x close

วิธีแก้เมาค้าง 8 ตัวช่วยให้หายแฮงก์โอเว่อร์ รับประทานง่าย หายไวแบบทันใจ

          แก้อาการเมาค้างง่าย ๆ ด้วย 8 ตัวช่วยให้หายแฮงก์โอเว่อร์ สำหรับคนที่ปาร์ตี้หนัก กินง่าย หายไว พร้อมไปทำงานหรือลุยศึกหนักต่อได้ทันที

          เชื่อว่าใครที่ชอบปาร์ตี้สังสรรค์หรือกินเลี้ยงในงานเทศกาลต่าง ๆ น่าจะเคยสนุกเพลินจนเกิดอาการ Hangover หรือ "เมาค้าง" กันมาบ้างแล้ว ต่อให้นอนหลับทั้งคืนตื่นขึ้นมาแล้วก็ยังรู้สึกไม่ค่อยสบายตัวอยู่ดี มันช่างแย่เสียจริง ๆ ในวันนี้เราก็เลยมี 6 อาหารดี ๆ ที่จะช่วยให้อาการเมาค้างนั้นดีขึ้น หายเร็วขึ้น พร้อมลุยงานและปาร์ตี้อื่น ๆ ต่อได้ทันที

1. กล้วย


วิธีแก้เมาค้าง

          กล้วยเป็นหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดสำหรับคนที่มีอาการเมาค้าง เป็นอาหารที่ย่อยง่ายและอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ที่ช่วยป้องกันภาวะขาดน้ำ สกัดการซึมซับแอลกอฮอล์เข้าสู่กระแสเลือดได้ ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับรายที่ดื่มหนัก

2. อินทผลัม

วิธีแก้เมาค้าง

          อินทผลัม หรือที่หลายคนเรียกว่าอินทผาลัม  เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่ไม่ชอบกินกล้วย มีทั้งโพแทสเซียมและน้ำตาลสูงเหมือนกัน ช่วยแก้อาการเมาค้างได้ดี

3. ขนมปังโฮลวีตทาน้ำผึ้ง

วิธีแก้เมาค้าง

          ขนมปังโฮลวีตเป็นหนึ่งในอาหารที่ย่อยง่ายและยังเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยบรรเทาอาการปวดหัว ลดอาการอาเจียนได้เป็นอย่างดี หรือจะใช้ขนมอื่น ๆ ที่เป็นโฮลวีตแทนขนมปังก็ได้เช่นกัน

4. ไข่

วิธีแก้เมาค้าง

          เมนูไข่ทั่วไปจะมีซีสเทอีน ช่วยกำจัดฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ที่ทำให้เกิดอาการปวดหัวและวิงเวียนศีรษะ นอกจากนี้โปรตีนในไข่ยังช่วยทำหน้าที่จับสารพิษในร่างกายได้เร็วขึ้นอีกด้วย

5. ข้าวโอ๊ต

วิธีแก้เมาค้าง

          ข้าวโอ๊ตนั้นอุดมไปด้วยวิตามินบี แคลเซียม และแมกนีเซียม สามารถรับประทานและย่อยได้ง่าย ช่วยบรรเทาความรู้สึกไม่สบายท้อง

6. น้ำเปล่า

วิธีแก้เมาค้าง

          แอลกอฮอล์มีผลให้ปัสสาวะมากกว่าปกติ ทำให้ร่างกายเกิดอาการขาดน้ำ จึงควรดื่มน้ำมาก ๆ หลังดื่มแอลกอฮอล์ และพยายามจิบตลอดทั้งวัน เพื่อเติมน้ำให้ร่างกายอย่างสม่ำเสมอ และทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น

7. กาแฟ

วิธีแก้เมาค้าง

          กาแฟเป็นสูตรแก้แฮงก์ที่ได้รับความนิยมจากนักดื่มทั่วโลก ซึ่งคาเฟอีนในกาแฟช่วยเพิ่มความดันในกระแสเลือดทำให้แอลกอฮอล์ออกจากกระแสเลือดได้เร็ว และยังกระตุ้นให้ฟื้นจากอาการมึนและปวดหัวได้ดีอีกด้วย อย่างไรก็ตามไม่ควรดื่มในปริมาณที่มากจนเกินไป จากที่ไม่ตื่นเพราะอาการแฮงก์อาจกลายเป็นนอนไม่หลับแทนได้

8. ยาแก้ปวด

วิธีแก้เมาค้าง

          อาการแฮงก์หลัก ๆ จะประมาณ ปวดหัว เวียนหัว และไม่สบายตัว ซึ่งสามารถบรรเทาแบบตรง ๆ ได้ด้วยการกินยาแก้ปวดดักไว้ก่อน แล้วดื่มน้ำตามเยอะ ๆ หรือหากไม่ทันก็ใช้กินตอนเช้าแทนก็ได้ จากนั้นพักผ่อนให้เพียงพอ เท่านี้ก็ช่วยบรรเทาอาการได้มากแล้ว จำไว้ว่าอย่ากินยาเกินขนาดเด็ดขาด เพราะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เลยทีเดียว

          หวังว่าเคล็ดลับอาการแฮงก์ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากในวันนี้ คงจะช่วยให้หนุ่ม ๆ นักดื่มหลาย ๆ คน เลิกกังวลได้ไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ตาม เราก็ควรรู้จักควบคุมปริมาณการดื่มให้เหมาะสมด้วย อย่าห่วงแต่รักสนุก เพลิดเพลินจนละเลยสุขภาพของตัวเองกัน ที่สำคัญ เมาไม่ขับนะครับ


ข้อมูลจาก menshealth.com, thethirty.byrdie.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีแก้เมาค้าง 8 ตัวช่วยให้หายแฮงก์โอเว่อร์ รับประทานง่าย หายไวแบบทันใจ อัปเดตล่าสุด 25 ธันวาคม 2561 เวลา 17:33:44 208,942 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP