x close

เคล็ดลับการเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวคุณ

เคล็ดลับการเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวคุณ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          คุณผู้ชายหลาย ๆ คน คงเคยประสบกับปัญหาว่าไม่รู้ว่าจะเลือกใส่เสื้อผ้าสีไหน ถึงจะเหมาะกับสีผิวของตัวเองที่สุด ซึ่งข้อแรกที่มักคิดไม่ตกก็คือ ไม่แน่ใจว่าตัวเองมีสีผิวแบบไหนกันแน่ ในขณะเดียวกันบางคนก็คงสงสัยว่าทำไมต้องใส่ใจกับการเลือกสีเสื้อขนาดนั้น แต่เป็นเพราะการเลือกสีเสื้อผ้าให้เข้ากับผู้ใส่ จะช่วยเสริมความโดดเด่นของผิวตัวเองให้ดูเปล่งประกายขึ้นนั่นเอง วันนี้ทางกระปุกดอทคอมจะมาแนะนำวิธีเลือกสีเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิวของคุนให้ทราบกัน

พิจารณาดูก่อนว่าคุณมีผิวสีอะไร

          โดยปกติแล้วเราทุกคนจะมีสีผิวที่ดูเป็นธรรมชาติที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ซึ่งจะแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่ ผิวเหลืองแทน (Warm Skin Tones) ผิวขาวอมชมพู (Cool Skin Tones) และผิวสองสี (Neutral Skin Tones) ทีนี้ให้คุณลองสำรวจตัวเองดูว่าอยู่ในกลุ่มสีผิวแบบใด ทั้งนี้วิธีสังเกตคือ ให้คุณไปอยู่ในบริเวณที่โดนแสงจากธรรมชาติ เพราะถ้าเป็นแสงจากหลอดไฟอาจทำให้สีผิวดูผิดเพี้ยนไปจากความจริง จากนั้นก็จะทราบว่าคุณมีสีผิวตามธรรมชาติเป็นสีอะไร

          นอกจากนี้ยังมีวิธีสังเกตสีผิวอื่น ๆ อีก เช่น ถ้าใส่เครื่องประดับพวกเงินแล้วทำให้ผิวคุณดูดีเข้ากับเครื่องเงิน แปลว่า คุณน่าจะมีสีผิวขาว แต่ถ้าเกิดใส่กับเครื่องประดับที่ทำจากทองแล้วดูเข้ากว่า เป็นไปได้ว่าคุณมีผิวสีเหลืองแทน

          เอาล่ะ เมื่อทราบแล้วว่าตัวเองมีผิวสีอะไร ต่อไปก็ได้เวลาหาเสื้อผ้าที่มีเชดสีที่เข้ากับผิวคุณได้แล้ว

สีและโทนสีผิวของคุณ

          - ผิวเหลืองแทน

          สีผิวนี้เหมาะกับสีโทนอุ่น ดังนั้นให้เลือกเสื้อผ้าที่มีสีโทนอุ่นเช่นกัน ได้แก่ สีพีช ส้ม เหลือง ส้ม น้ำตาล ทอง แดง น้ำตาลเข้ม เป็นต้น รับประกันเลยว่าเมื่อใส่แล้วจะทำให้คุณกลายเป็นหนุ่มมาดเข้มที่พร้อมจะละลายใจสาว ๆ และทำให้คุณดูดีขึ้นอย่างแน่นอน

          - ผิวขาวอมชมพู

          หากมีผิวสีขาวไปจนถึงขาวอมชมพู สีชุดที่ต้องซื้อมาติดตู้เสื้อผ้าไว้ควรเป็นโทนสีเย็น คือ สีฟ้า ชมพู ม่วง เขียวอ่อน เป็นต้น ซึ่งบรรดาสีเชดนี้จะเป็นตัวช่วยขับสีผิวที่ดูขาวของคุณให้โดดเด่นออกมา และดึงความสนใจของสาว ๆ ให้ต้องเหลียวหันมามองคุณแบบไม่อาจละสายตาได้

          - ผิวสองสี

          คนที่มีสีผิวชนิดนี้ นับว่าโชคดีมาก เพราะว่าคุณสามารถใส่เสื้อผ้าสีใดก็ได้ตามที่ต้องการ เนื่องจากผิวสามารถเข้ากันได้ดีกับเสื้อผ้าทุกเชดสีที่หยิบมาสวมใส่ ส่วนที่เหลือก็แค่มิกซ์แอนด์แมชสีเสื้อกับกางเกงให้พอดีกันก็เป็นอันเรียบร้อยแล้ว

          เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับวิธีเลือกสีเสื้อที่เรานำมาฝากกัน จริง ๆ แล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิด เคล็ดลับก็คือคุณต้องสังเกตสีผิวของตัวเองว่ามีโทนไหน จากนั้นก็หาสีเสื้อที่เราแนะนำมาใส่ แต่อย่างไรก็ตาม เราไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องซื้อเสื้อผ้าเฉพาะสีที่เราแนะนำมาให้ใส่กันเท่านั้น เพราะนี่เป็นเพียงแค่แนวทางการเลือกสีเสื้อที่เหมาะกับผิวคุณ ฉะนั้นไม่ต้องปิดกั้นจินตนาการในการผสมผสานสีเสื้อผ้าที่คุณต้องการใส่ เอาเป็นว่าเลือกใส่ในแบบที่ตัวเองมั่นใจและชอบ ไม่ต้องซีเรียส แค่สนุกไปกับแฟชั่นอันหลากหลายก็เพียงพอแล้วเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคล็ดลับการเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวคุณ อัปเดตล่าสุด 6 มีนาคม 2555 เวลา 15:30:16 1,700 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP