x close

Socialcam แอพฯ แชร์และแต่งวิดีโอลูกเล่นคล้าย Instagram

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Socialcam.com

          ถ้าพูดถึงแอพฯ ถ่ายภาพบนโทรศัพท์มือถือที่นิยมใช้งานตอนนี้ คงหนีไม่พ้น Instagram ที่มียอดผู้ใช้งานมากกว่า 27 ล้านคนแล้วทั่วโลก ซึ่ง Instagram เป็นแอพฯ ประเภทโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กสำหรับถ่ายภาพ แชร์รูปภาพ โดยใช้จุดเด่นการแต่งภาพด้วยฟิลเตอร์ต่าง ๆ จนได้รับความนิยมจากคนชอบถ่ายภาพจากทั่วทุกมุมโลก แต่ความสามารถของ Instagram ถูกจำกัดให้ใช้ได้กับรูปภาพเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถใช้กับวิดีโอได้


Socialcam

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอแนะนำแอพฯ สำหรับคนชอบถ่ายวิดีโอ แชร์วิดีโอ ที่มีชื่อว่า Socialcam บริการโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กสำหรับแชร์วิดีโอที่สามารถตกแต่งวิดีโอด้วยฟิลเตอร์ คล้ายกับ Instagram ซึ่งในขณะนี้ Socialcam กำลังเริ่มได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยมีดาราเซเลบคนดังในประเทศไทยหลายคน เริ่มหันมาใช้งาน Socialcam ควบคู่ไปกับการใช้ Instagram กันบ้างแล้ว และไม่แน่ Socialcam อาจจะเป็นแอพฯ ตัวต่อไปที่โด่งดังตามรอย Instagram ก็ได้
ตัวอย่าง Socialcam ดารา เมย์ เฟืองอารมณ์ (ซ้าย) โอปอล์ ปาณิสรา พิมพ์ปรุ (ขวา)

          Socialcam คือบริการโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กสำหรับคนชอบถ่ายวิดีโอ แชร์วีดีโอ แต่ไม่สามารถถ่ายภาพได้ เน้นเฉพาะวิดีโอที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ โดยมีพื้นที่ให้อัพโหลดวิดีโอแบบไม่จำกัด และมีจุดเด่นที่สามารถถ่ายวิดีโอและอัพโหลดขึ้นไปยังเว็บไซต์ของ Socialcam มีฟิลเตอร์ที่ใช้สำหรับตกแต่งวิดีโอ ซึ่งสีสันของฟิลเตอร์ก็จะคล้าย ๆ กับฟิลเตอร์ที่มีอยู่ในInstagram นั่นเอง สามารถเลือกธีม (Theme) สำหรับวิดีโอและใส่เสียงประกอบ (Sound Track) ให้กับวิดีโอเพื่อเพิ่มสีสันให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบที่เป็นสังคมออนไลน์ ให้สามารถเพิ่มเพื่อน เลือกติดตามบุคคลที่น่าสนใจ รวมไปถึงการ Comment หรือ Like คลิปวิดีโอที่ชื่นชอบ ซึ่งจะคล้าย ๆ กับ Instagram และที่ขาดไม่ได้ก็คือสามารถแชร์คลิปวิดีโอของเราไปยังเว็บสังคมออนไลน์ เช่น Facebook, Twitter, Youtube หรือจะเลือกส่งไปทา Email และ SMS ก็ได้


Socialcam

          Socialcam รองรับการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และระบบปฏิบัติการ iOS (iPhone) และที่สำคัญเป็นแอพพลิเคชั่นที่แจกฟรี สำหรับใครที่เล่น Instagram เริ่มเกิดอาการเบื่อ ๆ แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ แอพฯ Socialcam เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศจากการถ่ายภาพมาเป็นการถ่ายคลิปวิดีโอแทน น่าจะช่วยเพิ่มสีสันและความเพลิดเพลินให้กับชีวิตไปอีกแบบ 

          สำหรับใครที่ไม่ได้ใช้งาน Socialcam สามารถเข้าไปชมคลิปวิดีโอผ่าน PC ได้เช่นกัน โดยเข้าไปยังเว็บไซต์ socialcam.com จากคลิกลิงก์เพื่อชมคลิปวิดีโอที่ต้องการ (ตัวอย่างลิงก์ http://socialcam.com/v/TkAMPYL0) หากต้องการ Comment หรือกด Like ก็สามารถสมัครสมาชิก Socialcam โดยใช้บัญชีเฟซบุ๊กเพื่อสมัครสมาชิก แต่ไม่สามารถอัพโหลดวิดีโอได้


Socialcam ดารา

Joeyboy Bkk                   โจอี้ บอย
JJetrin Wattnasin            เจ เจตริน วรรธนะสิน
MayPitchy                        เมย์ พิชย์นาถ
Opal Panisara                 โอปอล์ ปาณิสรา พิมพ์ปรุ
May Fuangarom               เมย์ เฟืองอารมณ์
Chanya Tamada              ชัญญ่า ทามาดะ
Woodytalk                       วู้ดดี้
Yingmangmoom Yukol      หญิงแมงมุม
MosPatiparn Patavekarn  มอส ปฏิภาณ
Oak-smith Arayaskul        หมอโอ๊ค สมิทธิ์
Domepakornlam               โดม ปกรณ์ ลัม
Yuthana Boonorm             ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม
Nitipong Honark                นิธิพงษ์ หอนาง
Morris K.                            มอริส เค
Noppol Gomarachun          ตู่ นพพล โกมารชุน
Paloy Horwang                  พลอย หอวัง
Kathaleeya Mcintosh          คัทลียา แมคอินทอช (แหม่ม)
Giftza Pongkullapa             กิ๊ฟซ่า
Winyu Wongsurawat         จอห์น วิญญู
Peemai Wattanaselarat     ปีใหม่ สุมนรัตน์
Hana Tassanawalai            ฮาน่า
JAKJAAN SOCIALCAM          จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข
แก้ไขข้อมูล ณ. วันที่ 09/08/2555 เวลา 9.56 น.
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Socialcam แอพฯ แชร์และแต่งวิดีโอลูกเล่นคล้าย Instagram อัปเดตล่าสุด 9 สิงหาคม 2555 เวลา 09:56:37 4,753 อ่าน
TOP