x close

สัญญาณบ่งบอกว่าหนุ่ม ๆ เจองานในฝันแล้ว

เจองานในฝัน
สัญญาณบ่งบอกว่าคุณเจองานในฝันแล้ว


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สัญญาณต่าง ๆ บ่งบอกให้รู้ว่างานที่ทำอยู่นั้น เป็นสิ่งที่ตัวคุณเองต้องการอยู่เสมอ

          ชีวิตการทำงานของแต่ละคนมีความแตกต่างกันไป ซึ่งหลายคนอาจทำเพราะได้ค่าตอบแทนสูง และก็มีอีกหลายคนเช่นกันที่ได้ทำงานที่ตัวเองรัก จนไม่ได้สนใจเรื่องตัวเงินมากนัก แต่อาจยังไม่รู้ตัว วันนี้กระปุกจึงหยิบเรื่องสัญญาณต่าง ๆ จากเว็บไซต์ mensxp ที่สามารถบอกได้ว่าคุณเกิดมาเพื่องานที่คุณกำลังทำอยู่หรือเปล่า เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าสัญญาณที่พูดถึงมีอะไรบ้าง        

          คุณทิ้งใบปริญญาไว้ข้างหลังและออกไปเผชิญความเสี่ยงในต่าง ๆ ที่ไม่รู้จัก แต่กลับสนุกและมีความสุขกับการดิ้นรนด้วยตัวเอง นั่นแสดงว่าคุณเริ่มมาถูกทางแล้วล่ะ   

          คุณรู้สึกว่าไม่ได้ทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อเงินหรือผลตอบแทน แต่ทำด้วยความรักและความเต็มใจที่จะทำ ซึ่งคุณจะพบว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นสิ่งที่พิเศษสำหรับคุณอย่างมาก

เจองานในฝัน

          การที่พบว่างานที่คุณทำอยู่เป็นสิ่งที่คุณเกิดมาเพื่อทำมันโดยเฉพาะนั้น มีความแตกต่างกับคนอื่นที่ทำงานแบบเดียวกัน คือคุณจะไม่รู้สึกเบื่อหน่ายแม้จะต้องทำมากแค่ไหน แถมคุณยังสนุกไปกับมันอีกด้วย

          คุณอาจจะไม่เข้าใจว่าคนอื่นสามารถแบ่งเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวกันอย่างไร เพราะตัวเองหมกมุ่นกับการทำงานที่รัก จนมันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว จึงทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับการแบ่งเวลาเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวเท่าไรนัก

          คุณเป็นคนที่รู้จักฉกฉวยโอกาสทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิต ไม่ใช่เพราะว่าคุณโลภ แต่เป็นเพราะคุณต้องการท้าทายความสามารถของตัวเองต่างหาก

เจองานในฝัน

          คุณอาจไม่ได้เก่งในสิ่งที่ทำแบบสุด ๆ แต่คุณมีคุณสมบัติบางอย่างติดตัวที่คนอื่นไม่มี ซึ่งทำให้ชิ้นงานของคุณที่ออกมานั้นแตกต่างจากคนอื่น
      
          ไม่แคร์สิ่งที่คนอื่นพูดเกี่ยวกับงานที่คุณทำ เพราะนอกจากจะเป็นสิ่งที่คุณคิดว่าดีที่สุดสำหรับตัวเองแล้ว มันยังเป็นสื่งที่คุณรักที่จะทำอีกด้วย ดังนั้นความคิดในเชิงลบจากคนอื่น จึงไม่มีผลใด ๆ กับคุณเลย

          แม้ว่ามีหลายคนที่ไม่ชอบวันจันทร์จนถึงขั้นเกลียด เนื่องจากไม่อยากไปทำงาน แต่ไม่ใช่คุณ เพราะคุณอยากทำงานอยู่เสมอแม้จะพักผ่อนอยู่บ้านในวันหยุดก็ตาม 

          คุณเป็นคนที่ทำงานในแต่ละวันด้วยความสนุกสนานในสิ่งที่รัก ไม่ได้ทำให้เสร็จ ๆ ไปในแต่ละวัน โดยคิดถึงแต่เรื่องโบนัสหรือคำชมเชยต่าง ๆ

เจองานในฝัน

          เมื่อคุณรู้สึกว่าทำบางอย่างได้ดีกว่าคนอื่น มันจะทำให้คุณมีความมั่นใจที่จะทำต่อไป รวมถึงลองทำสิ่งใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาศักยภาพตัวเองให้ดียิ่งขึ้นด้วย 

          ถึงแม้ว่าจะโดนเพื่อนบ่นว่าเป็นคนที่ยุ่งตลอดเวลา ชวนไปไหนก็ไม่ว่าง เพราะจะทำงาน แต่คุณก็ไม่เสียดายเวลาที่ทุ่มเทให้กับงานเลยแม้แต่นิดเดียว ยิ่งไปกว่านั้น คุณรู้สึกดีกว่าด้วยซ้ำที่ได้ทำงานมากกว่าไปเที่ยว

          หลายครั้งคุณจะรู้สึกว่ามีพลังบางอย่างที่คุณเองก็ไม่รู้ คอยขับเคลื่อนและช่วยให้คุณมีสมาธิในการทำสิ่งที่รัก ซึ่งสิ่งนั้นทำให้คุณมีความสุขมาก

          ช่วงแรก ๆ มันอาจเหมือนการเดิมพันครั้งใหญ่ แต่เมื่อเวลาผ่านไป คุณกลับรู้สึกว่างานนี้แหละ คือสิ่งที่คุณต้องการทำมาโดยตลอด

เจองานในฝัน

          เพื่อนร่วมงานอาจจะพูดเสมอว่างานที่คุณทำมันยากขนาดไหน ซึ่งพวกเขาอาจทำไม่ได้หรือทำได้ไม่ดี แต่น่าประหลาดใจยิ่งนัก ที่งานนั้นเป็นสิ่งที่ง่ายกว่าการปลอกกล้วยเข้าปากสำหรับคุณ

          แม้ว่าบางทีคุณอาจมีความรู้สึกว่าได้รับค่าตอบแทนไม่คุ้มค่ากับงานที่ทำ แต่มันก็ไม่ใช่ปัญหาเลย เพราะยังไงซะ คุณก็เต็มที่กับทุกงานอยู่แล้ว

          อาจจะมีบางช่วงเวลาที่คุณรู้สึกเบื่อหรือเหนื่อยกับงานบ้าง แต่มักจะมีบางอย่างที่คอยดึงคุณกลับมาให้มีความกระตือรือร้นในการทำงานอยู่เสมอ แถมคุณก็จะสนุกมากกว่าที่เคยอีกต่างหาก

          ทั้งนี้ หากคุณยังไม่พบสัญญาณเหล่านี้ในงานที่กำลังทำอยู่และรู้สึกว่ามันไม่เหมาะกับตัวเอง ก็อย่าได้กังวลไป เพราะอย่างน้อย ๆ งานที่ทำก็ช่วยฝึกปรือและขัดเกลาทักษะของคุณให้มีความหลากหลายมากขึ้น เพราะไม่แน่วันหนึ่งความตั้งใจ ความขยัน และความทุ่มเท อาจพาให้คุณก้าวไปอยู่ในจุดที่ตัวเองต้องการก็ได้ครับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สัญญาณบ่งบอกว่าหนุ่ม ๆ เจองานในฝันแล้ว อัปเดตล่าสุด 12 พฤศจิกายน 2557 เวลา 16:17:46 1,065 อ่าน
TOP