x close

ดีเจเพชรจ้า ประวัติและผลงานของพิธีกรมากความสามารถ

          เปิดประวัติ ดีเจเพชรจ้า พิธีกรมากความสามารถ กับเรื่องราวในวงการบันเทิง พร้อมเส้นทางความรักก่อนจะมาเป็นคุณพ่อลูกหนึ่ง

ดีเจเพชรจ้า
ภาพจาก : Instagram djpetjah

          แม้สถานะสามีและภรรยาของ ดีเจเพชรจ้า กับ นิวเคลียร์ หรรษา จะสิ้นสุดลงแล้ว หลังฝ่ายหญิงเขียนอธิบายเผยเรื่องราวความสัมพันธ์ล่าสุดลงในอินสตาแกรมส่วนตัว โดยทั้งคู่ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน รวมถึงจะทำหน้าที่พ่อแม่ของตัวเองให้สมบูรณ์ต่อไป อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่อยากรู้ว่า ดีเจเพชรจ้า เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงมาได้อย่างไร และมีผลงานอะไรให้ติดตามบ้าง วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นกัน

ดีเจเพชรจ้า
ภาพจาก : Instagram djpetjah

ประวัติ ดีเจเพชรจ้า
 
          ดีเจเพชรจ้า มีชื่อจริงว่า วิเชียร กุศลมโนมัย ชื่อเล่น เพชรจ้า เกิดวันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2522 จบการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เข้าวงการครั้งแรกด้วยการถ่ายแบบโฆษณา และเข้าประกวดรายการดีเจหน้าใหม่ ก่อนคว้ารางวัลผู้ชนะเลิศอันดับ 1 หลังจากนั้นได้เข้ามาเป็นดีเจของคลื่นวิทยุ 95.5 Virgin Hits ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของการทำงานในวงการบันเทิง
 
ดีเจเพชรจ้า
ภาพจาก : Instagram djpetjah

ดีเจเพชรจ้า ผลงานในวงการบันเทิงและการเป็นยูทูบเบอร์
 
          นอกจากงานดีเจแล้ว ด้วยความที่เป็นหนุ่มอารมณ์ดี พูดเก่ง และมีคารมคมคายชั้นยอด ทำให้เขามีผลงานในด้านพิธีกรกับรายการโทรทัศน์มากมาย อาทิ รายการบางกอกกระซิบ, เก่งจริงนะ, เอ็กซ์แดนซ์, ซูเปอร์สตาร์ ที่สุดแห่งดาว (Season 1-2), ส่องสดสองแสบ, ต.คนรักรถ, Thailand's Most Famous ขวัญใจไทยแลนด์, Don't Stop Me Now Thailand ไม่ไล่ ไม่เลิก, 60 วิ พิชิตแสน, คลีโอ บัชเชอเลอร์, กระจ่างศาสตร์ และ Dude Sweet

          รวมถึงพิธีกรในการแข่งขันมวยไทยอย่าง ศึกช้างมวยไทย Real Hero และ The Fighter ล่าฝันบัลลังก์โลก จนกลายมาพิธีกรงานอีเวนต์ที่มีงานแน่นเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย นอกจากนี้ยังร่วมงานในวงการภาพยนตร์ โดยรับหน้าที่ผู้ให้เสียงพากย์เป็น พ่อมดรัมเพล สติลท์สกิน ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง เชร็ค ภาค 4 สุขสันต์ นิรันดร (Shrek 4 : Forever After) อีกด้วย

          ปัจจุบัน ดีเจเพชรจ้า ยังคงทำงานในสายพิธีกรอยู่เหมือนเดิม แต่ก็มุ่งหน้าสู่เส้นทางใหม่ด้วย ในฐานะยูทูบเบอร์ที่กำลังมาแรงกับช่อง djpetjah channel ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 1.5 ล้านคน นำโดยรายการ Bababump กับเนื้อหาที่เผยให้เห็นเรื่องราวและมุมน่ารัก ๆ ในครอบครัว ตั้งแต่ก่อนน้องไทก้าจะเกิดจนถึงปัจจุบัน ที่กำลังเข้าสู่ Season 3 และมีมากกว่า 200 ตอนแล้ว

          รวมถึง What the Fast รายการเกี่ยวกับรถยนต์ที่เกิดจากความหลงใหลส่วนตัว โดยเขายังครอบครองซูเปอร์คาร์และรถรุ่นหายากเอาไว้หลายคัน ถึงกับต้องสร้างและปรับขนาดโรงรถใหม่ เพื่อรองรับการจอดและเก็บสะสมเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีช่อง amadjpetjah “อาม่าดีเจเพชรจ้า” ที่มีแฟนคลับติดตามกว่า 3 แสนคนด้วย 
 
ดีเจเพชรจ้า
 ภาพจาก : Instagram djpetjah

ดีเจเพชรจ้า เรื่องราวความรัก
 
          ดีเจเพชรจ้าใช้เวลาคบหาดูใจกับอดีตนักแสดงและนักร้องสาววง จี-ทเวนตี้ นิวเคลียร์ หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ มากกว่า 10 ปี โดยช่วงแรกทั้ง 2 คนยอมรับว่าทะเลาะกันบ่อยแต่ก็สามารถปรับตัวหากันได้ จนกระทั่งตัดสินใจแต่งงานกันในที่สุด โดยแต่งงานตามธรรมเนียมจีน ในวันที่ 19 มกราคม 2560 และพิธีแบบไทยในวันที่ 28 มกราคม 2560 ต่อมามีลูกชายด้วยกัน 1 คน ชื่อน้องไทก้า อย่างไรก็ตาม ในเดือนมกราคม 2564 ทั้งคู่ตัดสินใจปรับสถานะความสัมพันธ์มาเป็นเพื่อนกัน แต่จะยังคงทำหน้าที่พ่อและแม่ของตัวเองให้ดีที่สุดต่อไป

ดีเจเพชรจ้า
ภาพจาก : Instagram djpetjah

          เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มีความสามารถครบเครื่อง สำหรับ ดีเจเพชรจ้า โดยเฉพาะเรื่องงานพิธีกรที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาคนนี้สามารถยืนหนึ่งได้จริง ๆ ส่วนเรื่องหัวใจและบทบาทคุณพ่อ งานนี้แฟน ๆ คงต้องติดตามดูและเป็นกำลังใจให้กันต่อไปนะครับ

ดีเจเพชรจ้า
ภาพจาก : Instagram djpetjah

ดีเจเพชรจ้า
ภาพจาก : Instagram djpetjah

ดีเจเพชรจ้า
ภาพจาก : Instagram djpetjah

ดีเจเพชรจ้า
ภาพจาก : Instagram djpetjah

ดีเจเพชรจ้า
ภาพจาก : Instagram djpetjah

ขอบคุณภาพจาก : Instagram djpetjah
ขอบคุณข้อมูลจาก : ยูทูบ ช่อง djpetjah, เฟซบุ้ก djpetjah
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดีเจเพชรจ้า ประวัติและผลงานของพิธีกรมากความสามารถ อัปเดตล่าสุด 18 สิงหาคม 2564 เวลา 10:15:52 167,801 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP