x close

Cicret สายรัดข้อมือไฮเทค เปลี่ยนผิวหนังให้เป็นหน้าจอ

Cicret
Cicret สายรัดข้อมือไฮเทค เปลี่ยนผิวหนังให้เป็นหน้าจอ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ Cicret App & Bracelet สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          ซีเคร็ท (Cicret) ต้นแบบสายรัดข้อมือแห่งอนาคต มาพร้อมเซ็นเซอร์ในตัวที่พร้อมแปลงผิวหนังให้เป็นจอโปรเจคเตอร์ได้ทันที

          ในยุคที่เทคโนโลยีแบบสวมใส่กำลังเป็นที่นิยมอย่างทุกวันนี้ ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมบรรดาผู้ผลิตอุปกรณ์ไฮเทคเหล่านี้ถึงปล่อยผลงานของตัวเองออกมาแข่งขันกันเต็มไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบบที่เป็นกำไลข้อมือ ซึ่งวันนี้เรามีสายรัดข้อมือที่ชื่อว่า ซีเคร็ท มาแนะนำให้ได้ทำความรู้จักกันอีกหนึ่งชิ้น

Cicret

          สิ่งที่ทำให้สายรัดข้อมือชิ้นนี้ต่างจากสายรัดข้อมือรุ่นอื่น ๆ ก็คือ สามารถแสดงผลเหมือนกับจอโปรเจคเตอร์บนผิวหนังของเรานี่เอง โดยบนตัวอุปกรณ์มีเซ็นเซอร์ติดอยู่ทั้งหมด 8 ตัว ที่จะทำหน้าที่เสมือนเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ฉาพภาพการทำงานขึ้นที่แขนของผู้สวมใส่ โดยจะใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของแอนดรอยด์ผ่านสัญญาณบลูทูธ

          เมื่อต้องการใช้งานก็เพียงแต่บิดข้อมือไปมา แล้วภาพก็จะฉายขึ้นมาบนแขนผู้ใส่ทันที ซึ่งคุณสามารถใช้งานได้เหมือนกับเวลาสัมผัสหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตยังไงยังงั้นไม่มีผิด ไม่ว่าจะใช้โทรศัพท์, เล่นอินเทอร์เน็ต หรือดูคลิป เป็นต้น

          อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา กลับมีรายงานข่าวจากแหล่งต่าง ๆ เช่นทางเว็บไซต์ itbusiness  ที่เผยข้อมูลออกมาว่าสายรัดข้อมือซีเคร็ทดังกล่าวยังไม่มีการผลิตขึ้นมาเพื่อจัดจำหน่ายจริง แต่ภาพที่หลายคนได้เห็นในคลิปแนะนำสายรัดข้อมือ เป็นภาพที่มีการใช้เทคนิคพิเศษตัดต่อขึ้นมา โดยทางเจ้าของซีเคร็ทนั้นกลับหาเงินจากการบริจาคกับผู้ที่สนใจผ่านทาง PayPal

Cicret

          ขณะที่ทางเว็บไซต์ผู้ผลิตอย่าง cicret เองก็เขียนข้อความแจ้งเตือนบนหน้าเว็บของตัวเองว่าตอนนี้กำลังระดมทุนหาเงินเพื่อนำมาพัฒนาแอพพลิเคชั่นซีเคร็ทและอุปกรณ์ตัวต้นแบบอยู่ในเวลานี้ และยังไม่มีการเปิดรับพรีออร์เดอร์แต่อย่างใด หากเห็นสายรัดข้อมือซีเคร็ทขายทางเว็บไซต์อื่น ๆ นั้นหมายความว่าคุณอาจถูกหลอกเข้าแล้ว

          งานนี้เราคงต้องคอยติดตามข่าวคราวความคืบหน้ากันต่อไปว่า เจ้าสายรัดข้อมือซีเคร็ทนั้นจะมีออกมาเป็นรูปเป็นร่างจริง ๆ หรือไม่ ดังนั้น ใครเกิดไปเห็นว่ามีให้สั่งซื้อล่วงหน้า ก็อย่าเพิ่งหลงเชื่อไปล่ะครับ

Cicret

Cicret

Cicret

Cicret


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Cicret สายรัดข้อมือไฮเทค เปลี่ยนผิวหนังให้เป็นหน้าจอ อัปเดตล่าสุด 16 ธันวาคม 2557 เวลา 17:36:59 6,774 อ่าน
TOP