x close

Re กล้องไซส์จิ๋ว พกพาสะดวก กันน้ำได้จาก HTC

Re
Re กล้องไซส์จิ๋ว พกพาสะดวก กันน้ำได้จาก HTC


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ HTC สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          HTC RE กล้องพกพา ขนาดเล็กกะทัดรัด กันน้ำได้ มาพร้อมกับแบตเตอรี่พันธุ์อึด

          เอชทีซี (HTC) บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดัง ไม่เพียงแต่จะเน้นทำตลาดมือถือเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทว่าเรื่องของกล้องก็ไม่ยอมน้อยหน้าเช่นเดียวกัน ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ทางเอชทีซีก็เปิดตัวกล้องสไตล์แอคชั่นแคมที่ชื่อว่า RE ซึ่งเน้นคุณสมบัติเรื่องการใช้งาน พกพาสะดวก และกันน้ำได้ ออกมาแล้ว

          กล้องขนาดพกพา RE ตัวนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากเอชทีซี ที่ให้ผู้ใช้ถ่ายภาพความละเอียดสูงสุดถึง 16 ล้านพิกเซล ด้วยเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด 1/2.3 นิ้ว ถ่ายวิดีโอได้ระดับ Full HD 1080p ด้วยความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาที สามารถถ่ายวิดีโอเร่งความเร็วหรือที่เรียกว่า Timelapse ได้ และถ่ายภาพในโหมดสโลโมชั่นได้ชัดถึง 720p ด้วยเลนส์ไวด์ที่มีมุมกว้างถึง 146 องศา มีรูรับแสงขนาด f2.8 ให้ผู้ใช้ได้เก็บภาพสุดแสนประทับใจได้อย่างครบถ้วน แชร์และดูภาพง่าย ๆ เพียงเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนที่รองรับทั้งระบบ Android และ iOS ผ่านบลูทูธ 4.0 หรือ WiFi ในตัว ผ่านแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อเดียวกับกล้องว่า RE

Re

          ด้านบอดี้ตัวกล้อง RE ถูกดีไซน์มาให้มีลักษณะคล้ายเรือดำน้ำ โดยไม่มีจอวิวไฟน์เดอร์ แต่มีด้ามจับที่ช่วยให้ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้นด้วยมือเดียว เพียงกดปุ่มชัตเตอร์ด้านหลัง 1 ครั้งสำหรับถ่ายภาพนิ่ง และกดค้างประมาณ 3 วินาทีเพื่อบันทึกวิดีโอ ขณะที่ปุ่มด้านหน้ามีไว้สำหรับถ่ายในโหมดสโลโมชั่นและ Timelapse มาพร้อมกับ Grip เซ็นเซอร์แบบบิวท์อิน ที่ช่วยให้กล้องพร้อมทำงานทันทีเมื่อหยิบขึ้นมา โดยไม่ต้องอาศัยสวิตช์เปิดปิด สามารถแช่น้ำได้ถึง 30 นาทีที่ระดับความลึกไม่เกิน 1 เมตรตามมาตรฐาน IPX7 มีหน่วยความจำภายใน 8GB และสามารถเพิ่มด้วย microSD ได้ถึง 128GB ใช้แบตเตอรี่ 820mAh ที่ให้ผู้ใช้ถ่ายภาพได้ต่อเนื่องถึง 1,200 ภาพ และถ่ายวิดีโอติดต่อกันได้ถึง 100 นาทีต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง

          ทั้งนี้เอชทีซีจะวางขายกล้องแอคชั่นแคม RE ทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีขาว สีแดง สีเขียว และสีน้ำเงิน ภานในเดือนตุลาคมนี้ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาก่อน อย่างไรก็ตาม ผู้ที่สนใจสามารถเข้าคลิกเข้าไปดูรายละเอียด รวมถึงขั้นต้อนการสั่งซื้อล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ recamera ได้เลยครับ โดยสนนราคาอยู่ที่ 199.99 ดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 6,250 บาท)

Re

Re

Reเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Re กล้องไซส์จิ๋ว พกพาสะดวก กันน้ำได้จาก HTC อัปเดตล่าสุด 13 ตุลาคม 2557 เวลา 15:38:27 580 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP