อ้วน เด่นคุณ งามเนตร ประวัตินักแสดงหนุ่มหล่อล่ำ จากละครดอกไม้ใต้เมฆเด่นคุณ งามเนตร

เด่นคุณ งามเนตร

          ประวัติ อ้วน เด่นคุณ งามเนตร หนุ่มหล่อล่ำกล้ามใหญ่ ผู้รับบท ธาวิน จากละคร ดอกไม้ใต้เมฆ และกำลังจะมีผลงานใหม่ ในละครรีเมคฟอร์มยักษ์ ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน
 

          เชื่อเลยว่าหลายคนกำลังหลงเสน่ห์ความน่ารักของหนุ่มอ้วน เด่นคุณ งามเนตร ในบทของธาวิน หรือ เจ้าชายธาวินดรณสกลสิทธิ์ ในละครแนวรักโรแมนติก-ดราม่า เรื่องดอกไม้ใต้เมฆ ประคู่กับนางเอกสาวยิ้มสวยอย่าง แยม มทิรา ตันติประสุต ที่กำลังออนแอร์อยู่ทางช่อง 3 อย่างแน่นอน ซึ่งถือว่ากระแสละครกำลังมาแรงใช้ได้ประกอบกับหน้าหล่อ ๆ กล้ามล่ำ ๆ และฝีมือการแสดงของหนุ่มอ้วน เด่นคุณ ก็ทำให้สาว ๆ ต่างเทใจไปให้ไม่น้อย
 

          ประกอบกับเร็ว ๆ นี้หนุ่มอ้วน เด่นคุณ ยังมีการแสดงรับบทพระเอกในละครรีเมกฟอร์มยักษ์เรื่อง ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ซึ่งทางค่ายกันตนาได้นำมาปัดฝุ่นใหม่ โดยมีทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ร่วมแสดงในบทพระราชินี และได้นางเอกน้องใหม่หน้าหวานอย่างสาว นาตาลี ปณาลี วรุณวงศ์ มารับบทเจ้าหญิงจัสมิน ซึ่งแค่ปล่อยทีเซอร์ออกมาก็ทำเอาหลายคนกรี้ดกร้าดความหล่อ กล้ามล่ำของหนุ่มอ้วน เด่นคุณ กันเป็นแถว งานนี้กระปุกดอทคอมก็ไม่พลาดที่จะพาทุกคนไปรู้จักกับหนุ่มคนนี้กันค่ะ

เด่นคุณ งามเนตร
 
เด่นคุณ งามเนตร ประวัติ

          เด่นคุณ งามเนตร หรือชื่อเล่นคือ อ้วน มีชื่อเดิมคือ วิภู งามเนตร เกิดเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2537 จบการศึกษาจากโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช อุบลราชธานี ศึกษาระดับปริญญาตรีอยู่ที่ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และวิดีทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต
 
          นอกจากนี้ อ้วน เด่นคุณ งามเนตร ถือเป็นเด็กกิจกรรมมาตั้งแต่เด็ก โดยที่เขาเป็นทั้งนักกีฬาปิงปองของจังหวัด อยู่ในวงโยธวาทิตของโรงเรียน เป่าทรัมเป็ต จากนั้น เมื่ออ้วน เด่นคุณ งามเนตร เริ่มใส่เหล็กดัดฟัน เขาก็ไม่สามารถเป่าทรัมเป็ตต่อไปได้ และมีรุ่นพี่มาเรียกตัวให้ไปเป็นดรัมเมเยอร์ พร้อมกับโชว์ควงกระบองไฟอีกด้วย และเขาก็ได้ใช้ทักษะนี้มาแสดงในละครเรื่อง เพลิงฉิมพลี ด้วยนั่นเอง

เด่นคุณ งามเนตร
 
เด่นคุณ งามเนตร กับชีวิตในเส้นทางสายบันเทิง

          อ้วน เด่นคุณ งามเนตร เริ่มเข้าวงการจากการไปแคสติ้งงาน เพราะเพื่อน ๆ ในสมัยที่เรียนมัธยมศึกษาแนะนำมา ทั้งที่ตอนนั้นเขามีอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น โดยผลงานเรื่องแรกของเขาคือเรื่อง ฮักนะสารคาม เมื่อปี 2555 รับบทเป็น แก่น เพื่อนสนิทที่เข้ามาเป็นมารหัวใจของ มุก (สุมลนาถ คำหว่าน) และ ภูมิ (ประภัทรพงศ์ ประสิทธิพงศ์)
 
          หลังจากนั้น ปี 2556 อ้วน เด่นคุณ งามเนตร ก็ได้มาเล่นละครเรื่อง หลบผีผีไม่หลบ และมาแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในละครเรื่อง เพลิงฉิมพลี ที่รับบทเป็น แสงคำ ควาญช้างที่มีความสุขุม ใจเย็น อบอุ่น และมีความรักให้เนื้อนาง (เบลล่า ราณี) เพียงคนเดียว และกลายเป็นศัตรูกับหนานไตร (อั้ม อธิชาติ) เนื่องจากหนานไตร เข้ามายุ่งวุ่นวายกับคนรักของตัวเอง แต่สุดท้าย แสงคำ ก็ต้องปล่อยให้เนื้อนางมีความสุข เปลี่ยนจากคำว่าหลง ให้กลายเป็นความรักที่บริสุทธิ์
 
          ต่อมาอ้วน เด่นคุณ งามเนตร ยังได้รับบทเป็นพระเอกเต็มตัว ในละครเรื่อง หวานใจนายกระจอก ในละครชุด สามหัวใจเสริมใยเหล็ก ที่เขาจะได้ประกบคู่กับ ณมน พัชรวลัย ร่วมด้วยนักแสดงมากมายอย่าง กิจ กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์, จอย ชลธิชา, เจเน็ท เขียว, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ตี๋ วิวิศน์, เปรี้ยว อนุสรา, แอมแปร์ สุทธาทิพย์ ฯลฯ ซึ่งละครชุด สามหัวใจเสริมใยเหล็ก เป็นละครคุณภาพน้ำดี ที่เน้นถ่ายทอดแง่มุมชีวิตของคนที่ประกอบอาชีพในสายงานต่าง ๆ เพื่อสร้างกำลังใจ และสะท้อนการประกอบสัมมาอาชีพ ผ่านเรื่องราวเข้มข้นของการฟันฝ่าอุปสรรคชีวิตของตัวละครในเรื่อง เพื่อให้ไปได้ถึงจุดหมายแห่งฝั่งฝัน
 
          นอกจากนี้ อ้วน เด่นคุณ ยังได้มารับบทพระเอกประกบคู่กับนางเอกสาวแยม มทิรา ตันติประสุต ในบทของเจ้าชายธาวินดรณสกลสิทธิ์  หรือธาวิน ในละครแนวรักโรแมนติก-ดราม่า เรื่องดอกไม้ใต้เมฆ ภายใต้ผลงานการกำกับของ ตู่ นพพล ซึ่งกำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ โดยเรื่องนี้หนุ่มอ้วนต้องโชว์ฝีมือการแสดงทั้งการเชิดสิงโต ร้องเพลง เต้นรำ และผลงานล่าสุดของ อ้วน เด่นคุณ กับทางช่อง 3 ก็คือละครรีเมคสุดอลังการเรื่อง ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ประกบคู่กับนางเอกน้องใหม่อย่าง นาตาลี ปณาลี นั่นเอง
 
เด่นคุณ งามเนตร โดนแฉศัลยกรรมทั่วใบหน้า

          เรียกได้ว่าช่วงที่ผ่านมามีดารานักแสดงหลายต่อหลายคนโดนชาวเน็ตขุดภาพก่อนเข้าวงการออกมาเทียบใบหน้ากันอย่างมากมาย ซึ่งดาราหลายคนก็ยอมรับว่าไปทำศัลยกรรมมาเพื่อให้หน้าดูเข้ารูปมากขึ้น และหนึ่งในนั้นก็มีหนุ่มอ้วน เด่นคุณ ที่โดนชาวเน็ตขุดภาพสมัยยังเล่นภาพยนตร์เรื่อง ฮักนะ สารคาม ออกมาแฉว่าถูกหนุ่มอ้วนถูก เอ ศุภชัย ผู้ที่ผลักดันให้เขาเข้าวงการบังคับให้ไปทำศัลยกรรมตา จมูก ปาก คางบน แต่อย่างไรก็ตามข่าวดังกล่าวยังไม่แน่ชัดต้องรอให้เจ้าตัวมาตอบเองจะดีกว่า

เด่นคุณ งามเนตร
 
เด่นคุณ งามเนตร เจอกระแสเหยียดเพศที่ 3 หลังคอมเม้นท์ว่า ปอย ตรีชฎา

          งานเข้าไปเต็ม ๆ หลังจากเมื่อเดือนตุลาคม 2557 อ้วน เด่นคุณ ได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นในอินสตาแกรมของเพื่อนที่โพสต์รูปคู่กับ ปอย ตรีชฎา ว่า "หยีฟอซ แดรกตุ้ด" ทำให้อ้วน เด่นคุณถูกกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นพวกเหยียดเพศที่ 3 จนพระเอกหนุ่มต้องออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นว่าตนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งสาวปอย ตรีชฎา ก็ได้มาแสดงความคิดเห็นว่า "ไม่ต้องคิดมากนะคะ พี่ปอยไม่โกรธ"
 
เด่นคุณ งามเนตร โต้ข่าวตามจีบ แพทริเซีย กู้ด

          กลายเป็นข่าวเม้าท์มอยกันให้แซ่ดว่า อ้วน เด่นคุณ ตามจีบนางเอกสาวแพทริเซีย กู้ด หลังจากมีภาพหลุดว่าทั้งคู่ไปรับประทานอาหารด้วยกัน ซึ่งภายหลังหนุ่มอ้วน ก็ออกมายอมรับว่าตนเองกับแพทริเซียไปทานข้าวด้วยกันจริง แต่เป็นการเจอโดยบังเอิญและความสัมพันธ์เป็นแค่พี่น้องกันเท่านั้น


 
เด่นคุณ โต้ข่าวเป็นเกย์กับ ขวัญ KPN

          ทำเอาสาว ๆ ตกใจกันยกใหญ่จากข่าวที่บอกว่าหนุ่มอ้วน เด่นคุณ เป็นเกย์ หลังจากมีภาพของหนุ่มขวัญ KPN กำลังก้มลงจูบหน้าผาก อ้วน เด่นคุณ ซึ่งภายหลังอ้วน เด่นคุณ ก็ออกมายืนยันว่าตนเองไม่ได้เป็นเกย์แต่แค่การเล่นกันธรรมดาเท่านั้นเอง 
 
อ้วน เด่นคุณ โดนตู่ นพพล กระโดดถีบกลางกองถ่าย

          เป็นข่าวทีมีกระแสแรงอย่างมาก สำหรับข่าวที่ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ตู่ นพพล โกมารชุน กระโดดถีบ อ้วน เด่นคุณ กลางกองถ่ายเพราะไม่พอใจการแสดงของ อ้วน เด่นคุณ ซึ่งภายหลังหนุ่มอ้วน เด่นคุณก็ออกมาเคลียร์ว่า เป็นการหยอกเล่นกันในกองเท่านั้น เหมือนรักวัวให้ผูก รักลูกให้ตี

เด่นคุณ งามเนตร
 
อ้วน เด่นคุณ งามเนตร ในบทตำรวจหนุ่มสุดล่ำ จากละครดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน

          หลังจากทางค่ายกันตนาได้จับละครเรื่องดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงินมารีเมคเตรียมลงจอทางช่อง 3 และงานนี้ได้พระเอกของเรื่องเป็น อ้วน เด่นคุณ งามเนตร มาสวมบทเป็น ร.ต.อ. อริน ตำรวจหนุ่มชาวไทย ซึ่งหนุ่มป๋อ ณัฐวุฒิ สะกิดใจ เคยแสดงไว้ในเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ โดยบทของ ร.ต.อ. อริน จะเป็นนายตำรวจที่มีความมุ่งมั่นจริงจังในการทำงานและเป็นคนที่บาดแผลในใจ เนื่องจากไม่สามารถช่วยตัวประกันที่กำลังตั้งท้องไว้ได้ จึงกลายเป็นคนเคร่งเครียดไม่สดใสเหมือนแต่เดิม
 
          โดยละครเรื่องนี้ทางผู้จัดหน้าใหม่ไฟแรงอย่าง สตางค์ ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์ ทายาทกันตนารุ่นที่ 3 ได้ยกกองไปถ่ายทำกันที่ประเทศอินเดีย เพื่อเก็บภาพความสวยงามมาในละครอีกด้วย ซึ่งจะสวยงามขนาดไหนแฟนคลับของหนุ่มอ้วน เด่นคุณ ก็อย่าลืมติดตามผลงานของเขาได้เร็ว ๆ นี้ และสำหรับใครที่อยากติดตามผลงานของ อ้วน เด่นคุณ พร้อมภาพสวย ๆ เพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ Instagram denkhun.ngamnet


 
ประวัติ อ้วน เด่นคุณ งามเนตร
 
          ชื่อจริง : เด่นคุณ งามเนตร
          ชื่อเดิม : วิภู งามเนตร
          ชื่อเล่น : อ้วน
          วันเกิด : 20 เมษายน 2537
          การศึกษา : จบชั้นมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช อุบลราชธานี
          ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่ : คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต
          IG เด่นคุณ งามเนตร : @denkhun.ngamnet
 
          ผลงานของ อ้วน เด่นคุณ งามเนตร

          ผลงานภาพยนตร์
          - เรื่อง ฮักนะสารคาม (พ.ศ. 2555)
 
          ผลงานละคร
          - ละครเรื่อง หลบผีผีไม่หลบ (พ.ศ. 2556)
          - ละครเรื่อง เพลิงฉิมพลี (พ.ศ. 2557)
          - ละครเรื่อง หวานใจนายกระจอก ในละครชุด สามหัวใจเสริมใยเหล็ก (พ.ศ.2558)
          - ละครเรื่อง ดอกไม้ใต้เมฆ รับบท เจ้าชายธาวินดรณสกลสิทธิ์ (วิน) (พ.ศ.2558)      
          - ละครเรื่อง ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน รับบท ร.ต.อ. อริน (พ.ศ.2559)
 
          ผลงานด้านมิวสิกวีดีโอ
          - เพลง ปั่นจักรยาน (Bike for Mom)
 
          เพลงประกอบละคร
          - เพลง เอื้อมไม่ถึง เรื่อง ดอกไม้ใต้เมฆ

เด่นคุณ งามเนตร

เด่นคุณ งามเนตร

เด่นคุณ งามเนตร

เด่นคุณ งามเนตร

เด่นคุณ งามเนตร

เด่นคุณ งามเนตร

ภาพจาก Instagram denkhun.ngamnetเรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ้วน เด่นคุณ งามเนตร ประวัตินักแสดงหนุ่มหล่อล่ำ จากละครดอกไม้ใต้เมฆ โพสต์เมื่อ 9 ตุลาคม 2557 เวลา 03:50:51 42,923 อ่าน
TOP