x close

คาร์ดิโอ คิกบอกซิ่ง กิจกรรมอีกหนึ่งทางเลือกของคนรักสุขภาพ

Kickboxing


          คาร์ดิโอ คิกบอกซิ่ง การออกกำลังกายที่ได้โชว์ความสตรอง และความสนุก พร้อมกับประโยชน์อีกเพียบ !
          คาร์ดิโอ คิกบอกซิ่ง (Cardio Kickboxing) ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการออกกำลังกายที่น่าสนใจมากทีเดียวในปัจจุบัน เพราะมีการผสมผสานท่าทางของศิลปะการต่อสู้หลากหลายแขนง และแอโรบิกเข้าด้วยกันอย่างผสมกลมกลืน แล้วนำมาประยุกต์เป็นท่าบริหารร่างกายส่วนต่าง ๆ ซึ่งให้ความสนุกสนานและเพลิดเพลินไม่น้อยกว่าการออกกำลังแบบอื่น ๆ เลย อีกทั้งยังให้ประโยชน์มากมายกับร่างกายของคุณ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเดี๋ยวลองไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ

1. ลดน้ำหนัก

          คาร์ดิโอ คิกบอกซิ่ง เป็นกิจกรรมที่ต้องใช้พลังงานสูงไม่แพ้การออกกำลังแบบอื่นเลยทีเดียว ฉะนั้นการออกกำลังกายชนิดนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก เพราะคาร์ดิโอ คิกบอกซิ่ง สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้อย่างน้อย 400 - 500 แคลอรี่ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว เรียกได้ว่าใช้เวลาในการออกกำลังไม่นาน แต่เบิร์นไขมันส่วนเกินได้มากสุด ๆ

2. เสริมสุขภาพใจให้แข็งแรง

          สำหรับผู้ที่อยากจะเสริมสร้างความแข็งแรงและเสริมเกราะป้องกันให้กับหัวใจ คงไม่มีการออกกำลังกายแบบใดที่เหมาะสมเท่ากับคาร์ดิโอ คิกบอกซิ่ง อีกแล้วล่ะ เพราะในทุก ๆ กระบวนท่าที่ปฏิบัตินั้นมีผลโดยตรงต่ออัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งช่วยไปกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือดให้ดียิ่งขึ้น ดังนั้น การออกแรงด้วยวิธีนี้จึงไม่ใช่แค่ส่งผลดีกับกล้ามเนื้อเท่านั้น แต่ยังดีต่อหัวใจและระบบภายในอีกด้วย

3. ขจัดความเครียด

          ความเครียดเป็นอีกหนึ่งอาการที่ผู้คนส่วนมากมักจะพบเจอกันบ่อย ๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งหากปล่อยให้ตัวเองเครียดมากเกินไปก็จะยิ่งเป็นการทำลายสุขภาพของตัวเองอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งคาร์ดิโอ คิกบ็อกซิ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยขจัดความเครียดเหล่านั้นออกไปได้ เพราะคุณจะรู้สึกเพลิดเพลินและสนุกสนานไปกับการออกกำลัง พร้อม ๆ กับฝึกสมาธิไปด้วยในตัว

Kickboxing

4. บริหารได้ครบทุกส่วน

          คาร์ดิโอ คิกบ็อกซิ่ง เป็นการออกกำลังกายที่เพอร์เฟคมากที่สุดวิธีหนึ่งเลยทีเดียว เพราะการออกกำลังกายแบบอื่นอาจบริหารกล้ามเนื้อได้เพียงบางส่วน แต่การออกกำลังกายด้วยวิธีนี้คุณสามารถบริหารได้ครบทุกส่วน โดยเฉพาะช่วงขาและช่วงแขน อีกทั้งในแต่ละส่วนสามารถบริหารได้หลากหลายรูปแบบอีกด้วย

5. สามารถใช้ป้องกันตัวได้

          การออกกำลังกายแบบด้วยวิธีนี้ ไม่ใช่แค่การออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อและความแข็งแรงเท่านั้น แต่คุณยังสามารถนำท่าทางต่าง ๆ ของคาร์ดิโอ คิกบ็อกซิ่งไปใช้ป้องกันตัวในชีวิตจริงได้อีกต่างหาก เพราะมันได้รวมศิลปะหลายแขนงทั้งมวยไทย คาราเต้ และอื่น ๆ เข้าไว้ด้วยกัน ฉะนั้นถ้าคุณอยากจะมีวิชาป้องกันตัวเอาไว้บ้าง เชื่อเถอะว่าคาร์ดิโอ คิกบ็อกซิ่ง สามารถช่วยได้อย่างแน่นอน

          ตอนนี้คงทราบกันไปแล้วว่า คาร์ดิโอ คิกบ็อกซิ่ง ไม่ได้มีดีแค่ความสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกาย และระบบต่าง ๆ ภายในอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยบริหารร่างกายทุกส่วนไปพร้อม ๆ กันได้ในเวลาเดียวกัน รู้แบบนี้จะช้าอยู่ทำไมออกไปเสียเหงื่อให้กับคาร์ดิโอ คิกบ็อกซิ่ง กันดีกว่าเรื่องที่คุณอาจสนใจ
คาร์ดิโอ คิกบอกซิ่ง กิจกรรมอีกหนึ่งทางเลือกของคนรักสุขภาพ อัปเดตล่าสุด 17 พฤษภาคม 2559 เวลา 16:46:02 10,164 อ่าน
TOP