x close

Stromer ST2 จักรยานไฟฟ้าดีไซน์โฉบเฉี่ยวสุดไฉไล

Stromer ST2
Stromer ST2 จักรยานไฟฟ้าดีไซน์โฉบเฉี่ยวสุดไฉไล

 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก stromerbike

          สโตรเมอร์ เอสที2 (Stromer ST2) จักรยานไฟฟ้าดีไซน์สวยเท่ กำลังแรง พร้อมตัวเก็บบันทึกข้อมูลการขับขี่

          ถึงแม้ผู้ใช้จักรยานในบ้านเราจะมีมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ดูเหมือนว่าจักรยานไฟฟ้าจะยังไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไรนัก ส่วนหนึ่งอาจเพราะมีราคาค่อนข้างสูง จึงทำให้มันไม่เป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ สำหรับคนที่อยากซื้อจักรยาน ทว่าในอนาคตก็ไม่แน่ว่ามันอาจบูมขึ้นมาก็เป็นได้

          วันนี้เราไปเจอจักรยานไฟฟ้าเจ๋ง ๆ รุ่นหนึ่งเลยอยากนำมาแนะนำให้คนรักจักรยานได้รู้จักกันสักหน่อย กับจักรยานที่ชื่อว่า สโตรเมอร์ เอสที2 ซึ่งเป็นสองล้อจากผู้ผลิตในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ โดยลักษณะภายนอกของสโตรเมอร์นั้นค่อนข้างดูทันสมัยพอสมควร มาพร้อมกับที่วางของด้านหลัง เกียร์ชิมาโน่ 20 สปีดที่จะช่วยให้เร่งความเร็วรถให้วิ่งฉิว ไฟหน้าแบบบิ้วท์อิน ยางล้อขนาดใหญ่ และดิสก์เบรกจากอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้การขับขี่ของคุณไหลลื่นแบบไม่มีสะดุด

Stromer ST2

          แน่นอนว่าในเมื่อเป็นจักรยานไฟฟ้า ไฮไลท์ที่เป็นจุดเด่นของรถย่อมหนีไม่พ้นมอเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้ในการขับเคลื่อน ซึ่งสโตรเมอร์ เอสที2 ใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมไออน กำลังไฟ 500 วัตต์ สามารถทำความเร็วได้สูงถึง 45 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วิ่งด้วยกำลังไฟฟ้าได้ระยะทางประมาณ 150 กิโลเมตร

          บริเวณตัวเฟรมจะมีหน้าจอแสดงข้อมูลขนาดเล็กที่เรียกว่า OMNI ติดตั้งมาด้วย โดยเจ้า OMNI จะทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนของผู้ใช้ด้วยแอพพลิเคชั่นบนมือถือผ่านบลูทูธ ซึ่งจะแสดงรายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ เช่น ความเร็วขณะขับขี่ แบตเตอรี่ไฟฟ้าที่เหลือ เป็นต้น

          สำหรับราคาจำหน่ายของจักรยาน สโตรเมอร์ เอสที2 นั้นอยู่ที่ 7,000 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 218,400 บาท) นักปั่นคนไหนที่สนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ stromerbike มีให้เลือกระหว่างสีดำและสีขาว

Stromer ST2

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Stromer ST2 จักรยานไฟฟ้าดีไซน์โฉบเฉี่ยวสุดไฉไล อัปเดตล่าสุด 30 กันยายน 2557 เวลา 15:57:44 1,886 อ่าน
TOP