก็ รีบคว้ามันเอาไว้เลย แล้วนัดเจอกัน เพื่อไปเดินเล่น ดูหนัง และกินข้าวกันสองคน จะเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะมันทำให้คุณและสาวคนรักรู้สึกดีและผ่อนคลายจากความคิดถึงที่มีให้กันนั่นเอง

วิธีช่วยกระชับความสัมพันธ์

          อย่าทำตัวขี้หึงเกินไป

          แน่นอนล่ะว่าเมื่อคุณทั้งสองอยู่คนละที่ แถมมีสังคมที่แตกต่างกัน แต่ละฝ่ายย่อมมีโอกาสเจอคนหน้าใหม่อยู่เรื่อย ๆ จนอาจทำให้เกิดความหึงหวงขึ้นมาได้ และเมื่อหึงมาก ๆ อาจทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทนไม่ไหวถึงขึ้นต้องเลิกกันในที่สุด ทางที่ดีทั้งคุณและเธอควรไว้ใจกันให้มากและไม่หึงพร่ำเพรื่อเกินไป ก็จะช่วยให้ความรักของทั้งคู่ดำเนินต่อไปได้แล้ว

          เรียนรู้ที่จะไว้ใจกันและกัน

          มันเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ความสัมพันธ์ระยะไกลพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น หากปราศจากความไว้ใจกัน เอาเป็นว่าทั้งสองฝ่ายควรหันมาเรียนรู้และทำความเข้าใจในเรื่องต่าง ๆ ของอีกคนให้มาก เพื่อสร้างความไว้ใจ โดยการพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาและทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าเป็นคนสำคัญเข้าไว้ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดระยะห่างทางใจได้มากเลยทีเดียว

วิธีช่วยกระชับความสัมพันธ์

          คุณไม่สามารถปลอบใจเธอได้ทุกครั้ง

          หนุ่ม ๆ ไม่มีทางที่จะรู้ได้เลยว่าแฟนสาวของตัวเองรู้สึกแย่หรือเศร้าใจตอนไหนบ้าง หากเธอไม่บอกให้คุณรู้ ซึ่งคงเป็นเรื่องยากมากสำหรับคุณที่จะไปอยู่ตรงนั้นเพื่อทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น ฉะนั้น ควรถามเธอบ่อย ๆ ว่ามีเรื่องอะไรที่ไม่สบายใจอยู่หรือเปล่า เพื่อจะได้ให้กำลังใจเธอได้ยังไงล่ะ

          ทำให้แต่ละฝ่ายมั่นใจในความรักที่มีให้กัน

          หากว่าคนรักของคุณกำลังรู้สึกแย่หรือเครียดจากเรื่องต่าง ๆ คุณก็ควรแสดงออกให้เธอรับรู้และมั่นใจว่าจะอยู่เคียงข้างเธอเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ซึ่งเป็นการทำให้แฟนสาวรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจมากจนคุณผู้ชายอาจคิดไม่ถึงเลยก็ว่าได้ แถมช่วยให้คุณทั้งสองรักกันมากกว่าเดิมอีกต่างหาก

วิธีช่วยกระชับความสัมพันธ์

          คุยกันเรื่องทะลึ่ง ๆ บ้างก็ได้

          อีกสาเหตุหลักที่ทำให้ความรักแพ้ระยะทางก็คือการห่างหายจากเรื่องบนเตียงของคู่รัก เมื่อคุณรู้สึกอย่างนั้นและแฟนสาวก็รู้สึกเหมือนกัน ก็ลองเปลี่ยนหัวข้อสนทนาจากเรื่องชีวิตประจำวันเป็นเรื่องทะลึ่ง ๆ นิดหน่อยบ้างก็ได้ เพราะอาจช่วยให้ต่างฝ่ายต่างต้องการกันมากขึ้นเป็นทวีคูณเลยทีเดียว

          รู้จักปล่อยวางและให้อภัยกัน

          ทุกคนสามารถทำเรื่องผิดพลาดกันได้ คนรักของคุณก็เช่นกัน ดังนั้น ไม่ว่าความผิดนั้นจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่แค่ไหน ก็ควรคุยกันแบบเปิดอกตรงไปตรงมาด้วยเหตุผล โดยไม่ใช่อารมณ์ร่วม รวมถึงการเรียนรู้ที่จะให้อภัยกันและทิ้งปัญหาเหล่านั้นไว้ข้างหลัง แล้วปรับความเข้าใจกันใหม่ ก็จะช่วยให้ความสัมพันธ์ระยะไกลของคุณทั้งสองยั่งยืนแล้ว

          เป็นอย่างไรบ้างกับเทคนิคเรื่องความรักข้างต้นที่เราหยิบมาฝากกัน ยังไงก็ลองนำไปประยุกต์ใช้กับคู่ของตัวเองได้เลยครับ เชื่อเหลือเกินว่าเทคนิคเหล่านี้จะทำให้เรื่องระยะทางไม่เป็นปัญหาต่อความรักที่คุณมีให้กันอย่างแน่นอนเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 วิธีช่วยกระชับความสัมพันธ์รักระยะไกล อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 18:05:32 29,033 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP