ร้านเหล้าเด็ด ๆ ใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT เดินทางสะดวก

ร้านเหล้าใกล้ BTS MRT
ร้านเหล้าเด็ด ๆ ใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT เดินทางสะดวก


 เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สำหรับเหล่านักดื่มที่ชอบหาร้านนั่งสังสรรค์เพื่อผ่อนคลาย ถือคติที่ว่า "เมาไม่ขับ" และไปกลับสะดวกสบาย วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมเอาร้านเหล้าที่เดินทางแสนสะดวกด้วยเส้นทางรถไฟฟ้า MRT และ BTS มาแนะนำกันแล้ว มาดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่าสุดสัปดาห์นี้จะหาที่ลงที่ไหนได้บ้าง

          HOBS AWAY La Villa Aree (BTS อารีย์)


ภาพจาก เฟซบุ๊ก HOBS Aree  

          ฮอบส์ อเวย์ ที่ La Villa Aree เป็นร้านขนาดเล็ก ๆ ที่ถือเป็นสาขาต้นกำเนิดของ ฮอบส์ เบอร์เกอร์ สูตรเข้มข้น อร่อยซะจนมีลูกค้าประจำนัดกันมาทานทุกสัปดาห์ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสบาย ๆ โดยพื้นที่ร้านแบ่งที่นั่งออกเป็น 2 ส่วน คือ บริเวณหน้าร้าน สำหรับนั่งรับลมเย็นสบายพร้อมชมบรรยากาศภายใน La Villa Aree และโซนในร้านที่เปิดไฟสลัว ๆ แบ่งเป็น โซนเคาน์เตอร์บาร์และโต๊ะที่นั่ง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีทึบและออกแบบตัวร้านด้วยสีดำ ส่วนเครื่องดื่มของร้านส่วนใหญ่เป็นเบียร์ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศมีหลากหลายรสชาติให้เลือกส่วนเมนูอาหารแนะนำคือ ฮอบส์ เบอร์เกอร์

          การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าBTS ลงที่สถานีอารีย์ จากนั้นเดินตรงไปทางโครงการ La Villa Aree ร้าน HOBS AWAY จะตั้งอยู่ภายในโครงการด้านล่าง

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-22.00 น.
ที่อยู่ : 356 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2613 0572
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก HOBS


          Fat bird (BTS อารีย์)

          ร้านอาหารกึ่งผับ สุดเก๋ตกแต่งด้วยของเก่าในสไตล์วินเทจ เน้นบริการเมนูอาหารยุโรปผสมอาหารไทย ภายในร้านตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์ตามชื่อร้าน คือ รังนก ด้วยกรงนก และกิ่งไม้พร้อมด้วยของเก่าสะสมจากเจ้าของร้าน ตกแต่งบริเวณหน้าร้านให้เหมือนเรือนกระจกเพาะต้นไม้ แถมยังสร้างความร่มรื่นภายในร้านด้วยมุมสวนสวยเล็ก ๆ อีกด้วย ส่วนที่นั่งของร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ภายในร้านสำหรับผู้ชอบนั่งชิลแอร์เย็น ๆ และภายนอกร้านที่อยู่บริเวณระเบียงชั้น 2 ส่วนเมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายรสชาติให้ทั้งเบียร์, ไวน์ และค็อกเทลชนิดต่าง ๆ ส่วนเมนูอาหารแนะนำได้แก่ บีฟ เบอร์เกอร์, แฟตเบิร์ด การ์เด้น, สปาเกตตีซีฟู้ด, สปาเกตตีมีทบอล, ตับไก่ย่างกับมะกอกโรยด้วยใบกระวาน, พายสตูว์ไก่ และช็อกโกแลตดาร์กเบียร์

          การเดินทาง :  นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีอารีย์ จากนั้นเข้าไปในซอยพหลโยธิน 7 อยู่ไม่ไกลจากปากซอยทางเข้ามากนัก

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.30-24.00 น.
ที่อยู่ : ซอยพหลโยธิน 7 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2619 6609, 09 3456 6592
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Fatbird ari


          Red Sun by TAWANDANG (BTS สนามกีฬาแห่งชาติ)

Red Sun by TAWANDANG
ภาพจาก เฟซบุ๊ก redsun tawandang @Siam Discovery   

          ร้านอาหารกึ่งผับสุดเก๋ ในเครือโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง เน้นการตกแต่งร้านในสไตล์ไทย ๆ ผสมความทันสมัย เน้นบรรยากาศชิล ๆ ด้วยวงดนตรีสด คอยเล่นเพลงให้ฟังพร้อมไปพร้อม ๆ กับการจิบเครื่องดื่มเย็น  ๆ  ขณะที่ภายในร้านตกแต่งให้โดดเด่นด้วยเพดานและโคมไฟสไตล์โมเดิร์น แบ่งที่นั่งออกเป็น 2 ส่วนคือ โซนหน้าเคาน์เตอร์บาร์ โซนโต๊ะ และโซฟานั่งสบาย ๆ ส่วนผนังร้านออกแบบให้เป็นกระจก สามารถมองเห็นวิวความสวยงามของกรุงเทพฯ ได้ ทั้งนี้เมนูอาหารแนะนำของร้าน ได้แก่ ขาหมูทอดตะวันแดง, กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา, อ่อมเนื้อปลากะพง, กุ้งเรือนแก้ว, เปาะเปี๊ยะปูทอด และน้ำพริกปลาเทราต์ (วัตถุดิบจากจากโครงการหลวง) เป็นต้น โดยสามารถอิ่มอร่อยคู่กับเมนูเครื่องดื่มทั้งเหล้า, เบียร์ ทั้งไทยและต่างประเทศให้เลือกอีกมากมาย

         การเดินทาง :  นั่งรถไฟฟ้า BTS  ลงที่สถานีสยามหรือสนามกีฬาแห่งชาติ ร้าน Red Sun by TAWANDANG ตั้งอยู่ภายในสยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ ชั้น 7

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30-23.00 น.
ที่อยู่ : อาคาร ชั้น 7 สยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2658 0821, 0 2658 0822
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก redsun tawandang


          Volk Pub (BTS ราชเทวี)

          ร้านอาหารกึ่งผับที่ดัดแปลงมาจากบ้านสีขาว 2 ชั้น ตกแต่งร้านด้วยโทนสีฟ้าและสีขาว ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ผับริมทะเล ส่วนที่นั่งของร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ บริเวณหน้าร้าน สำหรับผู้ที่ชอบรับลมเย็นและโซนในร้าน นั่งสบายด้วยโซฟานุ่ม ๆ พร้อมไปกับการชมดนตรีสดที่ผลัดเปลี่ยนวงมาเล่นทุกวัน ขณะจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ซึ่งเมนูเครื่องดื่มของร้านมีให้เลือกทั้งของไทยและต่างประเทศ ทั้้งค็อกเทล, เบียร์, ไวน์, วิสกี้ ขณะเมนูอาหารแนะนำของร้านได้แก่ ปลากะพงทีละคำ, ต้มยำโวล์คบาร์, กระทิงคลุกฝุ่น (เนื้อผัดฉ่า), และเพราะเราคู่กัน (กุ้งและปลาหมึกแช่น้ำปลา)

          การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า BTS  ลงที่สถานีราชเทวี จากนั้นทางไปที่ ร้าน Volk Pub ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการ Co-Co Walk Plaza

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-02.00 น.
ที่อยู่ : 89/70 อาคาร ห้อง A4 ในโครงการ Co-Co Walk Plaza  ถนนพญาไท แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2656 5412, 0 2656 5909, 08 9131 9397


          ตักสุรา สาขาหัวช้าง (BTS ราชเทวี)

          ร้านอาหารกึ่งผับบรรยากาศดีสไตล์บ้านย้อนยุค ตกแต่งภายในร้านด้วยของเก่าให้กลิ่นอายความเป็นวินเทจได้เป็นอย่างดี เพราะตัวร้านดัดแปลงมาจากบ้านหลังเก่า ส่วนที่นั่งภายในร้าน แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ภายในบ้านที่มีความเป็นส่วนตัวขึ้นหน่อย และ ส่วนหน้าร้านสำหรับรับลมเย็น ๆ ตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ให้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในสวนสวย นอกจากนี้ยังมีดนตรีสดเล่นคลอไปกับการทานอาหารจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ทั้งเหล้า, เบียร์ และไวน์ ทั้งในและต่างประเทศให้เลือกมากมายอีกด้วย ส่วนเมนูอาหารแนะนำได้แก่ แกงส้มชะอมกุ้ง, คอหมูคั่วเกลือ, พล่ากุ้ง และห่อหมกทะเล

          การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า BTS  ลงที่สถานีราชเทวี ฝั่งตรงข้าม Co-Co Walk Plaza จากนั้นเดินเข้าไปในซอยธรรมสโรช จะเจอประตูสีเขียวเล็ก ๆ ทางเข้าร้านตักสุรา (สาขาหัวช้าง)

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
ที่อยู่ : สะพานหัวช้าง 334/1 ซอยธรรมสโรช ถนนพญาไท เขตราชเทวี (ถนนเพชรบุรี) กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2215 8879
เว็บไซต์ : taksura.com และ เฟซบุ๊ก Taksura ตักสุรา


          Heap Pub & Restaurant (BTS ราชเทวี)


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Heap pub&Restaurant 

          ร้านเหล้าสไตล์เก๋ ๆ ที่หนุ่ม ๆ หลายคนนิยมมานั่งชิลหลังเลิกงาน โดยภายในร้านตกแต่งเป็นเพดานสูงให้ความรู้สึกโล่งสบาย ส่วนผนังตกแต่งให้เป็นสีปูนเปลือย แบ่งพื้นที่ร้านออกเป็น 2 ชั้น ด้านหน้าร้านที่ตกแต่งให้เป็นระเบียงไม้ ส่วนชั้นสองออกแบบให้เป็นชั้นลอย สามารถมองชมวิวด้านล่างของร้าน พร้อมกับการจิบเครื่องดื่มทั้ง เหล้า, เบียร์ และไวน์ ส่วนที่นั่งแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือเก้าอี้และโต๊ะไม้แบบยาวคล้ายโต๊ะไม้ในโรงอาหารในโรงเรียนสำหรับกลุ่มเพื่อนขนาดใหญ่ มานั่งเลี้ยงฉลอง และโซฟาสีดำคู่กับโต๊ะดีไซน์เก๋คล้ายสนามฟุตบอล เหมาะสำหรับผู้ที่มาเป็นคู่หรือเพื่อนกลุ่มน้อย และทางร้านยังมีดนตรีสดจากศิลปินชื่อดังแวะเวียนมาให้ความสุขด้านเสียงเพลงอยู่เรื่อย ๆ ส่วนเมนูแนะนำของร้านได้แก่ ลาบหมูทอด, นางงามสองหน้า, คอหมูคั่วเกลือ, กุ้งย่างตะไคร้ไวน์ขาว, หอยนางรมอบชีส, สปาเกตตีคาโบนาร่า และเครื่องดื่มทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งเมนูของว่างทานคู่กับเครื่องดื่มอีกด้วย
    
          การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีราชเทวี จากนั้นเดินตรงไปทางสี่แยกพญาไท ประมาณ 500 เมตร ก็จะเจอร้าน Heap Pub & Restaurant

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-01.00 น. 
ที่อยู่ : 290/4 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2612 6944 (เปิดจองหลังเวลา 16.30 น. และปล่อยจองเวลา 19.30 น.)
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Heap pub&Restaurant


          Hard Rock Cafe (BTS สยาม)

Hard Rock Cafe
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hard Rock Cafe Bangkok 

          ร้านอาหารกึ่งผับบาร์ อยู่ภายในสยามสแควร์ ย่านช้อปปิ้งยอดฮิตของวัยรุ่น ภายในร้านตกแต่งสไตล์อเมริกันในโทนสีดำและสีแดง ตัวร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ชั้น มีหลายส่วนให้เลือกตามความชอบ ส่วนผนังร้านตกแต่งด้วยลายกราฟิกเก๋ ๆ และตกแต่งด้วยโคมไฟวินเทจสวย ๆ ขณะที่เครื่องดื่มของร้านมีให้เลือก ทั้งเหล้า, เบียร์ และไวน์ ทานคู่กับสเต็กได้อย่างลงตัว ส่วนเมนูอาหารแนะนำอื่น ๆ ได้แก่ ซี่โครงหมูย่าง, สปาเกตตี้ขี้เมาทะเล, สลัดประเภทต่าง ๆ, Legendary เบอร์เกอร์, ชีสเบอร์เกอร์, สเต๊ก นั่งทานไปพร้อม ๆ กับการฟังดนตรีสดที่ให้บรรยากาศเหมือนทานอาหารตามผับในต่างประเทศเลยทีเดียว

          การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า BTS  ลงที่สถานีสยาม จากนั้นเดินเข้าไปในซอยสยามสแควร์ 2 ประมาณ 500 เมตร จะถึงร้าน Hard Rock Cafe 

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 424/3-6 ซอยสยามสแควร์ 11 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 02 6584090-3
เว็บไซต์ : www.hardrock.com และเฟซบุ๊ก Hard Rock Cafe Bangkok

  
    รีวิว

    @MINI REVIEW@ Friday night at Hard Rock Cafe

  
          V24 (MRT พหลโยธิน)

V24
ภาพจาก เฟซบุ๊ก V24 

          ร้านอาหารกึ่งผับตกแต่งในสไตล์วินเทจ ด้วยสีขาวทั้งร้าน แบ่งที่นั่งให้เลือกเป็น 2 โซนคือ โซนหน้าร้านที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยโคมไฟสไตล์วินเทจหลายดวงแขวนใต้ต้นไม้ใหญ่ ที่ให้ความร่มรื่นเป็นอย่างมาก และโซนภายในร้านสำหรับรับแอร์เย็น ๆ  เหมาะสำหรับใช้เป็นจุดนัดพบปะเพื่อนฝูงได้เป็นอย่างดี  นอกจากนี้ยังมีดนตรีสดจากศิลปินชื่อดัง แวะเวียนมาให้ความสุขทางเสียงเพลงอีกด้วย  สำหรับเครื่องดื่มของร้านมีบริการทั้งเหล้า, เบียร์ และค็อกเทล ส่วนเมนูอาหารแนะนำของร้าน ได้แก่ ปลากะพงยำมะม่วง, แซลมอนนึ่งมะนาว, ไก่กรอบซอสมะนาว, ยำปูนิ่ม, ปูอัดวาซาบิ  และยำเนื้อย่างแอปเปิลองุ่น

          การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีพหลโยธิน ฝั่งตรงข้ามศูนย์การค้ายูเนียลมอลล์ เดินตรงไปซอยวิภาวดีรังสิต 24 จะพบร้านอาหาร V24 ตั้งอยู่หน้าปากซอย ใกล้กับโรงเรียนเซนต์จอห์น 

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-03.00 น.
ที่อยู่ :  ซอยวิภาวดีรังสิต 24 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 4131 3404, 09 1736 4541, 08 7757 4614
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก V24


          เมาละมุน อิ่มละไม (MRT พหลโยธิน)

          ร้านอาหารกึ่งผับบรรยากาศดี เดินทางสะดวกแถมราคาไม่แพง ตัวร้านสร้างให้เป็นเพิงขนาดกลางด้วยไม้เก่า ตกแต่งบริเวณโดยรอบของร้านให้เป็นสวน แบ่งโซนที่นั่งให้เลือกนั่งหลายส่วนทั้ง โซนใต้ร่มไม้ โซนหน้าร้าน และโซนภายในร้านนั่งสบาย ๆ ขณะที่ผนังของร้านตกแต่งด้วยภาพงานศิลปะสวย ๆ โดดเด่นด้วย chandelier กลางร้านที่ทำมาจากขวดเบียร์สีเขียว นอกจากนี้ทางร้านยังมีวงดนตรีสดมาเล่นให้ฟังยามค่ำคืนท่ามกลางบรรยากาศชิล ๆ พร้อมไปกับการจิบเมนูเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีทั้งเหล้า, เบียร์ ทั้งในและต่างประเทศให้อีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำของร้านได้แก่  แหนมคั่วไข่, กะหล่ำผัดน้ำปลา, ยำโอยั๊วะ, กุ้งแช่น้ำปลา, กุ้งฝอยสามรส, ปีกไก่ทอดน้ำปลา, ปลารากกล้วยทอด, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา และปลากะพงนึ่งมะนาว

          การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีพหลโยธิน ร้านอยู่ฝั่งเดียวกับเซ็นทรัลลาดพร้าว ติดกับร้านเอ็มเค เข้าไปในซอยพหลโยธิน 19/1 ประมาณ 200 เมตร

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์ เวลา 17.00-24.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
ที่อยู่ : ซอยพหลโยธิน 19/1 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 1620 5588, 08 1808 9885
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เมาละมุน อิ่มละไม By โอยั๊วะ


          Park Terrace (MRT ห้วยขวาง)

Park Terrace

Park Terrace
ภาพจาก www.theparkresidencebangkok.com

          ร้านสุดท้าย Park Terrace  ร้านอาหารกึ่งผับตั้งอยู่ริมถนนรัชดา ตัวร้านเน้นออกแบบเรียบง่าย แบ่งโซนที่นั่งให้เลือก ทั้งแบบในอาคารชั้นบน ชั้นล่าง และโซนนั่งชิลแบบ outdoor ท่ามกลางต้นไม้และน้ำพุเล็ก ๆ อยู่ด้านหน้าอาคาร โดยมีวงดนตรีเล่นสดมาขับกล่อมบทเพลงเพราะ ๆ ให้ฟัง รวมทั้งจอผ้าใบขนาดใหญ่ เพื่อเอาใจคอบอลที่ไม่อยากพลาดฟุตบอลแมตช์สำคัญอีกด้วย เรียกได้ว่าร้านนี้มีบรรยากาศชิล ๆ  เหมาะสำหรับเป็นจุดนัดพบเพื่อน ๆ หลังเลิกงานชวนมาทานมื้อค่ำพร้อมจิบเครื่องดื่มเบา ๆ ได้อีกด้วย ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ปลากะพงทอดน้ำปลา, ยำสามกรอบ, ไก่ทอด และยำก้านคะน้า

          การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีห้วยขวาง ร้านตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินห้วยขวาง ริมถนนรัชดา

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-02.00 น.
ที่อยู่ : 169/69-70 ซอยรัชดาภิเษก 11 อาคาร เดอะพาร์คเรสซิเด้นท์ ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2692 6290
เว็บไซต์ : www.theparkresidencebangkok.com

    รีวิว

    eat.edtguide.com/park-terrace
   
          เรียกได้ว่าแต่ละร้านที่กระปุกดอทรวบรวมมาฝากในวันนี้มีสไตล์ที่หลากหลายให้เลือก เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเดินทางแบบสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาขับรถให้เมื่อย แถมยังปลอดภัยอีกด้วยครับ       คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่    

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก HOBS, เฟซบุ๊ก Fatbird ari, เฟซบุ๊ก redsun tawandang,
เฟซบุ๊ก Taksura ตักสุรา, เฟซบุ๊ก Heap pub&Restaurant, เฟซบุ๊ก Hard Rock Cafe Bangkok, เฟซบุ๊ก V24, เฟซบุ๊ก เมาละมุน อิ่มละไม By โอยั๊วะ และ theparkresidencebangkok.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านเหล้าเด็ด ๆ ใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT เดินทางสะดวก โพสต์เมื่อ 9 ตุลาคม 2557 เวลา 15:09:16 114,215 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ร้านเหล้าเด็ด ๆ ใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT เดินทางสะดวก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP