x close

Samsung Galaxy Gear นาฬิกาอัจฉริยะตัวแรกจากซัมซุง

Samsung Galaxy Gear นาฬิกาอัจฉริยะตัวแรกจากซัมซุง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก samsungmobilepress.com

          เปิดตัว Samsung Galaxy Gear นาฬิกาอัจฉริยะตัวแรกจากซัมซุง เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth มาพร้อมระบบสั่งการด้วยเสียง

          เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2556 ซัมซุงได้เปิดตัว Galaxy Gear นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกของซัมซุง ซึ่งเป็นนาฬิกาข้อมือที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy โดยเฉพาะ (ยังไม่เปิดเผยว่าจะสามารถใช้กับสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น ๆ ได้หรือไม่) ที่มาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 1.63 นิ้ว ความละเอียด 320x320 พิกเซล มีกล้อง 1.9 ล้านพิกเซลและไมโครโฟนในตัว ใช้การต่อเชื่อมกับสมาร์ทโฟนผ่านสัญญาณ Bluetooth โดยประโยชน์และการใช้งานหลัก ๆ ของ Galaxy Gear ก็คือสามารถแสดงการแจ้งเตือนต่าง ๆ ให้ผู้ใช้ทราบ ไม่ว่าจะเป็นสายเข้า, ข้อความ, อีเมล และแจ้งเตือนอื่น ๆ ได้โดยที่ไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาดู ซึ่งหากมีแจ้งเตือนอันไหนที่ต้องแสดงรายละเอียดมากเป็นพิเศษก็สามารถหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาดู โดยที่หน้าจอสมาร์ทโฟนจะแสดงแจ้งเตือนนั้น ๆ ให้โดยอัตโนมัติด้วยฟีเจอร์ Smart Relay

Samsung Galaxy Gear นาฬิกาอัจฉริยะตัวแรกจากซัมซุง

          สำหรับอีกหนึ่งฟีเจอร์เด่นของ Galaxy Gear ก็คือฟีเจอร์สั่งการด้วยเสียงหรือ S Voice ที่ให้ผู้ใช้สามารถสั่งการทำงานของสมาร์ทโฟนผ่าน Galaxy Gear ได้ด้วยการออกเสียง อย่างเช่น ในขณะที่มือเรากไม่ว่างหรือถือของอยู่ ก็สามารถพูดใส่ Galaxy Gear เพื่อสั่งให้สมาร์ทโฟนโทรออกหรือรับสายได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องใช้มือสัมผัสหน้าจอเลย รวมทั้งยังสามารถสั่งให้พิมพ์ข้อความ, ตั้งนาฬิกาปลุก และสั่งให้ทำอย่างอื่นด้วยเสียงได้เช่นกัน

Samsung Galaxy Gear นาฬิกาอัจฉริยะตัวแรกจากซัมซุง

          ส่วนด้านรักษาความปลอดภัยนั้น Galaxy Gear ก็มีฟีเจอร์ฟีเจอร์ Auto Lock ที่สมาร์ทโฟนจะทำการล็อกตัวเองเมื่ออยู่ห่างจาก Galaxy Gear มากกว่า 1.5 เมตรขึ้นไป (คือไม่อยู่ที่ตัวนั่นเอง) และจะทำการปลดล็อกให้อัตโนมัติเมื่อสมาร์ทโฟนกับ Galaxy Gear มาอยู่ใกล้ ๆ กัน ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าถ้าวางสมาร์ทโฟนทิ้งไว้แล้วจะมีคนแอบมาใช้งานได้ และยังมีฟีเจอร์ Find My Device ให้สามารถตามหาสมาร์ทโฟนที่ลืมวางทิ้งไว้หรือทำหายได้จาก Galaxy Gear อีกด้วย

Samsung Galaxy Gear นาฬิกาอัจฉริยะตัวแรกจากซัมซุง

          นอกจากนี้ Galaxy Gear ยังสามารถใช้ประโยชน์อื่น ๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการสั่งให้เล่นเพลง, ถ่ายรูป/วิดีโอ/อัดเสียง หรือแม้กระทั่งการวัดปริมาณแคลอรีและตรวจจับระยะทางการเดิน/วิ่งสำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกายและดูแลสุขภาพก็สามารถทำได้เช่นกัน

Samsung Galaxy Gear นาฬิกาอัจฉริยะตัวแรกจากซัมซุง

สเปคเบื้องต้นของ Samsung Galaxy Gear

ขนาดตัวนาฬิกา 36.8 x 56.6 x 11.1 มม. น้ำหนัก 73.8 กรัม
หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 1.63 นิ้ว ความละเอียด 320x320 พิกเซล (277 PPI)
ซีพียู 800MHz
แรม 512MB
กล้องความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล
มีไมโครโฟนในตัว
รองรับ Bluetooth 4.0 พร้อมระบบประหยัดพลังงาน
หน่วยความจำภายใน 4GB
มี Accelerometer, Gyroscope
แบตเตอรี่ 315 mAh ใช้งานได้ 25 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

Samsung Galaxy Gear นาฬิกาอัจฉริยะตัวแรกจากซัมซุง

          ทั้งนี้ ซัมซุงจะเริ่มวางจำหน่าย Galaxy Gear พร้อมกับ Galaxy Note 3 ในวันที่ 25 กันยายนนี้ โดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 6 สีได้แก่ Jet Black, Mocha Gray, Wild Orange, Oatmeal Beige, Rose Gold และ Lime Green ส่วนราคานั้นยังไม่มีการประกาศออกมาในขณะนี้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Samsung Galaxy Gear นาฬิกาอัจฉริยะตัวแรกจากซัมซุง อัปเดตล่าสุด 7 ตุลาคม 2556 เวลา 11:10:52 1,542 อ่าน
TOP