x close

รองเท้าโลเฟอร์ 4 สไตล์ แมตช์กับเสื้อผ้าใส่อย่างไรให้ดูดี

รองเท้าโลเฟอร์
รองเท้าโลเฟอร์ 4 สไตล์ แมตช์กับเสื้อผ้าใส่อย่างไรให้ดูดี


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะเคยใส่หรืออย่างน้อย ๆ ก็เคยเห็น รองเท้าโลเฟอร์ (Loafer) กันมาบ้าง ไปที่ไหนก็เจอ ไม่ว่าจะเป็นที่ห้างหรือออฟฟิศ เราจะเห็นผู้ชายใส่รองเท้าชนิดนี้เยอะมาก เพราะปัจจุบันมันกลายเป็นหนึ่งในรองเท้าแฟชั่นสำหรับผู้ชายไปแล้ว ด้วยรูปทรงที่ดูเท่ ๆ มีกลิ่นอายแบบวินเทจนิด ๆ แถมไม่มีเชือกให้วุ่นวายอีก ทำให้จะใส่หรือจะถอดก็แสนจะง่ายดาย ไม่ต้องเสียเวลาก้ม ๆ เงย ๆ ให้เมื่อย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงหยิบเอารองเท้าโลเฟอร์แบบต่าง ๆ รวมถึงสไตล์การแต่งตัวที่เข้ากันจากเว็บไซต์ dmarge.com มาฝากกันครับ

          1. Penny Loafer

รองเท้าโลเฟอร์

          นับว่าเพนนีโลเฟอร์เป็นทรงยุคแรก ๆ ของรองเท้าประเภทนี้เลยก็ว่าได้ โดยที่มีลักษณะเป็นรองเท้าหนังที่มีแถบคาดด้านบนของรองเท้าและมีรูขนาดใส่เหรียญเพนนี ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเรียกรองเท้าทรงนี้ เพราะว่านักเรียนสมัยก่อนในประเทศสหรัฐอเมริกานิยมเก็บเหรียญเพนนีไว้ตรงรูเหนือรองเท้าเพื่อไว้ใช้จ่ายเป็นค่าเดินทางขึ้นรถบัสกลับบ้านและไว้หยอดตู้โทรศัพท์นั่นเอง และรองเท้าทรงนี้เหมาะใส่กับกางเกงขายาว บวกกับสูทหรือเบลเซอร์สักตัว และจะใส่ถุงเท้าหรือไม่ใส่ก็ได้

         2. Tassel Loafer

รองเท้าโลเฟอร์

          รองเท้าทาสเซลโลเฟอร์ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ถูกพัฒนาจากรองเท้าทรงออกซ์ฟอร์ดด้วยการห้อยพู่ประดับเพิ่มที่ด้านหน้าของรองเท้าทั้ง 2 ข้างและมีตะเข็บรอบรองเท้า เหมาะใส่ได้ทั้งแบบทางการกับชุดสูทและลุคสบาย ๆ ด้วยกางเกงขาสั้น ก็ทำให้ดูเท่แบบมีสไตล์ได้เหมือนกัน

         3. Snaffle Loafer

รองเท้าโลเฟอร์

          ตัวรองเท้าสแนฟเฟิลโลเฟอร์มีลักษณะคล้ายกับทรงแรกที่มีแถบคาดเหมือนกัน แต่จะเพิ่มห่วงคาดทับอีกทีนึง ข้างละ 2 ห่วง ซึ่งห่วงส่วนใหญ่จะมีสีทองและสีเงินเพื่อช่วยให้รองเท้ามีความโดดเด่นมากขึ้น เหมาะกับชุดใส่ออกงานกึ่งทางการกับกางเกง รวมถึงสูทหรือแจ็คเก็ตก็ได้ ทว่าควรเลือกสีที่เข้ากับรองเท้าด้วย   


         4. Apron Loafer

รองเท้าโลเฟอร์

          รองเท้าแอพรอนโลเฟอร์ก็เป็นอีกแบบหนึ่งที่คล้ายกับรองเท้าเพนนีโลเฟอร์ แต่ตัวรองเท้าจะเป็นหนังกลับ ส่วนแถบคาดมีช่องใหญ่กว่า และด้านข้างจะเย็บแบบซ่อนตะเข็บ จึงเหมาะกับลุคลำลองสำหรับใส่เดินเล่นสบาย ๆ มากกว่าใส่ไปทำงานการใส่รองเท้าโลเฟอร์กับการแต่งตัวแบบต่าง ๆ

          ลุคสบาย ๆ

รองเท้าโลเฟอร์

รองเท้าโลเฟอร์

          รองเท้าโลเฟอร์สวนใหญ่เหมาะกับการแต่งตัวสบาย ๆ โดยสามารถใส่แค่เสื้อยืดธรรมดากับกางเกงขาสั้นหรือขายาว และไม่ต้องใส่ถุงเท้าก็ได้

          กึ่งทางการ

รองเท้าโลเฟอร์

รองเท้าโลเฟอร์

          นอกจากจะใส่แบบสบาย ๆ แล้ว ยังปรับให้เข้ากับชุดกึ่งลำลองได้เหมือนกัน เพียงแค่ใส่กางเกงชิโน่แล้วสวมทับเสื้อยืดด้วยเบลเซอร์สักตัว เป็นอันเรียบร้อย

          แบบทางการ

รองเท้าโลเฟอร์

รองเท้าโลเฟอร์

          หากอยากจะใส่รองเท้าโลเฟอร์ออกงานแบบเป็นทางการ ก็ควรเลือกรองเท้าที่มีสีเข้ม เช่น สีดำและสีน้ำตาล ใส่กับกางเกงและชุดสูทที่ดูเข้ากัน เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคทางการแล้ว

          ใส่หรือไม่ใส่ถุงเท้าก็ได้

รองเท้าโลเฟอร์

รองเท้าโลเฟอร์

          การใส่หรือไม่ใส่ถุงเท้ากับรองเท้าโลเฟอร์นั้น ไม่มีกฎตายตัวระบุไว้ ขึ้นอยู่กับสไตล์และความชอบของผู้สวมใส่มากกว่า รวมถึงสถานที่หรือสภาพอากาศด้วย

          ไม่ว่าจะเลือกใส่รองเท้าโลเฟอร์แบบไหน ก็ทำให้คุณเท่ได้ง่าย ๆ เพียงเอาคำแนะนำต่าง ๆ ที่ได้กล่าวไปข้างต้นมาปรับให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง แค่นี้ก็จะทำให้คุณดูดีได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าแล้วครับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รองเท้าโลเฟอร์ 4 สไตล์ แมตช์กับเสื้อผ้าใส่อย่างไรให้ดูดี อัปเดตล่าสุด 20 ตุลาคม 2557 เวลา 22:02:23 14,016 อ่าน
TOP