x close

เสน่ห์ของผู้ชาย 25 ประการ ที่ทำให้ผู้หญิงปลื้มสุด ๆ

          เสน่ห์ของผู้ชาย 25 ประการ ที่ทำให้ผู้หญิงปลื้ม นิสัยผู้ชายที่ผู้หญิงชอบเป็นแบบไหน มีอะไรบ้าง หนุ่ม ๆ คนไหนอยากรู้ มาหาคำตอบกันได้ที่นี่เลย
 

เสน่ห์ของผู้ชาย

          นอกจากรูปร่างหน้าตาภายนอกของผู้ชายที่เป็นสิ่งสะดุดตาอันดับแรกของผู้หญิงตั้งแต่แรกเห็นแล้ว ลึก ๆ ลงไปพวกเธอยังมองเราแบบเจาะลึกลงไปถึงเนื้อใน นิสัย และบุคลิก เพื่อค้นหาเสน่ห์ที่น่าหลงใหลมากกว่ารูปกายภายนอกอีกด้วย ว่าแต่เสน่ห์ของผู้ชายที่ผู้หญิงเป็นปลื้มสุด ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ว่าแล้วก็มาเช็กกันดีกว่าครับ
 

1. ความมุ่งมั่น มีเป้าหมายในอนาคต

เสน่ห์ของผู้ชาย
 

          การที่หนุ่ม ๆ ทำงานอย่างขะมักเขม้นหรือแค่มีเป้าหมายชีวิตบางอย่างที่ชัดเจนและแน่นอน จะช่วยส่งเสริมให้คุณดูเป็นคนที่มีหลักประกันในชีวิต ไม่เหลาะแหละและน่าฝากชีวิตให้ดูแล สาว ๆ เลยค่อนข้างกรี๊ดคนแบบนี้มากเป็นพิเศษ

2. มีทักษะเรื่องซ่อมแซม

          อาจเป็นเพราะผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีทักษะในการซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้สักเท่าไร เวลาที่เห็นผู้ชายสวมบทบาทเป็นช่างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ซ่อมรถยนต์ หรืองานช่างต่าง ๆ เลยเป็นเสน่ห์ที่น่าจับตามองไม่เบา และยิ่งเวลาที่เห็นกล้ามแขนมีเหงื่อเกาะพราวด้วยแล้ว พวกเธอก็แทบละลายเลยเชียว

3. รักครอบครัว

          ในสายตาของผู้หญิง ผู้ชายจะดูอบอุ่นโอนโยนก็ต่อเมื่อเขาดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี รักแม่ เชื่อฟังพ่อ ดูแลครอบคลุมไปถึงญาติพี่น้องคนอื่น ๆ ด้วยก็น่าปลื้มสุด ๆ เพราะจุดนี้สามารถสร้างความเชื่อมั่นในเบื้องต้นให้เธอได้ว่า เมื่อคุณมีครอบครัวเป็นของตัวเอง คุณก็คงรักและดูแลครอบครัวตัวเองได้ดีอย่างนี้เช่นกัน

4. นิ้วเรียวสวยแต่แอบแข็งแกร่ง

          เชื่อไหมครับว่าผู้หญิงส่วนมากชอบแอบดูนิ้วมือของเราอยู่บ่อย ๆ และหากคุณเป็นผู้ชายนิ้วสวย แต่ในขณะเดียวกันก็มีความแข็งแรงพอสมควร มันจะน่าดึงดูดใจมากเลยทีเดียว

5. ผู้ชายไล่ตามฝัน
 
เสน่ห์ของผู้ชาย
 

          ไม่ว่าจะเพศหญิงหรือเพศชาย เชื่อว่าทุกคนคงมีความฝันที่อยากทำให้สำเร็จ แต่เมื่อหนุ่ม ๆ มีฝันและไล่ตามฝันของตัวเองอย่างแน่วแน่ มันจะดูมีเสน่ห์แฝงความเซ็กซี่อยู่ในตัวจนพาให้สาว ๆ หัวใจสั่นไหวได้ง่าย เพราะเมื่อผู้ชายตั้งใจทำอะไรอย่างจริงจัง ส่วนมากจะกล้าเสี่ยงกล้าลุยมากจนทำให้พวกเธอทึ่งในความมุ่งมั่นของคุณนั่นเอง

6. ดูดีมีรสนิยม

          การมีรสนิยมในแบบของตัวเองอย่างพอเหมาะพอดีก็ทำให้สาว ๆ หันมาสนใจได้แล้ว แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณต้องใช้ของแบรนด์เนมมีราคา แค่รู้จักแต่งตัวอย่างมีสไตล์ก็พอให้พวกเธอมองจนเหลียวหลังได้เหมือนกัน

7. กล้าพูดในสิ่งที่ตัวเองรู้สึก

          แม้ผู้หญิงจะสนใจผู้ชายเงียบขรึม เพราะดูลึกลับน่าค้นหา แต่พอได้เจอกับชายหนุ่มที่กล้าพูดในสิ่งที่ตัวเองรู้สึกหรือกำลังคิด (อย่างถูกกาลเทศะ) ก็ยากที่พวกเธอจะปฏิเสธผู้ชายที่ดูมีอะไรคนนี้

8. ใส่ใจความรู้สึกของกันและกันเมื่ออยู่บนเตียง

          ลีลารักที่ว่าร้อนแรงยังสู้ความเอาใจใส่ของหนุ่ม ๆ ยามร่วมเตียงกับสาว ๆ ไม่ได้เลยนะครับ โดยเฉพาะถ้าคุณไม่เรียกร้องเอาแต่ใจจนทำให้พวกเธอเหนื่อยหน่าย และจูงมือเธอให้ถักทอความรักไปจนสุดทางสวรรค์พร้อมกัน ตอนนั้นคุณจะดูมีเสน่ห์แถมยังแอบน่ารักน่าหยิกจนเจ้าหล่อนหลงหัวปักหัวปำได้เลยล่ะ

9. มีมารยาท

          ปฏิเสธได้ไหมล่ะว่าคุณไม่ชอบผู้หญิงที่มีมารยาท พูดจาไพเราะและรู้จักกาลเทศะ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจที่ผู้หญิงเขาจะรู้สึกเปิดใจให้ผู้ชายที่มีมารยาท อ่อนโยน และพูดจาน่าฟัง มากกว่าผู้ชายนิสัยดิบเถื่อน พูดจาไม่รื่นหู

10. มั่นใจแต่ไม่มั่นหน้า

          ความมั่นใจเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดผู้คนที่พบเห็นได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อไรที่ความมั่นใจของผู้ชายเอ่อล้นจนเข้าขั้นมั่นหน้า แบบนี้ผู้หญิงก็ไม่ค่อยปลื้มหรอกครับ เพราะพวกเธออยากรู้จักผู้ชายที่มีความมั่นใจ กล้าพูด กล้าสบตา แต่ไม่ได้เย่อหยิ่งเหมือนคิดว่าตัวเองหล่อขั้นเทพมากกว่า

11. หัวเราะง่าย มีอารมณ์ขัน
 
เสน่ห์ของผู้ชาย
 
          แค่รอยยิ้มบาง ๆ ก็ดูน่ารักน่ามองอยู่แล้ว แต่หากผู้ชายคนไหนมีอารมณ์ขันเป็นกิมมิกส่วนตัว แถมยังยิ้มและหัวเราะง่าย หนุ่มคนนั้นก็จะมีแรงดึงดูดทางเพศมากกว่าใคร เพราะดูเป็นมิตร เข้าถึงได้ง่ายนั่นเอง

12. ยอมรับความผิดพลาดของตัวเองได้

          เราทุกคนย่อมต้องเคยทำผิดพลาดมาบ้างไม่มากก็น้อย แต่เมื่อรู้ตัวว่าผิดและยอมรับความผิดพลาดของตัวเองได้อย่างเข้าใจ จุดนี้จะส่งเสริมให้คุณดูเป็นผู้ชายมีเหตุผลและความคิดมากพอจะเป็นที่พึ่งให้สาว ๆ ได้

13. ฉลาด มีไหวพริบ

          คุณสมบัติเด่น ๆ ที่จะทำให้คุณดูมีเสน่ห์ก็อยู่ที่ความฉลาดและไหวพริบด้วยเหมือนกัน เพราะไม่อย่างนั้นถ้าสาว ๆ เล่นมุกอะไรมาแล้วคุณยืนบื้อแบบไม่เก็ต เธอก็เสียเซลฟ์กันพอดีสิ อีกทั้งความฉลาดและมีไหวพริบนี้ยังช่วยการันตีได้บ้างว่าคุณมีลักษณะความเป็นผู้นำอยู่ด้วย

14. ไม่กลัวการผูกมัด

          ความหนักแน่นในความรู้สึกของตัวเอง และความกล้าแสดงออกถึงสถานะที่คบกันอย่างชัดเจนของหนุ่ม ๆ จะทำให้สาว ๆ รู้สึกประทับใจได้ เพราะนั่นหมายความว่าคุณจริงจังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ และไม่ได้คบเธอเล่นไปวัน ๆ

15. โรแมนติก

          ในสายตาของผู้หญิงเขามองว่าการที่ผู้ชายพยายามจะทำโรแมนติกหรือเซอร์ไพรส์พวกเธอด้วยอะไรสักอย่าง มันเป็นโมเมนต์ที่น่ารักมากถึงมากที่สุด แสดงให้เห็นได้ว่าคุณมีความรักความเอาใจใส่ให้สาวคนรักอย่างล้นเหลือ ซึ่งผู้ชายแบบนี้ใครก็อยากได้ไปเป็นแฟนทั้งนั้นแหละ

16. ผู้ชายทำอาหารเป็น

          ไม่ถึงกับต้องทำอาหารเก่ง เพียงแค่หัดทำเมนูโปรดของเธอได้สักอย่างสองอย่าง นั่นก็เพียงพอให้สาว ๆ หลงใหลได้ปลื้มมากแล้วล่ะ หรือถ้าอยากทำคะแนนอีกหน่อย จะลองหัดทำเมนูที่สาวเจ้าชอบเป็นพิเศษบ้างก็ได้นะ

17. รักเด็ก

          หนุ่ม ๆ หลายคนอาจไม่รู้ตัวว่าเวลาที่คุณคลุกคลีอยู่กับเด็ก ๆ หรือแม้แต่ดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเองอย่างทะนุถนอม ช่วงนั้นรังสีความมีเสน่ห์ของตัวเองจะเปล่งประกายเข้าสู่หัวใจของสาวน้อยสาวใหญ่แทบทุกคน จนถึงขั้นอาจทำให้สาว ๆ แอบจิ้นเห็นคุณเป็นพ่อของลูกเลยก็ได้

18. ให้กำลังใจเก่ง
 
เสน่ห์ของผู้ชาย
 

          โดยธรรมชาติแล้วผู้หญิงจะเป็นเพศที่อ่อนไหวได้ง่าย เลยมักจะนอยด์กับชีวิตบ่อยกว่าผู้ชาย ฉะนั้นเธอจึงต้องการกำลังใจจากใครสักคนเพื่อเสริมความเข้มแข็งให้กับตัวเอง และหากคุณเป็นผู้ชายที่แข็งแกร่ง มองโลกในแง่บวก แถมยังคอยให้กำลังใจเธอมาโดยตลอด อย่างนี้ผู้หญิงจะทำใจแข็งกับคุณได้นานแค่ไหนกันเชียว

19. ผู้ชายดูแลตัวเอง

          ผู้ชายที่ดูแลตัวเองได้ดี ใส่ใจทั้งเรื่องสุขภาพร่างกาย พัฒนาทักษะการทำงาน และพยายามรักษามาตรฐานชีวิตของตัวเองให้อยู่ในระดับยอดเยี่ยมตลอด มักจะมีแรงดึงดูดมากกว่าผู้ชายที่ใช้ชีวิตแบบเรื่อยเปื่อย เพราะถ้าลำพังตัวเองยังดูแลไม่ได้ ผู้หญิงที่ไหนจะอยากมาฝากชีวิตไว้ด้วยล่ะ


20. ไร้สาระอย่างมีขอบเขต

          ไม่ว่าหนุ่ม ๆ จะเป็นคนติดเกม ชอบสะสมฟิกเกอร์ หรือชอบหนังสือการ์ตูนเอามาก ๆ ก็ไม่ได้ส่งผลให้คุณดูไร้เสน่ห์ซะทีเดียวหรอกนะ แต่มันทำให้คุณดูน่ารักและเหมือนเด็กผู้ชายซน ๆ คนหนึ่งมากกว่า ทว่าทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้ชีวิตไร้สาระแบบนี้อย่างมีขอบเขตจำกัดหรือเปล่า อย่างเวลาเล่นก็เต็มที่ แต่ก็มีช่วงที่จริงจังกับชีวิตเป็นเหมือนกัน

21. แอบมีนิสัยเด็ก ๆ

          แม้ผู้หญิงจะหลงใหลความจริงจังสไตล์แมน ๆ ของคุณแค่ไหน แต่เธอก็แอบหลงรักนิสัยเด็ก ๆ นิด ๆ ไม่เบาเลยทีเดียว โดยเฉพาะหากคุณขยันออดอ้อนเธอบ้าง หรือเรียกร้องให้เธอมาดูแลใกล้ชิด แค่นี้ก็ทำให้พวกเธออ่อนระทวยได้เลยนะ

22. ไม่รังเกียจงานบ้าน
 
เสน่ห์ของผู้ชาย
 

          อย่าลืมว่าตอนนี้เราอยู่ในยุคแห่งความเท่าเทียมทางเพศ ฉะนั้นงานบ้านไม่ใช่หน้าที่ของผู้หญิงฝ่ายเดียวอีกต่อไปแล้ว และถ้าคุณอยากดูเป็นหนุ่มแสนดีในสายตาสาว ๆ ละก็ ลองหัดทำงานบ้านด้วยตัวเองเถอะ รับรองเลยว่าเธอจะพากันกรี๊ดพ่อบ้านอย่างคุณแน่นอน

23. ผู้ชายลุย ๆ

          ไลฟ์สไตล์แบบลุย ๆ ของผู้ชายเป็นเสน่ห์ดึงดูดใจผู้หญิงได้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะต้องยอมรับว่าผู้ชายอย่างเรามีอิสระในการใช้ชีวิตมากกว่าผู้หญิงค่อนข้างเยอะ และนี่ก็เป็นความแตกต่างที่พวกเธอต้องยอมยกใจให้ โดยเฉพาะหากคุณสามารถพาเธอไปลุยไปสนุกด้วยกันได้ ยิ่งทำให้เธอประทับใจได้แน่นอน

24. รักษ์โลก

          ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อแล้วล่ะครับว่ารายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างความใส่ใจสิ่งแวดล้อม การอนุรักษ์ธรรมชาติ ก็เป็นเสน่ห์ของผู้ชายที่ผู้หญิงให้ความสนใจ นั่นอาจเป็นเพราะเมื่อผู้ชายมีความใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อยเช่นนี้ได้ แสดงว่าพื้นฐานด้านจิตใจของผู้ชายต้องดีพอสมควร และมันก็ดูเท่มาก ๆ

25. ผู้ชายที่รักในสิ่งที่ผู้หญิงเป็น

          ผู้หญิงบางคนอาจเป็นอาร์ตตัวแม่ มีนิสัยง้องแง้ง ไร้เหตุผล และอารมณ์แปรปรวนจนเราตามไม่ทัน แต่หากคุณยอมรับและรับในสิ่งที่เธอเป็นได้ คุณจะกลายเป็นคนที่น่ารักน่าคบหาที่สุด ยิ่งเวลาที่คุณใจเย็นแม้ยามที่เธองอแงใส่ได้ คุณก็คือเทพบุตรดี ๆ นี่เอง

          และนี่ก็เป็นเพียงเสน่ห์บางส่วนของผู้ชายที่ผู้หญิงแอบกรี๊ด แต่ในชีวิตจริงแล้วการจะตกหลุมรักใครสักคนก็คงต้องใช้เวลาค่อย ๆ ทำความรู้จักนิสัยใจคอจนกลายเป็นความผูกพันในระดับหนึ่งจริงไหมครับ ทว่าถ้าคุณมีสิ่งเหล่านี้ติดตัวไว้บ้าง ก็จะเป็นข้อได้เปรียบที่ดึงดูดความสนใจของพวกเธอได้ง่ายดายขึ้นแน่นอนครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก brides.com, businessinsider.com, psychologytoday.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสน่ห์ของผู้ชาย 25 ประการ ที่ทำให้ผู้หญิงปลื้มสุด ๆ อัปเดตล่าสุด 17 สิงหาคม 2564 เวลา 22:31:15 263,826 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP