x close

หมาก ปริญ สุภารัตน์ กับ 10 เรื่องฮอต ๆ ที่คนอยากรู้

หมาก ปริญ

หมาก ปริญ

หมาก ปริญ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram mark_prin, markmintnutwara, ช่อง 3

            หมาก ปริญ สุภารัตน์ พระเอกคนดัง กับ 10 เรื่องส่วนตัวสุดฮอตที่หลายคนอยากรู้จักเขาให้มากขึ้น

            งานเข้าซะแล้ว สำหรับพระเอกหนุ่มสุดหล่อ หมาก ปริญ สุภารัตน์ ที่จู่ ๆ ก็มีภาพบทสนทนาทางไลน์หลุดออกมาว่าเจ้าตัวไปด่าคุณแม่ของสาวมิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง เข้าซะงั้น คนเลยวิจารณ์กันสนั่น ชื่อของหนุ่มหมากเลยดังขึ้นไปอีก และก็ทำให้หลายคนอยากรู้จักเขาให้มากขึ้นด้วย  กระปุกดอทคอม เลยจัด 10 เรื่องฮอต ๆ ที่หลายคนอยากรู้เกี่ยวกับพ่อหนุ่มคนนี้มาเสิร์ฟกันแบบทันใจ ตามไปอ่านได้เลย


ประวัติหมาก ปริญ สุภารัตน์ สูงเท่าไร เรียนที่ไหน

หมาก ปริญ

            หมาก ปริญ สุภารัตน์ เกิดเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2533 สูง 180 เซนติเมตร เป็นชาวเชียงใหม่ เป็นลูกคนที่ 2 ของครอบครัว โดยมีพี่สาว 1 คน ชื่อเมี่ยง ปราง สุภารัตน์

            หมาก ปริญ จบการศึกษาระดับชั้นป.3 ที่โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะย้ายตามครอบครัวไปอยู่ที่ลำปาง และได้เรียนต่อจนจบชั้น ม.6 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ซึ่งระหว่างที่หมากเรียนอยู่ที่ลำปาง เขาได้เป็นนักกีฬายูโดของโรงเรียน และเป็นตัวแทนเข้าแข่งขันกีฬายูโด ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 24 ที่จังหวัดอุบลราชธานีด้วย

            ด้วยความสามารถด้านยูโด ทำให้หมากได้รับทุนนักกีฬายูโดเข้าเรียนต่อที่วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยรังสิต แต่ปัจจุบันศึกษาย้ายมาศึกษาที่คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการตลาด และได้เป็นนักกีฬายูโดรุ่นมิดเดิลเวทของมหาวิทยาลัย

            หมาก ปริญ เข้าวงการจากการถ่ายแบบ ถ่ายมิวสิควิดีโอ ถ่ายโฆษณา จนไปเตะตาแมวมอง ก็เลยได้รับการชักชวนให้มาแสดงละครที่ช่อง 3 โดยเรื่องแรกก็คือ "เงารักลวงใจ" ตามมาด้วย "ปฐพีเล่ห์รัก" ที่ทำให้หมากโด่งดังไปพร้อม ๆ กับเพื่อนดารารุ่นเดียวกัน ทั้ง ณเดชน์ คูกิมิยะ, บอย ปกรณ์, ญาญ่า อุรัสยา, คิมเบอร์ลี, มาร์กี้ ราศรี และส่งให้เขาขึ้นแท่นเป็นพระเอกรุ่นใหม่ของช่อง 3 ที่น่าจับตามากที่สุดอีกคน จนมีผลงานตามมาไม่ขาดสายเลยทีเดียว


หมาก ปริญ มิ้นท์ ณัฐวรา เคยคบหากันจริงป่ะ?

หมาก ปริญ มิ้นท์ ณัฐวรา
หมาก ปริญ - มิ้นท์ ณัฐวรา

            เพราะเป็นเด็กในสังกัดของ เอ ศุภชัย เหมือนกัน (ในตอนแรก) และยังเป็นเด็กลำปางเหมือนกันด้วย หนุ่มหมากก็เลยสนิทสนมกับสาวมิ้นท์ ณัฐวรา วงศ์วาสนา เป็นพิเศษ แถมยังได้มาสวมบทพระ-นางครั้งแรกในละครเรื่อง "เงารักลวงใจ" จนแฟนละครพูดกันยกใหญ่ว่าคู่นี้เคมีเข้ากันอย่างที่สุด

            แต่ถึงกระนั้น ทั้งสองคนก็ไม่ได้เปิดปากตรง ๆ ว่าเป็นแฟนกัน ให้สัมภาษณ์ทุกครั้งว่าเป็นแค่เพื่อนสนิทกันเท่านั้น แม้จะมีภาพควงกันไปเที่ยว ไปทำบุญด้วยกันบ่อย ๆ แถมโพสต์รูปคู่ เขียนข้อความหวาน ๆ ให้กันซะด้วย ตามมาด้วยข่าวเม้าท์ที่ว่า สาวมิ้นท์หึงหมากเอามาก ๆ ทำเอาทะเลาะกันอยู่หลายครั้ง แต่มิ้นท์ก็รีบปฏิเสธว่า ไม่เคยทะเลาะกับหมาก และไม่เคยหึงด้วย เพราะเธอกับหมากเป็นเพียงเพื่อนกันเท่านั้น และเป็นเพื่อนกันมานานแล้ว

            หลังจากนั้น ก็ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเริ่มห่างเหินกันไป เพราะไม่ค่อยเห็นไปไหนมาไหนด้วยกัน ซึ่งเป็นช่วงที่ หมาก มีข่าวกับ วิว วรรณรท สนธิไชย นางเอกสาวอีกคนเข้ามาพอดี แต่มิ้นท์ก็ยืนยันว่า ที่ไม่ค่อยได้เจอกันเพราะเวลาไม่ตรงกัน แต่เธอกับหมากยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม และคิดว่าหมากคงไม่มาจีบเธอแน่นอน เพราะสนิทกันมานานแล้ว ถ้าจะจีบก็คงจีบไปนานแล้ว

            สรุปว่า หมาก มิ้นท์ ยืนยันชัดเจนว่าเป็นเพื่อนสนิทกันเท่านั้น แต่บรรดาสื่อมวลชนและสาวกข่าวบันเทิงก็ยังแอบแซวว่าสองคนนี้ปากแข็งเสียจริง ๆ


หมาก วิว วรรณรท กับความสัมพันธ์อันคลุมเครือ

หมาก ปริญ - วิว วรรณรท
หมาก ปริญ - วิว วรรณรท

            ถัดจาก มิ้นท์ ณัฐวรา หนุ่มหมากก็มีข่าวกับ วิว วรรณรท สนธิไชย นางเอกแห่งค่ายเอ็กแซ็กท์ ที่ในตอนแรกหนุ่มหมากออกมายอมรับว่าคุยกับวิวมาสักพักแล้ว ถือว่าเป็นผู้หญิงที่สนิทกันที่สุดในช่วงนั้น แต่ยังไม่เรียกว่าแฟน ซึ่งดูเหมือนสาววิวก็แฮปปี้กับหนุ่มคนสนิทคนนี้ด้วย แต่ในช่วงนั้นก็มีกระแสแฟนคลับโจมตีสาววิวไม่น้อยเลย

            จากนั้นไม่นานท่าทีของทั้งคู่กลับดูตึง ๆ กันไป เพราะเป็นช่วงเดียวกับที่หมากมีข่าวกับสาวคนอื่นด้วย ทั้ง โม มนชนก, มิน พีชญา, คิมเบอร์ลี, มิ้นต์ ชาลิดา จนดูเหมือนสาววิวแอบงอน ๆ ก่อนที่สุดท้ายแล้ว หมากจะออกมาให้สัมภาษณ์ชัด ๆ ว่า ตอนนี้ไม่ได้สนิทกับสาววิวมากเท่าไรแล้ว แต่เป็นเพียงเพื่อนกันเฉย ๆ ทำเอาสาววิวแอบเศร้าน่าดู และให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกเสียใจที่เสียเพื่อนดี ๆ ไปอีกคน พร้อมปฏิเสธข่าวเป็นคนปล่อยภาพการแชทหวาน ๆ ของหมากกับคิมเบอร์ลี โดยยืนยันว่า เธอไม่ได้ทำแน่นอน และไม่มีเหตุผลที่ต้องทำแบบนั้น เพราะไม่ได้เป็นแฟนกัน ก่อนที่ภายหลัง วิว จะเปิดตัวคบหากับไฮโซปุณณ์ แถมอวดภาพหวาน ๆ ให้เห็นบ่อย ๆ ซะด้วย


หมาก ปริญ มิน พีชญา คู่จิ้นนอกจอ

หมาก ปริญ มิน พีชญา
หมาก ปริญ - มิน พีชญา

            ถึงจะอยู่คนละช่อง แต่ หมาก กับ มิน ก็ตกเป็นข่าวด้วยกันอยู่พักหนึ่ง ตั้งแต่มีข่าวว่า หมาก ออกอาการปลื้ม มิน อยู่ไม่น้อย ก่อนที่จะมีภาพสาวมินไปกินข้าวกับหมากโผล่ในอินสตาแกรม แต่ มิน ก็ชี้แจงว่า ไปกินข้าวด้วยกันกับแก๊งเพื่อนและผู้จัดการที่สนิทกัน ไม่ได้มีอะไรแน่นอน และจากนั้น ทั้งสองคนก็มีงานคู่เข้ามาให้เห็นเป็นระยะ ทั้งงานอีเว้นท์ งานถ่ายแบบนิตยสาร จนแฟนคลับหลายคนแอบยกให้เป็นคู่จิ้นนอกจอไปด้วยเลย แต่ในชีวิตจริงไม่มีอะไรนะจ๊ะ


หมาก คิมเบอร์ลี คบกันจริงเปล่า?

หมาก คิมเบอร์ลี
หมาก ปริญ - คิมเบอร์ลี

            เป็นคู่จิ้นฟินเว่อร์ที่แฟนคลับเชียร์สุดตัวเลยทีเดียว สำหรับ หมาก และ คิมเบอร์ลี ที่มักประกบคู่เป็นพระนางด้วยกันบ่อย ๆ แต่หลายคนก็เชื่อว่าคงเป็นได้แค่คู่จิ้นในละครเท่านั้นล่ะ เพราะสาวคิมมีหวานใจอยู่แล้วก็คือ เจ็ท ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช ลูกชายของจิ๋ม มยุรฉัตร ผู้จัดละครคนดัง ฝ่ายหมากก็มีข่าวกับสาวคนอื่นอยู่ แต่แล้วจู่ ๆ ก็มีประเด็นให้แฟนคลับได้ขบคิดขึ้นมา เมื่อมีภาพข้อความการแชทแบบหวาน ๆ ของทั้งคู่ที่เขียนว่า "คิดถึงจนจะบ้าตาย" หลุดออกมา จนคนเม้าท์สนั่นเลย

            ตามมาด้วยการที่ คิม กับ เจ็ท ประกาศเลิกรากัน งานนี้ หนุ่มหมากเลยงานเข้าเต็ม ๆ ถูกมองว่าเป็นมือที่ 3 แม้หนุ่มหมากจะบอกว่า สนิทกับสาวคิมแบบพี่น้อง แต่ก็มีภาพน่ารัก ๆ ของคู่นี้ออกมาให้เห็นเสมอ คนก็เลยอดคิดไปไกลไม่ได้ จนมีข่าวเม้าท์แรง ๆ ถึงขั้นที่ว่า ทั้งคู่แอบจูบกันบนเครื่องบินระหว่างที่เดินทางกลับจากทริปเกาหลีซะด้วย ทำเอาทั้งสองคนต้องรีบออกมาปฏิเสธแบบด่วน ๆ โดยหนุ่มหมากประกาศท้าเลยว่าถ้ามีภาพก็โชว์ออกมาเลย

            ส่วนตอนนี้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ถึงขั้นไหน จะพัฒนาต่อไปได้ หรือเป็นแค่พี่น้องกันเท่านั้นหรือเปล่า ก็ต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์นะจ๊ะ แต่ตอนนี้แฟนคลับเขามโนกันไปล่วงหน้าแล้วนะ


หมาก มิ้นต์ ชาลิดา กับประเด็นสุดช็อก หมากด่าแม่มิ้นต์

หมาก มิ้นต์ ชาลิดา
มิ้นต์ ชาลิดา - หมาก ปริญ

            จริง ๆ แล้วคู่นี้ก็มีแฟนละครช่อง 3 ยกให้เป็นคู่จิ้นเหมือนกันนะ เพราะทั้งคู่โด่งดังมาจากซีรีส์ 4 หัวใจแห่งขุนเขา ตอน "ปฐพีเล่ห์รัก" ด้วยกัน ตามมาด้วย "ตะวันเดือด", "เหนือเมฆ 2" ซึ่งก็มีข่าวว่า หมาก ไปตามขายขนมจีบสาวมิ้นต์ ชาลิดา อยู่ด้วยในช่วงหนึ่ง แต่มิ้นต์ ชาลิดา ก็ยืนยันว่าไม่มีอะไร จนสาวมิ้นต์เปิดตัวว่าคบหาดูใจอยู่กับ ภูผา เตชะณรงค์ ทายาทโบนันซ่า ข่าวที่ว่าหมากตามจีบมิ้นต์จึงเงียบ ๆ ไป

            แต่แล้วก็มีประเด็นชวนช็อกเกิดขึ้น เมื่อมีภาพบทสนทนาในไลน์ที่หนุ่มหมากไปเขียนข้อความด่าแม่มิ้นต์อย่างรุนแรงหลุดออกมา จนกลายเป็นข่าวดังชั่วข้ามคืน ซึ่งชาวเน็ตก็ขุดคุ้ยกันว่า อาจเป็นเพราะหนุ่มหมากไม่พอใจที่แม่มิ้นต์ไปโพสต์ภาพคนปีนต้นงิ้วพร้อมข้อความธรรมะเตือนใจลงในอินสตาแกรมเพื่อเหน็บแนมหนุ่มหมากหรือเปล่า แต่คุณแม่ของมิ้นต์ก็ออกมาชี้แจงว่า ปกติชอบโพสต์ภาพและข้อความเตือนใจลงในอินสตาแกรมส่วนตัวอยู่แล้ว ไม่ได้คิดพาดพิงอะไรใครเลย

            ภายหลัง คนใกล้ชิดของหมาก ปริญ รีบชี้แจงเรื่องนี้ทันทีว่า ที่ผ่านมาหมากและมิ้นต์ไม่ได้มีปัญหาอะไรกันทั้งสิ้น จนเมื่อไม่กี่วันมานี้ หมากที่ตามอินสตาแกรมแม่มิ้นต์ ได้เห็นภาพปีนต้นงิ้วและภาพธรรมะที่โพสต์ขึ้น ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่มีกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่เข้าไปคอมเมนต์และพาดพิงว่า "ผู้ชายชื่อ หมา-" และติดแท็กมาที่หมาก ปริญ ทำให้เกิดความเข้าใจผิดคิดว่าแม่มิ้นต์ต้องการเหน็บหมาก หมากก็เลยฉุนจัดส่งข้อความต่อว่าแม่มิ้นต์เข้าไปในไลน์กลุ่มส่วนตัวของดาราจากเรื่อง 4 หัวใจแห่งขุนเขา อย่างไรก็ตาม ก็ไม่มีใครทราบเหมือนกันว่าใครคือคนนำข้อความนั้นออกไปเผยแพร่


เคน ภูภูมิ หมาก ปริญ คู่ที่ถูกเปรียบเทียบ

หมาก ปริญ - เคน ภูภูมิ
หมาก ปริญ - เคน ภูภูมิ

            ช่วงหลัง ๆ มานี้ กระแสของ เคน ภูภูมิ พระเอกรุ่นน้องทำท่าจะตีตื้นรุ่นพี่อย่าง หมาก ปริญ ซะแล้ว ขาเม้าท์ก็เลยจับให้คู่นี้มาเปรียบเทียบกันซะอย่างนั้น ร้อนถึง หมาก ต้องออกมาเคลียร์ว่า ไม่เคยเอาตัวเองไปเทียบกับคนอื่นเลย กลับรู้สึกดีเสียอีกที่มีน้องใหม่เข้ามาในวงการ และนิสัยของเขากับเคนก็คล้าย ๆ กันด้วย จึงไม่ได้เกาเหลากันชัวร์

            แต่ถึงกระนั้นก็มีประเด็นให้ขาเม้าท์พูดถึงอีก เมื่อ หมาก ปริญ ตัดสินใจย้ายออกจากสังกัด เอ ศุภชัย แล้วมีคนไปสัมภาษณ์ เคน ภูภูมิ เด็กในสังกัดของ เอ ศุภชัย อีกคน ซึ่งเจ้าตัวไม่ขอออกความเห็นที่หมากออกจากสังกัดพี่เอไป พร้อมย้ำว่าตัวเองจะไม่หนีพี่เอไปไหนแน่นอน จากนั้นก็มีข่าวว่า หนุ่มเคนไปเสียบพรีเซ็นเตอร์น้ำส้มยี่ห้อหนึ่งแทนหมาก ก่อนที่เจ้าตัวจะแจงว่าจริง ๆ เป็นคนละแคมเปญกันต่างหาก

            ส่วนกับข่าวฉาวล่าสุดที่ หมาก ไปด่าคุณแม่ของมิ้นต์ ชาลิดา นั้น ผู้สื่อข่าวก็ไปสัมภาษณ์ เคน ด้วยเช่นกัน แต่เจ้าตัวบอกว่าไม่ขอตอบหรือออกความเห็นเรื่องนี้ เพราะไม่ได้สนิทกับหมากเป็นการส่วนตัวขนาดนั้น


ผู้จัดการหมาก ปริญ คือใคร

ผู้จัดการหมาก ปริญ
ผู้จัดการหมาก ปริญ

            ถ้าไม่ได้ติดตามข่าวบันเทิง หลายคนคงเข้าใจอยู่ว่า ผู้จัดการส่วนตัวของ หมาก ปริญ คือ เอ ศุภชัย ใช่ไหมล่ะ แต่เมื่อไม่นานมานี้ หนุ่มหมากได้ย้ายออกจากสังกัดพี่เอไปเรียบร้อยแล้ว โดยมี พลอยและแพร ที่แยกตัวออกจากมา เอ ศุภชัย เหมือนกัน คอยดูแลคิวงานให้ และนอกจากหนุ่มหมากแล้ว พี่พลอย พี่แพร ก็ยังทำหน้าที่ดูแลนักแสดงในสังกัดเพียบ ทั้งเบลล่า ราณี แคมเปญ, โม มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ, พรีม รณิดา เตชสิทธิ์, มิ้นท์ ณัฐวรา วงศ์วาสนา ฯลฯ


ผลงาน หมาก ปริญ มีอะไรบ้าง

            ผลงานเด่นที่ทำให้ หมาก ปริญ เป็นที่รู้จักในวงกว้างก็คือการสวมบทพระเอกละคร ช่อง 3 ซึ่งตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา เจ้าตัวก็มีผลงานละครให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันเพียบ ทั้ง...

ละคร

เงารักลวงใจ

            เงารักลวงใจ (2553) คู่กับ มิ้นท์ ณัฐวรา


4 หัวใจแห่งขุนเขา

            ซีรีส์ 4 หัวใจแห่งขุนเขา (ธาราหิมาลัย, ดวงใจอัคนี, ปฐพีเล่ห์รัก, วายุภัคมนตรา) (2553) คู่กับ มิ้นต์ ชาลิดา


ตะวันเดือด

            ตะวันเดือด (2554) ประกบ ญาญ่า-มิ้นต์ ชาลิดา


สามหนุ่มเนื้อทอง

            สามหนุ่มเนื้อทอง (2554) คู่กับ คิมเบอร์ลี

ปัญญาชนก้นครัว

            ปัญญาชนก้นครัว (2555) คู่กับ คิมเบอร์ลี


เหนือเมฆ 2

            เหนือเมฆ 2 มือปราบจอมขมังเวทย์ (2555) คู่กับ มิ้นต์ ชาลิดา
            คุณชายรณพีร์ (2556)
            ต้นรักริมรั้ว (2556) คู่กับ คิมเบอร์ลี

            ส่วนในปี 2557 หนุ่มหมาก กำลังถ่ายทำละครอยู่ถึง 3 เรื่อง คือ "ภพรัก" จับคู่กับ เบลล่า ราณี ตามด้วย "แอบรักออนไลน์" ที่โคจรมาพบกับ คิมเบอร์ลี อีกครั้ง และยังมีเรื่อง "บ่วงอธิฏฐาน" ที่จะมาจับคู่กับ วาววา ณิชารีย์ เป็นครั้งแรก

มิวสิควิดีโอ
            เพลงใหม่ ๆ ก็รัก ของวงพริกไทย
            แบบไหนที่เธอจะรัก ของ วงซีล (เพลงประกอบละคร เงารักลวงใจ)
            Only you ของ หนูนา หนึ่งธิดา   
            หายใจเข้าก็ยังรอ หายใจออกก็ยังจำ ของ หนูนา หนึ่งธิดา   
            จะรักจนกว่าจะรู้ ของ ตั้ม เดอะสตาร์

เพลง
            รักให้รู้ ประกอบละคร สามหนุ่มเนื้อทอง
            อุ่นใจ โครงการ 4+1 Channel 3 Superstar
            อย่ามองมาได้ไหม ประกอบละคร ปัญญาชนก้นครัว
            เกิดมาแค่รักกัน ประกอบละคร เหนือเมฆ 2

คอนเสิร์ต
            4+1 Channel 3 Superstar Concert ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ปี 2555
            งานมหกรรมฟุตบอลดารา "เพราะรักจึงจัดให้" ครบรอบ 42 ปี ไทยทีวีสีช่อง 3 ปี 2555

ผลงานอื่น ๆ 
            พากย์การ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ หล่อช่วยได้ (ฮีโร่สีดำ)
            พากย์เสียงพี่สิงห์ แพดเดิล ป๊อป ในภาพยนตร์ฝีมือการสร้างของ "แพดเดิ้ล ป๊อป" ซีซั่นใหม่ล่าสุด "ไดโน เทอร์ร่า"
            หนังดังสุดสัปดาห์ เรื่อง ปอบทไวไลท์ (แฟนผมเป็นปอบ) คู่กับ จิตตาภา แจ่มปฐม


ig หมาก ปริญ

            ใครที่อยากติดตามผลงานและอัพเดทชีวิตของ หมาก ปริญ เข้าไปตามกันได้เลยจ้าที่ อินสตาแกรม mark_prin เพราะเจ้าตัวลงรูปให้ชมเพียบ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมาก ปริญ สุภารัตน์ กับ 10 เรื่องฮอต ๆ ที่คนอยากรู้ อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2557 เวลา 17:09:27 71,744 อ่าน
TOP