x close

จิ๊บ วสุ ประวัติหนุ่มเสน่ห์แรง ที่มีข่าวกับ 2 สาว หนิม จ๊ะจ๋า


ประวัติ จิ๊บ วสุ
ประวัติ จิ๊บ วสุ

ประวัติ จิ๊บ วสุ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram jeep_vasu

          ประวัติ จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว หรือ จิ๊บ ร.ด. หนุ่มรุ่นใหญ่เสน่ห์แรง โปร์ไฟล์เริด ที่มีข่าวพัวพันกับ 2 สาว หนิม คนึงพิมพ์ และ จ๊ะจ๋า พริมรตา

          หลังจากที่สาว หนิม คนึงพิมพ์ หรือ หนิม AF5 ออกมาแฉแฟนหนุ่มต่างวัย จิ๊บ วสุ หลังซุ่มคบกันมา 3 ปี ว่าเลิกกันแล้ว เพราะมีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง ประกอบกับฝ่ายชายเจ้าชู้มาก จนกระทั่งสาว จ๊ะจ๋า พริมรตา มีชื่อเข้ามาพัวพัน ก็ทำให้ชื่อของหนุ่ม จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว หรือ จิ๊บ ร.ด. กลายมาเป็นที่สนใจอย่างมากอีกครั้ง หลังจากที่ข่าวคราวในวงการบันเทิงของเขาไม่ค่อยปรากฏให้เห็นมากนัก

          แม้ว่าล่าสุด จิ๊บ วสุ จะออกมาเคลียร์เรื่องข่าวฉาวที่เกิดขึ้นว่าได้ขอโทษและพูดคุยกับทุกฝ่ายแล้ว รวมถึงขอรับผิดชอบในเรื่องนี้เพียงผู้เดียว แต่หลายคนก็ยังคงค้างคาใจ และอยากรู้จักประวัติของ จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว ว่าหนุ่มใหญ่เสน่ห์แรงคนนี้ มีที่มาที่ไปอย่างไรบ้าง รวมถึงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ จิ๊บ วสุ มากมาย เช่น เขาอายุเท่าไหร่ ? เคยแต่งงานแล้วหรือยัง ? ซึ่งวันนี้ กระปุกดอทคอม ก็ได้นำเรื่องราวของ จิ๊บ วสุ มาฝากให้เพื่อน ๆ ได้ติดตามกันแล้วค่ะประวัติ จิ๊บ วสุ

 ประวัติ จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว

          สำหรับประวัติ จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว เกิดเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2510 เป็นบุตรคนเดียวของ พลเรือตรี ศาสตราจารย์ นายแพทย์วิทุร แสงสิงแก้ว อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข อดีตวุฒิสมาชิก และสุดาชา แสงสิงแก้ว เขาจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจาก โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา เคยร่วมก่อตั้งวงดนตรีที่โรงเรียน ชื่อวง Centerfold ร่วมกับ ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์เส้นทางในวงการบันเทิงของ จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว

          สำหรับงานในวงการบันเทิง จิ๊บ วสุ เริ่มทำงานในวงการตั้งแต่อายุ 13 ปี จากการถ่ายโฆษณา และเป็นพระเอกภาพยนตร์วัยรุ่น เรื่อง เปรียว ในปี 2526 โดยใช้ชื่อในวงการว่า วิชชุ วัชรพันธ์ เล่นคู่กับ แก้ว เบญจวรรณ ภูษณะพงษ์ หรือ เบญจา บารมี จากนั้นในปี 2528 จิ๊บ วสุ ก็ไปเรียนต่อระดับอุดมศึกษา ที่คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนที่ แจ้ ดนุพล แก้วกาญจน์ ที่แยกตัวจากวงแกรนด์เอ็กซ์ จะมาชักชวน จิ๊บ วสุ ไปทำวงดนตรีร่วมกับ โอม ชาตรี คงสุวรรณ ในชื่อวง แจ้และพลอย โดยขณะนั้น จิ๊บ วสุ ใช้ชื่อในวงการว่า ผไท เดชศิริ ก่อนออกอัลบั้มชุด ฝันสีทอง ที่สร้างปรากฏการณ์ยอดขายถล่มทลาย มีเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศ ตามด้วยอัลบั้มชุด 2 ของขวัญ โดยหนุ่ม จิ๊บ วสุ ได้อัดเพลงเดี่ยวของตัวเองที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับนักศึกษาวิชาทหาร ชื่อเพลง จิ๊บ ร.ด. ซึ่งกลายเป็นฉายาของเขาจนกระทั่งปัจจุบัน

          ต่อมา วงพลอย ได้มีผลงานอัลบั้มเป็นของตัวเองในปี 2530 ชื่ออัลบั้ม สุภาพบุรุษนักฝัน ซึ่งมี ติ๊ก ชีโร่ เป็นมือกลอง จิ๊บ วสุ ร้องนำ โดยมี แจ้ ดนุพล เป็นโปรดิวเซอร์ มีเพลงดังคือ สูตรรักนักเรียน ต่อมาในปี 2531 หลังจากวงพลอยออกอัลบั้ม สมาคมคนเจ็บ ๆ จิ๊บ วสุ ก็ได้ประกาศลาออกจากวงเพื่อไปเรียนต่อ โดยเขาเรียนจบปริญญาตรีในปี 2532 แล้วสอบเข้าทำงานในกระทรวงการต่างประเทศในปี 2533 ก่อนจะไปศึกษาต่อระดับปริญญาโท (Master of Arts in International Affairs) ที่ Ohio University สหรัฐอเมริกา ด้วยทุนมหาวิทยาลัย และ Foreign Service Programme, Master of Science in Global Governance ที่ Oxford University ประเทศอังกฤษ ด้วยทุนกระทรวงการต่างประเทศ จากนั้นได้กลับมาออกผลงานเพลงกับค่ายแกรมมี่ในชุด นายจิ๊บกับคุณวสุ ในปี 2536 ก่อนจะห่างหายจากวงการบันเทิงไป

          นอกจากความสามารถด้านดนตรี เป็นนักร้องและนักแสดงแล้ว จิ๊บ วสุ ยังมีความสามารถด้านกีฬา เขาเคยเป็นแชมป์เยาวชนเทนนิสแห่งประเทศไทย รุ่น 14 และ 16 ปี มีโอกาสไปแข่งขันทั้งในและต่างประเทศมาหลายครั้ง นอกจากนี้ จิ๊บ วสุ ยังมีความชื่นชอบ เอลวิส เพรสลีย์ จนได้รับเชิญให้ร่วมโชว์รำลึก เอลวิส เพรสลีย์ กับรุ่นพี่เอลวิสเมืองไทย มาตั้งแต่ปี 2532 และเคยได้รับรางวัลจากงานโชว์ในต่างประเทศด้วย

          ด้านงานพิธีกร จิ๊บ วสุ เคยรับงานเป็นพิธีกรรายการทีวีรวมแล้วกว่า 20 รายการ รวมถึงเป็นพิธีกรในงานระดับประเทศอีกหลายครั้ง ปัจจุบันเขาเริ่มกลับมารับงานด้านบันเทิงมากขึ้น ทั้งละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และละครเวที นอกจากนี้ยังได้กลับมารวมตัวร่วมกับนักดนตรีชื่อดังยุค 80's ในชื่อวง The Palace และได้มีงานเดินสายแสดงสดทั่วประเทศด้วยชีวิตรักของ จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว

          ส่วนเรื่องชีวิตรัก จิ๊บ วสุ เคยผ่านการแต่งงาน ใช้ชีวิตครอบครัวกับ นิชา หิรัญบูรณะ ก่อนจะมีข่าวแยกทางกันในปี 2549 จากนั้นในปี 2556 ก็มีข่าวว่า จิ๊บ วสุ กำลังปลูกต้นรักกับสาว หนิม คนึงพิมพ์ แต่ก็ไม่ได้เปิดเผยสถานะอย่างชัดเจนนัก จนกระทั่งฝ่ายหญิงออกมาแฉว่า จิ๊บ วสุ คบซ้อน และเลิกรากันไปแล้วในที่สุดผลงานที่ผ่านมาของ จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว

ผลงานภาพยนตร์
       เปรียว (2526)
       My Valentine แล้วรักก็หมุนรอบตัวเรา (2553)
       อันธพาล (2555)

ผลงานละคร
       เผ่าไทย ช่อง 5 (ละครการกุศลเทิดพระเกียรติ ร.๕) ปี 2533
       รักนี้รอน้านนาน ช่อง 5 (ละครการกุศลเทิดพระเกียรติ ร.๕) ปี 2534
       เพื่อเธอ ช่อง 5 ปี 2535
       3 หนุ่มหลายมุม (รับเชิญ) ช่อง 5 ปี 2535
       จุดนัดฝัน (รับเชิญ) ช่อง 5 ปี 2535
       ทศบารมี ช่อง 9 (ละครการกุศล มูลนิธิวัดพระรามเก้า) ปี 2553
       แสงเทียนแห่งศรัทธา ช่อง 7 (ละครเทิดพระเกียรติ ร.๙) ปี 2554
       สาวน้อยร้อยเล่มเกวียน ช่อง 7 ปี 2555
       มาหยารัศมี ช่อง 7 ปี 2555
       ไฟมาร ช่อง 7 ปี 2555
       กว่าจะรู้เดียงสา ช่อง Media ปี 2555
       วันนี้ที่รอคอย ช่อง 7 ปี 2556
       แสนซนค้นรัก ช่อง 3 ปี 2556
       ขออภัยมือใหม่หัดโต (ซิทคอม) ช่อง ทีวีไทย ปี 2556
       ลูกไม้ของพ่อ ตอน ในม่านเมฆ (นักแสดงรับเชิญ) ช่อง 3 ปี 2557
       เจ้าสาวสลาตัน ช่อง 7 ปี 2557
       หางเครื่อง ช่อง 7 (รับเชิญ) ปี 2557
       พายุเทวดา ช่อง 7 ปี 2557
       คมพยาบาท ช่อง 7 (รับเชิญ) ปี 2557
       คู่หูคู่เฮี้ยน (ซิทคอม) ช่อง 7 ปี 2557
       เงา ช่อง 7 ปี 2557
       คุณหนูแข้งทอง ช่อง 3 ปี 2557
       ห้องหุ่น ช่อง 3 ปี 2557

ผลงานเพลง
       เพลง จิ๊บ ร.ด. จากอัลบั้มชุด ของขวัญ - ดนุพล แก้วกาญจน์ (ออกในนามแจ้และพลอย)
       อัลบั้ม สุภาพบุรุษนักฝัน - วงพลอย
       อัลบั้ม สมาคมคนเจ็บ ๆ - วงพลอย
       อัลบั้ม นายจิ๊บกับคุณวสุ (อัลบั้มเดี่ยว)


ประวัติ จิ๊บ วสุ

ประวัติ จิ๊บ วสุ

ประวัติ จิ๊บ วสุ

ประวัติ จิ๊บ วสุ

ประวัติ จิ๊บ วสุ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จิ๊บ วสุ ประวัติหนุ่มเสน่ห์แรง ที่มีข่าวกับ 2 สาว หนิม จ๊ะจ๋า อัปเดตล่าสุด 19 กันยายน 2557 เวลา 17:40:06 39,593 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP