x close

หลากข้อดีจาก เซ็กส์ ต่อสุขภาพที่ผู้ชายควรรู้

ข้อดีของการมีเซ็กส์
หลากข้อดีจาก เซ็กส์ ต่อสุขภาพที่ผู้ชายควรรู้


หลากข้อดีจาก เซ็กส์ ต่อสุขภาพที่ผู้ชายควรรู้ (Mix MAGAZINE)

          เมื่อเริ่มบทสนทนาว่าด้วยเรื่องของ เซ็กส์ บางครั้งก็ทำให้หลายคนขวยเขินยามต้องพูดถึงลีลาหรือกิจกรรมบนเตียงระหว่างคู่รัก เพราะนอกจากจะทำให้หนุ่ม ๆ ฟินทั้งทางกายและทางใจแล้ว เซ็กส์ยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วยนะ เอ้า ! ไม่เชื่อลองไปดูพร้อม ๆ ดันเลยดีกว่าว่ามันมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

ข้อดีของการมีเซ็กส์

         ทำให้ดูดีขึ้น

          การมีเซ็กส์จะทำให้ร่างกายเกิดการกระตุ้นที่ฮอร์โมนและหลั่งสารแห่งความสุขออกมา ร่างกายหลังการมีเซ็กส์จะเกิดความสุข ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ ในขณะที่ฝ่ายหญิงสิ่งที่เธอจะได้รับก็คือ หลั่งฮอร์โมนเอสโตรเจนออกมาในปริมาณมาก ซึ่งจะทำให้เส้นผมเงางาม และผิวพรรณนุ่มนวล

         ลดการอักเสบทางผิวหนัง

          เซ็กส์เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ทำให้ร่างกายได้เหงื่อออก ยิ่งหากใครที่มีอาการอักเสบทางผิวหนัง เช่น มีสิวหรือผื่นต่าง ๆ การมีเซ็กส์ให้เหงื่อไหลไคลย้อยก็จะสามารถช่วยได้ โดยที่เหงื่อของเราจะเป็นตัวไปชะล้างรูขุมขนที่มีสิ่งสกปรกติดอยู่ให้หมดไป ช่วยทำให้ผิวผ่องใส

ข้อดีของการมีเซ็กส์

         ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้

          การมีเซ็กส์จะทำให้คุณสามารถเผาผลาญพลังงานได้อย่างน้อย 144 แคลอรีต่อ 30 นาที และหากท่วงท่าที่ปรับเปลี่ยนไปก็จะช่วยทำให้สามารถเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นกว่าเดิมอีก โดยเฉพาะท่า Woman On Top เพราะจะทำให้คุณต้องเกร็งบริเวณสะโพกและปั้นท้าย หรือจะลองใช้ท่าคุกเข่าก็ทำให้ปริมาณต้นขาได้ออกกำลังมากกว่าปกติอีกด้วย

         ลดความเครียด

          เซ็กส์ทำให้ผ่อนคลาย เพราะร่างกายในขณะที่กำลังทำกิจกรรมอยู่นั้นจะหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินซึ่งเป็นสารแห่งความสุข ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย และส่งผลให้เลือดสามารถไหลเวียนได้สะดวกขึ้น อาการปวดหัว ปวดตัวก็มีโอกาสที่จะดีขึ้นได้ และที่สำคัญสำหรับคุณผู้ชาย หากอยู่ในภาวะที่ไม่กดดัน ไร้ความเครียดแล้ว ก็จะทำให้น้องหนูของคุณทำงานแข็งตัวได้ดี เช่นนั้นแล้วก็ยิ่งน่าจะเป็นการยืนยันได้แน่ ๆ ว่า ก่อนมีเซ็กส์ต้องรู้สึกดี ผ่อนคลาย และเมื่อมีแล้วก็จะมีความสุข

ข้อดีของการมีเซ็กส์

         ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น

          เมื่อร่างกายมีการหลั่งเอ็นดอร์ฟินในขณะที่มีเซ็กส์สารตัวนี้จะเปรียบเสมือนยาแอนตี้ฮิสตามีนที่ได้จากธรรมชาติ เพราะจะช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันร่างกายดีขึ้น เมื่ออากาศเปลี่ยนแปลงสำหรับผู้ที่มีเซ็กส์เป็นประจำก็จะทำให้เป็นหวัดน้อยลง อาการภูมิแพ้จะดีขึ้น คล้าย ๆ กับคำว่ากล่าวที่ว่า ความรักไม่ทำให้เป็นหวัด นั่นละครับ (แต่ถ้าดูแลร่างกายไม่ดีแม้จะมีเซ็กส์มากเท่าไร ก็เป็นหวัดและเจ็บป่วยได้เช่นกันนะครับ)

         เซ็กส์ช่วยให้หลั่งฟีโรโมน

          ฟิโรโมนนั้นมีโครงสร้างคล้าย ๆ กับฮอร์โมน และจะออกฤทธิ์ต่อประสาทสมองส่วนจิตได้สำนึกเมื่อเราเจอคนที่ถูกใจ หรือมีอารมณ์ทางเพศ ร่างกายก็จะหลั่งฟิโรโมนออกมา ซึ่งจะทำให้เกิดอารมณ์รักใคร่ อารมณ์ทางเพศ และช่วยกระตุ้นให้มีความต้องการของเพศตรงข้าม และเมื่ออีกฝ่ายได้รับรู้ก็จะทำให้เกิดการตอบสนองกลับ และช่วยให้เป็นค่ำคืนแห่งความสุขในที่สุด

ข้อดีของการมีเซ็กส์

         ช่วยลดอาการไมเกรน

          เมื่อมีเซ็กส์จะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนต้านการอักเสบ คอร์ติโคสเตอรอยด์ และเอ็นดอร์ฟิน ซึ่งฮอร์โมนเหล่านี้จะช่วยลดความเครียด และลดความเจ็บปวดของร่างกาย เช่นนั้นแล้ว การมีเซ็กส์จะมีโอกาสทำให้คุณผ่อนคลายจากอาการไมเกรนได้

         ช่วยลดอาการฟันผุ

          การมีเซ็กส์นั้นไม่ได้ไปช่วยลดอาการฟันผุโดยตรง แต่การโหมโรงด้วยการจูบซึ่งเป็นหนึ่งในการเล้าโลม และเริ่มต้นนั้นจะเป็นตัวช่วยเสริม โดยหลังจากที่เรารับประทานอาหารเข้าไป ช่องปากจะเต็มไปด้วยสารละลายจำพวกน้ำตาลและกรดในน้ำลาย ซึ่งสารเหล่านี้จะไปสร้างคราบพลัค และการจูบยังเป็นตัวช่วยให้น้ำลายชำระคราบพลัคออกให้อยู่ในระดับปกติทั่วไปอีกด้วย และแม้การจูบจะช่วยลดอาการฟันผุ แต่การไม่ดูแลช่องปากให้สะอาด ทั้งการแปรงฟันหรือการพบทันตแพทย์ทุก ๆ 6 เดือน ก็อาจทำให้คุณสูญเสียฟันได้นะครับ

ข้อดีของการมีเซ็กส์

         ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น

          ใครที่เป็นโรคนอนไม่หลับ ปัญหานี้จะหมดไป เพราะการมีเซ็กส์จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายจากผลของฮอร์โมนออกซิโตซินที่ร่างกายหลั่งออกมา เช่นนั้นแล้วไม่ต้องไปสรรหายาวิเศษจากไหน หรือกินยานอนหลับเพื่อให้หลับได้สนิท แค่มีเซ็กส์เท่านั้นคืนนี้ก็หลับลงแล้วครับ

          ช่วยป้องกันโรคขี้ลืม

          เมื่อไรก็ตามที่เลือดสามารถสูบฉีดไปเลี้ยงสมองได้ดี ประสิทธิภาพการทำงานของสมองก็จะดีตามไปด้วย และเนื่องจากเซ็กส์ทำให้ระบบการไหลเวียนโลหิตดีขึ้นเลือดสามารถสูบฉีดไปเลี้ยงสมองได้ดี และช่วยเพิ่มออกซิเจนให้สมอง ทำให้เมื่อมีเซ็กส์เป็นประจำ ความจำก็จะดีขึ้นที่มา หนังสือ Mix MAGAZINE ธันวาคม 2557

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หลากข้อดีจาก เซ็กส์ ต่อสุขภาพที่ผู้ชายควรรู้ อัปเดตล่าสุด 12 ธันวาคม 2557 เวลา 16:26:18 8,491 อ่าน
TOP