x close

Spider Dress 2.0 ชุดป้องกันตัวสุดล้ำสำหรับสาว ๆ

ชุดป้องกันตัว
Spider Dress 2.0 ชุดป้องกันตัวสุดล้ำสำหรับสาว ๆ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก intel

          สไปเดอร์ เดรส 2.0 (Spider Dress 2.0) ชุดเดรสไฮเทคสำหรับคุณผู้หญิง ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ดใช้ป้องกันตัวได้

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระแสของอุปกรณ์ไฮเทคประเภท Wearable Technology ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอุปกรณ์ประเภทดังกล่าว ที่หลายคนเคยเห็นหรือเคยสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของ นาฬิกาข้อมือ แหวน หมวก หรือเครื่องประดับชิ้นเล็กชิ้นน้อย ที่ส่วนใหญ่สร้างมาเพื่อการดูแลสุขภาพเท่านั้น แต่อุปกรณ์ที่กระปุกดอทคอมหยิบมาแนะนำกันในวันนี้ คือชุดเดรสไฮเทคสำหรับผู้หญิงที่มีฟีเจอร์ป้องกันตัวเองได้น่ะสิ !!

          ชุดเดรสที่เราพูดถึงนี้มีชื่อว่า สไปเดอร์ เดรส 2.0 ซึ่งเป็นการพัฒนาร่วมกันของบริษัทผลิตชิปคอมพิวเตอร์รายใหญ่ของโลกอย่าง Intel และ Anouk Wipprecht ดีไซเนอร์สาวชาวเนเธอร์แลนด์ โดยเธอได้ออกแบบและพัฒนาชุดดังกล่าวจากชุดสไปเดอร์ เดรส รุ่นแรกที่เคยเปิดตัวไปเมื่อปี 2012 โดยเพิ่มความเด่นสะดุดตาด้วยไนลอนสีขาวคุณภาพเยี่ยม พร้อมกับขากล ที่มีลักษณะคล้ายขาแมงมุมจำนวน 6 ขา และสร้างด้วยเครื่องพรินท์ 3 มิติ ซึ่งใช้เวลาในการพิมพ์ชุดจนแล้วเสร็จกว่า 60 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ชุดป้องกันตัว

          ด้านฟีเจอร์ป้องกันตัวเองของชุดสไปเดอร์ เดรส 2.0 นั้น ถูกประมวลผลด้วยชิป Intel Edison ที่คอยรับข้อมูลจากเซ็นเซอร์ 2 แบบ ที่มีหน้าที่แตกต่างกัน โดยเซ็นเซอร์แบบแรกจะคอยวิเคราะห์ภาษากายและท่าทางของคนรอบตัวภายในรัศมี 7 เมตร ส่วนเซ็นเซอร์อีกตัวมีหน้าที่ตรวจสอบการหายใจของผู้สวมใส่ เพื่อดูว่าบุคคลรอบข้างทำให้กลัวหรือเปล่า ซึ่งหากเซ็นเซอร์ทั้ง 2 แบบพบว่ามีท่าทีคุกคามหรือเข้าใกล้ตัวผู้ใส่แบบกะทันหัน ก็จะสั่งให้ขากลทำงานทันที

          อย่างไรก็ตาม ชุดสไปเดอร์ เดรส 2.0 ยังเป็นเพียงชุดต้นแบบเท่านั้น โดยทางผู้ผลิตได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน CES 2015 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะพร้อมออกสู่ตลาดในปี 2016 ส่วนผู้ที่สนใจอยากติดตามข่าวสารของชุดดังกล่าว ก็คลิกเข้าไปดูรายละเอียดที่เว็บไซต์ anoukwipprecht ได้เลยครับ

ชุดป้องกันตัว

ชุดป้องกันตัว

ชุดป้องกันตัว
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Spider Dress 2.0 ชุดป้องกันตัวสุดล้ำสำหรับสาว ๆ โพสต์เมื่อ 8 มกราคม 2558 เวลา 11:20:10 403 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP