5 สัญญาณเตือนเมื่อรักมาถึงทางตันเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หลาย ๆ ครั้งที่เราต้องเลิกกับคนที่รักเมื่อพบว่าเขาไม่ใช่คนที่ใช่สำหรับเรา และบางครั้งมันก็เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนเราไม่ทันตั้งตัวอีกด้วย จะดีกว่านี้ไหมถ้าเรารู้แต่แรกว่าคน ๆ นี้ไม่เหมาะสำหรับเรา และทำใจล่วงหน้าว่ายังไงสุดท้ายก็ต้องเลิกกัน

          วันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับดี ๆ มาแนะนำให้คุณลองเช็คดูว่าความสัมพันธ์ของคุณจะไปรอดหรือไม่ ให้คุณได้ลองอ่านทบทวนความสัมพันธ์ของคุณให้ดี ลองมาอ่านกันดูเลย

1. เมื่อเซ็กส์กลายเป็นเรื่องน่าเบื่อ

          เซ็กส์เป็นอีกวิธีวัดความสัมพันธ์ของคุณ ถ้าคุณต่างมองว่าอีกฝ่ายไม่ได้มีความเซ็กซี่มีเสน่ห์แบบที่เคยคิดอีกแล้ว นั่นแปลว่าคุณเริ่มเบื่อกันและกันแล้ว เพราะถ้าคุณยังรู้สึกดี ๆ ต่อกันอยู่ ไม่ว่าแฟนของคุณจะรูปร่างหน้าตาแบบไหน คุณก็ยังรู้สึกดีที่จะได้ใกล้ชิดกันแน่นอน ลองทบทวนดูให้ดีว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เซ็กส์ของคุณเปลี่ยนไป อาจจะเป็นความรู้สึกผิด หรือเพราะคุณกำลังสนใจคนใหม่ที่เข้ามา

2. ไม่มีเวลาให้กัน

          นึกย้อนกลับไปวันแรก ๆ ที่คบกัน ที่ต่อให้ไม่ได้เจอกันก็ต้องคุยโทรศัพท์กันทุกวัน ถามตัวเองให้ดีว่าความรู้สึกแบบนั้นยังอยู่รึเปล่า ถ้าทุกครั้งที่เห็นเบอร์เธอโทรมาทำให้คุณรู้สึกเบื่อหน่ายจนไม่อยากจะกดรับ และหลาย ๆ ครั้งที่คุณเองเป็นฝ่ายโทรไป ไม่ใช่เพราะอยากคุยกับเธอ แต่แค่โทรตามหน้าที่เพื่อไม่ให้โดนเธอวีนใส่เท่านั้น นั่นแสดงว่าคุณไม่ได้รักและใส่ใจเธอเหมือนเดิมอีกแล้ว

3. เรื่องเล็ก ๆ ก็ยังทะเลาะกัน

          เข้าใจดีว่าทุกคู่ต้องเคยมีปัญหากันทั้งนั้น แต่เราควรทะเลาะกันเฉพาะในเรื่องที่มันสมควรมากกว่า ถ้าเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างแย่งกันดูทีวียังทะเลาะกันจนกลายเป็นเรื่องใหญ่โตได้ แปลว่าคุณไม่มีทางคบกันได้นาน เพราะถ้าเกิดต้องเจอปัญหาใหญ่กว่านี้ร่วมกัน พวกคุณคงไม่มีความเป็นผู้ใหญ่พอจะผ่านมันไปได้

4. ต่างกันไปซะทุกเรื่อง

          อย่าหลอกตัวเองว่าแค่รักกันก็พอ ความคิดแบบนี้ใช้ได้เฉพาะในละครเท่านั้นแหละ ในความเป็นจริงแล้วถ้าคุณมีความชอบต่างกัน และไม่คิดจะปรับตัวเข้าหากันเลย ความรักก็ไปไม่รอดหรอก เพราะคุณคงอยากใช้เวลาทำสิ่งที่ชอบกับคนที่คุณรัก มากกว่าจะแยกกันใช้ชีวิตตามใจชอบ

5. ฟังคนรอบข้างบ้าง

          ถ้าแฟนของคุณเป็นนางมารร้ายในสายตาเพื่อน ๆ และครอบครัวของคุณ ลองคิดดูให้ดีว่าเธอเป็นอย่างที่พวกเขาพูดรึเปล่า เพราะพวกเขาเป็นคนที่หวังดีกับคุณจริง ๆ และคงทนไม่ได้แน่นอนหากมีใครมาทำให้คุณเสียใจ เพราะฉะนั้น อย่าหลงแฟนจนไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น ลองฟังพวกเขาดูบ้าง คุณอาจตาสว่างจนเห็นเธอเป็นตัวร้ายไปอีกคนก็ได้

          ถ้าคู่ของใครตรงกับข้อไหนที่พูดถึงนี้ ก็ลองคิดดูให้ดีว่าถึงเวลาที่ควรแยกทางกันรึยัง หรือถ้าคุณคิดว่ายังรักกันอยู่ ก็ควรพยายามปรับตัวเข้าหากันให้มากกว่านี้ เพื่อทำให้ความรักกลับมาเป็นเหมือนเดิม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สัญญาณเตือนเมื่อรักมาถึงทางตัน โพสต์เมื่อ 12 มีนาคม 2555 เวลา 16:29:42 1,190 อ่าน
TOP