x close

12 ทรงผมผู้ชายผมสั้นที่กำลังมาแรงและวิธีเซตง่าย ๆทรงผมชายสั้น
ทรงผมผู้ชายผมสั้นที่กำลังมาแรงและวิธีเซตง่าย ๆ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           ผู้ชายหลายคนมักมีปัญหาเรื่องการเซตผม ทั้งที่มีทรงที่อยากได้ไว้ในใจอยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะเซตยังไง หรือบางคนอาจยังไม่มั่นใจว่าทรงไหนจะเข้ากับตัวเอง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงหยิบเอาทรงผม 12 ทรง ซึ่งเป็นที่นิยมกันในขณะนี้ พร้อมวิธีเซตด้วยตัวเองง่าย ๆ จากเว็บไซต์ latest-hairstyles มาให้หนุ่ม ๆ ลองทำตามกันครับ

          ปาดผมให้ดูเนี้ยบสไตล์เดวิด เบ็คแฮม

ทรงผมชายสั้น

           แต่งผมให้หล่อเหมือน เดวิด เบ็คแฮม ได้ง่าย ๆ เพียงใช้เจลหรือโฟมชโลมผมที่เปียกอยู่ให้ทั่ว แล้วใช้หวีปาดผมขึ้นไปข้างใดข้างหนึ่ง จากนั้นใช้มือสางผมด้านหน้าไปด้านหลังจนพอใจ แล้วใช้ไดร์เป่าผมให้แห้ง เป็นอันเสร็จ โดยผมทรงนี้ยังเหมาะกับรูปหน้าและเส้นผมทุกแบบอีกด้วย

          เซตผมตั้งให้ดูเฟี้ยวแบบง่าย ๆ

ทรงผมชายสั้น

          เซตผมให้ดูเฟี้ยวได้ง่าย ๆ และใช้เวลาไม่นาน โดยเริ่มจากลงเจลที่ผมเล็กน้อย ตามด้วยการใช้มือค่อย ๆ จัดแต่งผมให้ตั้งขึ้น เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้ทรงเท่ ๆ แล้ว ซึ่งผมทรงนี้ทำให้คนที่มีใบหน้ากว้างดูหน้าเรียวขึ้น แต่ไม่เหมาะกับคนที่มีใบหน้ายาว เพราะจะทำให้หน้าดูผอมเกินไปนั่นเอง

          สางผมนิดหน่อย ก็ดูดีได้

ทรงผมชายสั้น

          เป็นทรงผมที่เหมาะกับคนที่มีผมสั้นมาก ๆ แถมเซตง่ายอีก เพราะใช้แค่เจลหรือโฟมชโลมบนผมนิดหน่อย แล้วใช้นิ้วสางไปด้านข้างเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งผมทรงนี้ดูกลมกลืนกับคนที่มีใบหน้ารูปไข่สุด ๆ

          เสริมหล่อด้วยการม้วนผมด้านหน้า

ทรงผมชายสั้น

          ผมทรงนี้อาจเซตยากไปหน่อย แต่ใช้เวลาไม่นาน คุณก็จะได้ผมเท่ ๆ แล้ว เริ่มจากเอาน้ำลูบผมให้ชื้นพอประมาณ เป่าผมไปพร้อมกับใช้นิ้วจัดทรงไปด้วย จากนั้นเป่าผมส่วนที่เหลือให้แห้ง แล้วจึงใช้ขี้ผึ้งเล็กน้อยแต่งผมให้อยู่ทรง โดยจัดให้ผมด้านบนตั้งสูง พร้อมให้ผมด้านหน้าม้วนและลูบผมด้านข้างให้เป็นแนวเดียวกับศีรษะ เป็นอันว่าเสร็จ ทั้งนี้ทรงผมแบบนี้เหมาะกับใบหน้าทุกแบบ แต่ไม่แนะนำสำหรับคนที่มีศีรษะใหญ่

          เซตผมเรียบเพิ่มความเท่

ทรงผมชายสั้น

          ทรงนี้เป็นอีกทรงที่ไม่ต้องทำอะไรมาก ก็เท่ได้เหมือนกัน เพียงแค่ใช้ขี้ผึ้งใส่ผมนิดหน่อยเพื่อให้ผมอยู่ทรง แล้วมือลูบผมด้านบนให้เป็นแนวมาด้านหน้า ก็เสร็จแล้ว ซึ่งเหมาะกับคนที่มีหน้ารูปไข่เป็นอย่างมาก

          หล่อง่าย ๆ แค่หวีผมตั้งขึ้น

ทรงผมชายสั้น

          ผมทรงนี้ช่วยให้คนที่มีหน้าเหลี่ยมดูดีขึ้นทันตาเห็น ด้วยการใช้เจลชโลมผมส่วนบนให้ทั่ว แล้วหวีผมให้ตั้งขึ้นทั่วทั้งหัวและใช้มือจัดทรงด้านข้างให้เป็นทรง เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

          แต่งผมตั้งให้เป็นหนุ่มเซอร์

ทรงผมชายสั้น

          ปกติแล้ว ผมทรงปอมปาดัวร์จะดูเท่แบบเรียบร้อย  ซึ่งจะช่วยให้ดูมีสไตล์มากขึ้น เริ่มจากเป่าผมให้แห้งพร้อมแปรงไปด้วย เพื่อให้ผมแห้งสนิท แล้วใช้ขี้ผึ้งกับหวีแต่งผมให้เป็นทรงปอมปาดัวร์ จากนั้นสางผมให้ดูยุ่ง ๆ ซักหน่อย ก่อนใช้สเปรย์ฉีดผมอีกที เพื่อให้ผมอยู่ทรงทั้งวัน แต่ทรงนี้ไม่เหมาะกับคนที่มีหน้าผอมและยาว เพราะจะทำให้ดูโทรมมากกว่าเดิม

          ปาดผมง่าย ๆ ให้กลายเป็นผู้ชายสุดเนี้ยบ

ทรงผมชายสั้น

          เป็นอีกทรงที่คล้ายผมทรงปอมปาดัวร์ แต่จะเน้นปาดผมไปข้างใดข้างหนึ่ง เริ่มจากเป่าผมไปข้างที่ต้องการเซตจนแห้ง แล้วแต่งผมให้เป็นทรงตามชอบ เมื่อเสร็จแล้วให้ฉีดสเปรย์ทับ เพื่อให้ผมอยู่ทรงนั่นเอง

          ดูเซอร์ง่าย ๆ ด้วยการสางผม

ทรงผมชายสั้น

          เริ่มด้วยการใช้ขี้ผึ้งทาผมด้านบนให้ทั่ว จากนั้นใช้มือสางผมด้านบนให้ดูยุ่ง ๆ แล้วแต่งด้านข้างให้เรียบ ซึ่งผมทรงนี้จะช่วยเปลี่ยนลุคให้หนุ่ม ๆ ดูเซอร์มากกว่าเดิม อีกทั้งยังเหมาะกับรูปหน้าทุกแบบอีกด้วย

          หล่อเนี้ยบแบบจัสติน ทิมเบอร์เลค

ทรงผมชายสั้น

          เป็นทรงผมที่ทำให้หนุ่ม ๆ ดูคลาสสิกขึ้น โดยการทาน้ำมันที่ผมให้ทั่ว แล้วใช้หวีปาดผมไปด้านใดด้านหนึ่งพร้อมกับหวีให้ผมด้านหน้ายกสูงขึ้น จากนั้นปาดผมด้านหลังให้เรียบ ปิดท้ายด้วยการฉีดสเปรย์เพื่อให้ผมอยู่ทรงตลอดวัน ซึ่งผมทรงนี้จะช่วยให้คนที่มีหน้าเหลี่ยมดูมีมิติมากขึ้นด้วย

          ปาดผมไปด้านหลังให้ดูหล่อเนี้ยบ

ทรงผมชายสั้น

          คนที่มีผมหนาเหมาะกับผมทรงนี้เป็นอย่างมาก เพราะมันทำให้คุณดูเท่ขึ้นได้ง่าย ๆ ด้วยการเริ่มจากชโลมเจลลงผมเปียกให้ทั่วทั้งศีรษะแล้วหวีผมทั้งหมดไปด้านหลังให้เรียบแปล้ ปิดท้ายด้วยการใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งสนิท ก็เรียบร้อยแล้ว

          หวีผมด้านข้างให้เท่แบบมีสไตล์

ทรงผมชายสั้น

          เป็นทรงผมที่ดูทันสมัยและมีความคลาสสิกในทรงเดียวกัน แถมยังเข้ากับคนที่มีหน้าเหลี่ยมด้วย โดยใช้เจลใส่ผมพอประมาณ แล้วหวีผมด้านข้างให้เรียบตามแนวศีรษะพร้อมกับใช้นิ้วจัดแต่งผมด้านบนให้ยุ่งเล็กน้อย ซึ่งเป็นอีกทรงที่ช่วยให้คนหน้าเหลี่ยมดูดีมากขึ้นด้วย
   อย่างไรก็ตาม ก่อนเซตผมแต่ละทรง หนุ่ม ๆ ควรเลือกทรงผมที่เข้ากับหน้าตัวเองให้มากที่สุด แล้วก็อย่าลืมดูแลสุขภาพผมกันด้วยนะ จะได้มีทรงผมหล่อ ๆ ออกจากบ้านทุกวันยังไงล่ะครับ

      
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก thehairstyler.com, veliop.com, elegant-hairstyles.com, mens-womanshairstyles.blogspot.com, model7.ir,menshairstyletrends.com, thegloss.com และ menhairstyles.usเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ทรงผมผู้ชายผมสั้นที่กำลังมาแรงและวิธีเซตง่าย ๆ อัปเดตล่าสุด 4 ตุลาคม 2559 เวลา 11:33:20 205,993 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP