x close

วิธีพับแขนเสื้อและขากางเกง ปรับลุคให้ดูเฟี้ยวขึ้นได้ไม่ยาก

วิธีพับแขนเสื้อและขากางเกง
วิธีพับแขนเสื้อและขากางเกง ปรับลุคให้ดูเฟี้ยวขึ้นได้ไม่ยาก


 เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วิธีพับแขนเสื้อและขากางเกง เปลี่ยนลุคให้ดูเท่ขึ้นด้วยเทคนิคง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้

          ถ้าสังเกตแฟชั่นการแต่งตัวของผู้ชายสมัยนี้กันให้ดี จะเห็นว่าหนุ่ม ๆ หลายคนมีทริคในการปรับลุคให้ดูเท่ขึ้น ด้วยการพับแขนเสื้อหรือขากางเกงขึ้นไปเล็กน้อยนั่นเอง แต่หากใครที่ไม่รู้ว่าควรพับขนาดไหนถึงจะออกมาดูดี วันนี้เราเลยนำเคล็ดลับในการพับแขนเสื้อและขากางเกงมาฝากกันครับ

          - เสื้อยืด

          นี่อาจเป็นเสื้อที่เราเห็นคนพบแขนเสื้อกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะการพับแขนเสื้อยืดขึ้นเล็กน้อย สามารถเปลี่ยนลุคเชย ๆ ของหนุ่ม ๆ ให้ดูเท่ขึ้นได้เป็นกองเลย คุณจะเลือกวิธีการพับหรือม้วนก็ได้แล้วแต่ชอบ เพียงแต่เสื้อยืดที่จะพับนั้นควรมีขนาดพอดีตัว เพราะถ้าเสื้อตัวใหญ่เกินไป มันจะดูไม่สวยเวลาพับขึ้น แนะนำให้พับขึ้นสัก 2-3 ทบ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความยาวของแขนเสื้อด้วย แต่สิ่งสำคัญคืออย่าพยายามพับขึ้นไปมากจนติดไหล่ล่ะ มันไม่เท่เลย

          - เสื้อเชิ้ต

          วิธีการพับเสื้อเชิ้ตแขนยาวจริง ๆ ก็มีหลายวิธี ทว่าวิธีที่นิยมใช้มากที่นิยมใช้มากที่สุดคือให้พับขึ้นไปทีละทบตามปกติ โดยที่ขนาดความกว้างของส่วนที่พับก็ให้เท่ากับบริเวณข้อมือเสื้อนั่นเอง จากนั้นพับขึ้นไปเรื่อย ๆ จนอยู่เหนือข้อศอกเล็กน้อย (จะกี่ทบไม่สำคัญ เพราะช่วงแขนแต่ละคนยาวไม่เท่ากัน) ส่วนถ้าเป็นเชิ้ตแขนสั้นก็แค่พับขึ้นไป จะกี่ทบก็แล้วแต่ชอบ แต่ก็ไม่ควรให้สูงจนเกือบถึงช่วงไหล่ เพราะมันอาจรั้งแขนคุณไว้จนรู้สึกขยับแขนไม่ถนัด

          - เบลเซอร์หรือแจ็คเก็ต

          เสื้อคลุมอย่างเบลเซอร์หรือแจ็คเก็ตก็สามารถพับแขนเสื้อขึ้นได้เช่น นอกจากจะทำให้ดูเท่ขึ้นแล้ว มันยังเป็นการโชว์รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเสื้อเชิ้ตด้านในหรือเครื่องประดับอย่างนาฬิกาหรือสร้อยข้อมือได้ด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคือต้องเลือกเบลเซอร์หรือแจ็คเก็ตแบบที่ปลดกระดุมหรือซิปข้อมือได้มาใส่ เพื่อความสะดวกต่อการพับนั่นเอง แนะนำให้พับขึ้นมาเพียงแค่ 1-2 ทบเท่านั้น อ้อ วิธีนี้ใช้ไม่ได้กับเสื้อสูทนะ มันไม่เข้ากันเลยสักนิด

          - กางเกงขายาว

          สำหรับกางเกงขายาวทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้ายีนส์หรือผ้าชิโน่ เคล็ดลับสำคัญอยู่ที่ให้ใช้วิธีพับ ไม่แนะนำวิธีม้วน เพราะการม้วนจะทำให้ขากางเกงเป็นก้อนหนา ๆ ซึ่งนอกจากจะดูไม่สวยงามแล้ว คุณอาจรู้สึกว่ามันเกะกะด้วย ดังนั้นการพับจึงเป็นวิธีที่น่าลองกว่า โดยกางเกงที่เหมาะจะนำมาพับควรเป็นกางเกงขาตรงหรือขากระบอก ให้คุณพับขากางเกงขึ้นมาประมาณ 1-2 นิ้วก็พอแล้วครับ
รูป

          - กางเกงขาสั้น

          ใครว่ากางเกงขาสั้นนั้นไม่จำเป็นต้องพับขาแล้ว ทั้งที่จริง ๆ แล้วคุณสามารถสลัดลุคอันแสนจะธรรมดาของกางเกงขาสั้นให้ดูเก๋ขึ้นได้ด้วยการม้วนขากางเกงขึ้น หากกางเกงมีความยาวมากหน่อยก็ให้ม้วนขึ้นมาสักสองทบ แต่ถ้ากางเกงมันสั้นพออยู่แล้ว ก็ม้วนขึ้นมาแค่ทบเดียว

          เอาล่ะ หลังจากได้ทราบเทคนิคการพับแขนเสื้อและขากางเกงกันไปแล้ว คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของคุณที่ต้องลองนำไปใช้กันดูแล้ว รับรองว่าทริคง่าย ๆ เหล่านี้ จะช่วยปรับลุคการแต่งตัวของคุณให้ดูน่าสนใจมากขึ้นได้แน่นอนคร้าบบบบบ

Marvin Shecklerเรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีพับแขนเสื้อและขากางเกง ปรับลุคให้ดูเฟี้ยวขึ้นได้ไม่ยาก อัปเดตล่าสุด 6 ตุลาคม 2557 เวลา 11:04:48 16,927 อ่าน
TOP