10 วิธีที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ ลดพุงได้สำเร็จ

วิธีลดพุง
วิธีที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ ลดพุงได้สำเร็จ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยลดไขมันและหน้าท้อง พร้อมทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้น

          บางทีการออกกำลังกายและการควบคุมอาหารอาจไม่เพียงพอหรือไม่ทันใจสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก เพื่อให้ตัวเองมีสุขภาพที่แข็งแรง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงหยิบเอาเคล็ดลับในการลดหน้าท้องและไขมันส่วนเกินในร่างกายจากเว็บไซต์ mensfitness มาฝากกันครับ

วิธีลดหน้าท้อง

           ขจัดความเครียดทิ้งไป

          หากหนุ่ม ๆ รู้สึกถึงความเครียด ไม่ว่าจะเกิดสาเหตุใดก็ตาม สมองจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ออกมามาก โดยฮอร์โมนดังกล่าวส่งผลให้คุณรู้สึกหิวและต้องกินการอาหารที่ให้พลังงานสูง จนทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกาย ดังนั้นควรกำจัดหรือลดความเครียดทิ้ง เพราะฮอร์โมนคอร์ติซอลก็จะถูกหลั่งออกมาน้อยตามไปด้วยนั่นเอง

          กินวิตามินซีเยอะ ๆ

          ปกติแล้ววิตามินซีสามารถกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นไข้หวัดและช่วยควบคุมไม่ให้ฮอร์โมนคอร์ติซอลหลั่งออกมามากเมื่อมีความเครียด นอกจากนี้วิตามินซียังช่วยผลิตสารคาร์นิทีน ที่ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงานได้อีกด้วย ซึ่งวิตามินชนิดนี้สามารถพบได้ในลูกกีวี ผักคะน้า และพริกไทย เป็นต้น

วิธีลดหน้าท้อง

          บริหารร่างกายด้วยเวทเทรนนิ่ง

          การบริหารร่างกายด้วยการเล่นเวทในท่าต่าง ๆ ช่วยเผาผลาญแคลอรีได้มาก ส่งผลให้น้ำหนักลดลงเห็นได้อย่างชัดเจน ไม่เพียงเท่านี้ เมื่อฝึกคาร์ดิโอควบคู่ไปด้วย ก็จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อและสลายไขมันได้รวดเร็วยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี ไม่ควรออกกำลังกายด้วยท่าเดิมซ้ำ ๆ กันเกิน 2 เดือน ควรเปลี่ยนไปฝึกท่าใหม่เรื่อย ๆ เพื่อให้การลดน้ำหนักและสร้างกล้ามเนื้อเห็นผลมากที่สุด

          ไม่ควรเลี่ยงไขมัน

          การงดกินไขมันโดยสิ้นเชิงนั้น ไม่เป็นผลดีต่อร่างกาย ทางที่ดีควรควบคุมปริมาณให้เหมาะสม โดยกินแค่พออิ่มและไม่ตามใจปาก เพราะไขมันมีทั้งคุณและโทษต่อร่างกาย หากมีมากเกินไป จะทำให้ร่างกายนำไปใช้ไม่ทัน ส่งผลให้เกิดไขมันสะสมนั่นเอง โดยไขมันที่มีประโยชน์จะช่วยระบบเผาผลาญและเพิ่มพลังงานให้ร่างกายได้เป็นดีอีกด้วย

วิธีลดหน้าท้อง

          เลือกกินไขมันที่เหมาะสม

          ควรเลือกกินอาหารที่มีโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย เพราะทั้งสองอย่างจะไปทดแทนไขมันอิ่มตัวและจะไม่เพิ่มระดับไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายให้สูงด้วย โดยแหล่งอาหารมีโอเมก้า 3 มากคือ น้ำมันปลา เนื้อวัวจากวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าและเนื้อสัตว์ป่า ส่วนโอเมก้า 6 จะพบมากที่สุดในน้ำมันพืชและปลาชนิดต่าง ๆ นั่นเอง

          กินอาหารที่มีจุลินทรีย์โปรไบโอติกส์

          เป็นเรื่องยากมากที่จะลดน้ำหนัก ในขณะที่การทำงานของลำไส้ใหญ่ไม่ดีสักเท่าไร เพราะมันส่งผลต่อสารสื่อประสาทที่จะทำให้สมองทำงานช้าลง อารมณ์ไม่ดี และขาดแรงจูงใจที่จะออกกำลังกาย ดังนั้นควรกินอาหารที่มีจำนวนจุลินทรีย์โปรไบโอติกส์สูง เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยปรับสภาพแบคทีเรียที่อยู่ในลำไส้ให้มีความสมดุลและเพิ่มปริมาณแบคทีเรียให้มากพอที่จะดูดซึมแคลอรีมาใช้ ส่งผลให้น้ำหนักตัวลดลงตามไปด้วย โดยจุลินทรีย์ตัวนี้สามารถพบได้มากในโยเกิร์ตและนมเปรี้ยว

วิธีลดหน้าท้อง

          เพิ่มสารอาหารให้ร่างกาย

          หากกระเพาะอาหารสามารถผลิตกรดไฮโดรคลอริกได้มากพอ นอกจากมันจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว กรดดังกล่าวยังคอยดูดซึมสารอาหารเพื่อนำไปใช้งานหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอย่าง โปรตีน แคลเซียม วิตามินบี แมกนีเซียม สังกะสี และธาตุเหล็ก ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะช่วยสลายไขมันสะสมอีกด้วย

          นอนหลับให้เพียงพอ

          เมื่อคุณรู้สึกเหนื่อย ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเกรลิน (Ghrelin) ออกมา ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้รู้สึกหิวนั่นเอง ไม่เพียงเท่านี้ การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่เร่งการผลิตฮอร์โมนข้างต้น รวมถึงส่งผลให้ระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลเพิ่มขึ้นและการทำงานของอินซูลินลดลง จนเป็นสาเหตุให้เกิดโรคอ้วนและโรคเบาหวานในที่สุด ฉะนั้นควรพักผ่อนให้เพียงพอ ด้วยการนอนหลับวันละ 7-8 ชั่วโมง

วิธีลดหน้าท้อง

          กินอาหารที่มีโปรตีนสูงในมื้อเช้า

          นอกจากการไม่กินมื้อเช้าจะไม่ช่วยให้น้ำหนักลดแล้ว มันยังทำให้ร่างกายขาดพลังงานอีกต่างหาก ทางที่ดีควรกินอาหารที่มีโปรตีนสูงในมื้อเช้า เพราะจะช่วยให้การทำงานของสารสื่อประสาทมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และโปรตีนที่เข้าสู่ร่างกายนั้น จะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานที่จำเป็นต่อสมองและกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน

          ชาเขียวช่วยเร่งการทำงานของระบบเผาผลาญ

          วารสารที่ตีพิมพ์ใน American Journal of Clinical Nutrition พบว่า การดื่มชาเขียววันละ 4 แก้ว จะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ 2-3 กิโลกรัม ภายใน 2 เดือน นั่นเป็นเพราะว่าสารต่าง ๆ ที่อยู่ในชาเขียวจะกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

          เมื่อทราบถึงเคล็ดลับ 10 ข้อข้างต้นที่เรานำมาฝากกันแล้ว หนุ่ม ๆ ที่ไม่อยากมีพุงโย้ ก็ควรเอาไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันของตัวเองกันเลยครับ รับรองว่าสุขภาพแข็งแรงพร้อมกับหน้าท้องแบนราบจะเป็นของคุณในไม่ช้าแน่นอน10 วิธีที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ ลดพุงได้สำเร็จ โพสต์เมื่อ 16 มกราคม 2558 เวลา 17:39:49 21,298 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 วิธีที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ ลดพุงได้สำเร็จ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP