กูเกิลปล่อยวิดีโอโชว์ความสามารถ Google Glass แว่นตาอัจฉริยะ
Google Glass

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google Glass

          หากยังจำกันได้เมื่อช่วงต้นปี 2012 กูเกิลได้เผยโปรเจคท์ลับกับแว่นตาแห่งโลกอนาคต ที่จะเปิดวิสัยทัศน์ใหม่ให้กับผู้ใช้งานทั่วโลกด้วยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านแว่นตา ซึ่งโปรเจคท์นี้เรียกว่า Project Glass เป็นโครงการผลิตแว่นตาที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่กูเกิลอัดมาแบบเต็มพิกัดที่จะมาพลิกโฉมแว่นตาธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นแว่นตาสุดไฮเทค โดยแว่นตาอันนี้มีชื่อเรียกว่า "Google Glass"Google GlassGoogle GlassGoogle Glass

          ล่าสุดกูเกิลปล่อยคลิปวิดีโอโชว์ความสามารถของ Google Glass ที่จะทำให้เราทึ่งกับนวัตกรรมที่อยู่ภายในแว่นตาอันนี้ จากข้อมูลภายในคลิปวิดีโอเป็นการแนะนำวิธีการใช้งาน Google Glass พร้อมกับโชว์ฟีเจอร์เด็ด ๆ ไม่ว่าจะเป็น การสั่งให้ถ่ายภาพนิ่ง, ถ่ายวิดีโอ, สั่งค้นหาด้วยเสียง, วิดีโอคอล รวมไปถึงสั่งแปลภาษา โดยจะเป็นการสั่งงานด้วยเสียงทั้งหมดและแทนทีฟังกชั่นการใช้งานด้วยสัญลักษณ์ต่าง ๆ พร้อมกับมีหน้าจอสำหรับแสดงผลทางด้านขวาบนของแว่น
Google GlassGoogle GlassGoogle GlassGoogle Glass

          สำหรับราคาของ Google Glass รุ่น Explorer จะวางจำหน่ายอยู่ที่ $1,500 หรือประมาณ 44,800 บาท โดยผู้ที่มีสิทธิ์ซื้อจะต้องอาศัยอยู่ในสหรัฐฯ เท่านั้น และจะต้องอยู่ภายเงื่อนไขการจองที่ทางกูเกิลเป็นผู้กำหนด ซึ่งกูเกิลจะเป็นผู้คัดเลือกเอง สำหรับใครที่สนใจดูรายละเอียดการจองได้ที่ www.google.com/glass/start/how-to-get-one/ 


คลิป How It Feels [through Glass] โพสต์โดย Google สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


คิดอย่างไรกับเรื่อง: กูเกิลปล่อยวิดีโอโชว์ความสามารถ Google Glass แว่นตาอัจฉริยะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
กูเกิลปล่อยวิดีโอโชว์ความสามารถ Google Glass แว่นตาอัจฉริยะ โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 11:57:32 359 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP