x close

4 สิ่งควรพิจารณาก่อนซื้อแจ็คเก็ตหนังมาเสริมหล่อ

แจ็คเก็ตหนัง
4 สิ่งควรพิจารณาก่อนซื้อแจ็คเก็ตหนังมาเสริมหล่อ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ทริคการเลือกซื้อแจ็คเก็ตหนังให้ถูกใจ แต่งแล้วดูเท่เตะตา และใส่ได้คุ้มค่า

          แจ็คเก็ตหนัง นับเป็นเสื้อที่ผู้ชายหลายคนหลงใหลในเสน่ห์ความเท่ของมัน ถึงแม้สภาพอากาศในบ้านเราจะไม่เอื้ออำนวยให้ได้ใส่สักเท่าไร แต่เราก็ยังเห็นคนใส่กันอยู่มาก โดยเฉพาะเหล่าสิงห์มอเตอร์ไซค์ที่ชอบใส่ขณะออกไปขับขี่

          กระนั้น การเลือกซื้อแจ็คเก็ตหนังมาใส่ก็อาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับหนุ่ม ๆ บางคน เพราะแจ็คเก็ตชนิดนี้มีให้เลือกใส่มากมายหลายแบบ แถมราคาบางตัวก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน ดังนั้นไหน ๆ จะเสียเงินซื้อมาใส่ทั้งทีแล้วก็ควรได้ตัวที่ถูกใจและเหมาะกับเรามากที่สุด วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะมาแนะนำทริคในการเลือกซื้อแจ็คเก็ตหนังให้ทราบกัน เผื่อใครที่กำลังจด ๆ จ้อง ๆ อยู่จะได้รู้ว่าควรพิจารณาถึงเรื่องใดบ้าง

          1. ดูสไตล์ที่ชอบก่อน

          อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าแจ็คเก็ตหนังนั้นมีให้เลือกหลายแบบ เช่น แบบที่แก๊งสิงห์มอเตอร์ไซค์ชอบใส่ มีทั้งแบบกระดุมและซิปรูด เป็นเสื้อหนังกลับหรือหนังมันวาว แต่หากอยากดูเท่มากขึ้นก็มีแบบที่มีฮู้ดเช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสไตล์การแต่งตัวของคุณเองด้วย เพราะต้องนำแจ็คเก็ตหนังมามิกซ์ แอนด์ แมตช์ ให้ลงตัว

         2. เลือกเนื้อผ้าที่ถูกใจ

          หลังจากรู้แล้วว่าตัวเองชอบแจ็คเก็ตสไตล์ไหน อันดับต่อมาที่หนุ่ม ๆ ควรพิจารณาประกอบกันคือ เนื้อผ้าของแจ็คเก็ต เนื่องจากแต่ละคนก็มีจุดประสงค์ในการใช้งานเสื้อที่ต่างกัน เพราะบางคนเอาไว้สวมทับเท่ ๆ บางคนเอาไว้ใส่กันหนาว หรือบางคนเอาไว้ใส่กันลมเวลาขับมอเตอร์ไซค์ เป็นต้น ดังนั้นจะมองข้ามจุดนี้ไปไม่ได้ ควรเลือกแบบที่เหมาะกับการใช้งานด้วย ขณะที่หนังที่นำมาทำเสื้อก็มีให้เลือกมากมาย เช่น หนังวัว หนังควาย หนังแพะ หรือหนังม้า เป็นต้น

         3. เลือกไซส์ให้พอดีกับรูปร่าง

          ต่อให้แบบเสื้อจะเท่หรือราคาแพงแค่ไหน แต่หากคุณดันซื้อแจ็คเก็ตหนังที่ไม่พอดีกับขนาดตัวมันก็เท่านั้นแหละครับ ใหญ่ไปก็ดูหลวมโพรก แลดูไม่สมส่วน หรือถ้าเล็กไปจนดูฟิตเปรี๊ยะ ใส่แล้วก็ไม่สบายตัวอีก ทางที่ดีควรลองใส่แล้วส่องกระจกดูให้ดี ๆ รวมถึงขยับตัวในอิริยาบถต่าง ๆ ว่าเคลื่อนไหวสะดวกไหม ดีกว่าใส่แล้วไม่มั่นใจ เสียเงินเสียทองไปเปล่า ๆ

          4. เช็กรายละเอียดของงานให้ดี

          มาถึงขั้นตอนสุดท้ายกันแล้วนั่นคือ การตรวจสอบรายละเอียดปลีกย่อยของแจ็คเก็ต ว่ามีส่วนไหนบนเสื้อชำรุดเสียหายหรือเปล่า ไม่ว่าจะเป็นกระดุม ซิป หรือเนื้อผ้าว่ามีส่วนใดฉีกขาดไหม เพราะไหน ๆ จะต้องเสียเงินซื้อทั้งที ใครก็อยากได้เสื้อที่สมบูรณ์แบบไร้ที่ติทั้งนั้นแหละครับ

          ทั้งหมดนี้เป็นหลักง่าย ๆ ในการเลือกซื้อแจ็คเก็ตหนังที่หนุ่ม ๆ ควรทราบ รู้แบบนี้เวลาจะซื้อก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ยังไงขอให้คุณได้เสื้อที่ถูกใจกันนะครับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
4 สิ่งควรพิจารณาก่อนซื้อแจ็คเก็ตหนังมาเสริมหล่อ อัปเดตล่าสุด 31 ตุลาคม 2557 เวลา 10:21:20 3,869 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP