x close

หาญส์ หิมะทองคำ สามี ปู มัณฑนา ประวัติอดีตดาราดัง ก่อนผันตัวเป็นนักการเมือง

          หาญส์ หิมะทองคำ สามี ปู มัณฑนา อดีตนักแสดงช่องมากสี สู่การผันตัวเป็นนักการเมือง มาทำความรู้จักประวัติของเขากัน ว่ามีเรื่องอะไรน่าสนใจบ้าง
หาญส์ หิมะทองคำ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram hans_himathongkom

          เป็นประเด็นที่สังคมออนไลน์และข่าวบันเทิงกำลังจับตามองเป็นอย่างมากกับคดีความเรื่องหนี้สินของอดีตดาราดัง ปู มัณฑนา ซึ่งทางฝั่งสามีของเธอผู้เป็นทั้งอดีตนักแสดงและนักการเมืองอย่าง หาญส์ หิมะทองคำ ก็ได้ออกมาตอบโต้จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต หลังจากออกสื่อทำให้หลายคนที่รู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตาเขา แต่ลืมไปแล้วว่าเขาคือใคร อยากรู้จักผู้ชายคนนี้มากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงขอนำประวัติดาราของ หาญส์ หิมะทองคำ มาให้ได้รู้จักกัน

หาญส์ หิมะทองคำ ประวัติ

          สำหรับประวัติของ ภักดีหาญส์ หิมะทองคำ หรือ หาญส์ เป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ โดยคุณแม่เป็นชาวอังกฤษ เขาเกิดวันที่ 29 มีนาคม 2516 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนศรีวิกรม์, มัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี, ปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, ปริญญาโทจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และปริญญาเอกจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต
หาญส์ หิมะทองคำ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หาญส์ หิมะทองคำ

หาญส์ หิมะทองคำ กับงานในวงการบันเทิง

          หาญส์ หิมะทองคำ เคยเป็นนักแสดงในสังกัดดาราวิดีโอมาก่อน มีผลงานส่วนมากทางช่อง 7 แต่ก็มีทางช่องอื่นด้วยเช่นกัน โดยเข้าวงการในปี 2540 งานแสดงเรื่องแรกคือ มณีเนื้อแท้ จากนั้นก็มีละครตามมาอีกมากมาย โดยส่วนมากจะรับบทพระรอง อาทิ สะใภ้ปฏิวัติ, ลูกตาลลอยแก้ว, สายธารหัวใจ, มรสุมแห่งชีวิต, แม่โขง โดยละครเรื่องสุดท้ายที่เขาเล่นคือเรื่อง สิบตำรวจโทบุญ จากนั้นเขาก็ออกจากวงการบันเทิง

หาญส์ หิมะทองคำ กับเส้นทางการเมือง

          หาญส์ หิมะทองคำ เคยได้รับเลือกตั้งเป็น สส. เขตวังทองหลาง สังกัดพรรคไทยรักไทย ในปี 2545-2550 ต่อมาหลังจากศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้ยุบพรรคไทยรักไทย หาญส์จึงได้ย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชาชน โดยเขาได้ลงสมัคร สส. ในปี 2550 แต่ไม่ได้รับเลือก จากนั้นก็มีชื่อเป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สหัส บัณฑิตกุล) แต่นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น เห็นว่าไม่เหมาะสม จึงแต่งตั้ง นางสาวศุภมาส อิศรภักดี อดีต สส.กรุงเทพมหานคร ดำรงตำแหน่งแทน
          ในปี 2551 หาญส์ หิมะทองคำ ได้ย้ายไปสังกัดพรรคเพื่อไทย และได้รับแต่งตั้งเป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในปี 2554 ก่อนจะพ้นจากตำแหน่งหลังจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้เข้ามาควบคุมอำนาจการบริหารประเทศในปี 2557
          ต่อมาในปี 2562 หาญส์ หิมะทองคำ ได้ย้ายมาสังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา จนถึงปี 2565 จึงได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา และย้ายมาสังกัดพรรคเศรษฐกิจไทย จนกระทั่งถึงปี 2566 ปัจจุบันเขาอยู่ในสังกัดพรรคพลังประชารัฐ
หาญส์ หิมะทองคำ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หาญส์ หิมะทองคำ

หาญส์ หิมะทองคำ ชีวิตส่วนตัว

          ด้านชีวิตส่วนตัว หาญส์ หิมะทองคำ ได้แต่งงานกับ ปู มัณฑนา ตั้งแต่ปี 2545 โดยทั้งคู่พบรักกันในกองถ่ายละครเรื่อง “นางแมวป่า” ปัจจุบันมีลูกด้วยกัน 3 คน คือ น้องเพียร์ซ ภีมเดช, น้องเพิร์ล ภัคธีมา และ น้องพอล ภีมวัจน์ หิมะทองคำ
หาญส์ หิมะทองคำ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หาญส์ หิมะทองคำ

หาญส์ หิมะทองคำ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หาญส์ หิมะทองคำ

หาญส์ หิมะทองคำ และ ปู มัณฑนา กับข่าวเป็นหนี้

          เกิดเป็นประเด็นใหญ่โตเมื่อ ลูกหมี รัศมี ออกมาแฉว่า ปู มัณฑนา - หาญส์ หิมะทองคำ ยืมเงิน 2 ล้านบาทแล้วไม่คืน โดย ปู มัณฑนา ออกมาตอบโต้ว่า เป็นการลงทุนธุรกิจ จำนวนเงินจริงไม่ถึง 2 ล้าน โดยลูกหมีคิดดอกเบี้ยเกินควร ได้มีการไกล่เกลี่ยแล้ว ซึ่งปูมองว่าติดค้างลูกหมีทั้งหมด 1,417,201.73 บาท และพร้อมที่จะใช้เงินคืนทั้งหมด จะให้จ่ายรวดเดียวหรือผ่อนจ่ายก็ได้ แต่ลูกหมีไม่รับข้อเสนอนี้ และยืนยันว่าปูยังติดค้างลูกหมีที่ 2 ล้านบาทเท่าเดิม ทำให้การเจรจาไม่ประสบความสำเร็จ
          ด้าน หาญส์ หิมะทองคำ บอกว่า เรื่องนี้ไม่ถูกต้อง และยังไม่เป็นคดีความ ได้มีการตั้งบริษัทเพื่อเข้ามาดูแลเรื่องนี้โดยเฉพาะ มีหลักฐานทุกอย่างชัดเจน เวลาจะพูด ลูกหมีจะหยิบยกข้อมูลมาแค่บางส่วน ไม่ใช่ข้อมูลทั้งหมด ลูกหมีไปป่าวประกาศทำให้ตนเสียชื่อเสียง และอาจจะมีการฟ้องหมิ่นประมาทลูกหมี รวมถึงคนในโซเชียลที่เข้ามาด่า อาจจะมีการไล่ฟ้องรายตัว

          ต่อมาทางลูกหมีและทนายความได้มาเปิดใจหลังพูดคุยไกล่เกลี่ยว่า มีการเจรจาหนี้ คืออีกฝ่ายขอลดหนี้เหลือประมาณ 1.4 ล้าน เธอก็รับเงื่อนไข แต่ต้องจ่ายทีเดียวเลย ซึ่งฝั่งปู-หาญส์ก็ยังไม่สะดวกจ่าย เพราะประสงค์จะดำเนินคดีกับลูกหมีว่าหมิ่นประมาท ออกทีวี จึงยินยอมดำเนินคดีไป แล้วไปสู้กันในศาล อาจมีนัดเจรจากันใหม่หรือไม่อย่างไรก็อีกเรื่อง ทางตัวเธอก็พร้อมขึ้นศาล

         ทั้งนี้ ปู มัณฑนา ยืนยันว่าไม่ได้ถังแตก มีที่ลานจอดรถโรงพยาบาล มูลค่า 180 ล้าน โรงพยาบาลที่เป็นของน้องชายคุณพ่อหาญส์ มีที่หลังโรงพยาบาลอีก 8 ไร่ ให้เช่า มีที่ฟู้ดแลนด์เช่าอีก 4 ไร่ มีสวนพันธุ์คำคลอง 13 เกือบ 100 ไร่ ที่เชียงใหม่ สันกำแพง มีที่ดินเยอะมาก ที่บ้านทำอสังหาฯ ด้วย ไม่ได้ถังแตก พี่ชายมีหน้ามีตาในสังคม พี่สะใภ้เป็น CEO หลายบริษัท ปูเป็นสะใภ้หิมะทองคำ ก็ขอโทษทางตระกูลด้วยที่ทำให้เสียชื่อเสียง ยืนยันว่าไม่เคยข่มขู่ใครด้วยนามสกุล

          เรียกได้ว่าประวัติของ หาญส์ หิมะทองคำ ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ส่วนประเด็นข่าวที่เกิดขึ้นมีบทสรุปเป็นอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Instagram hans_himathongkom, เฟซบุ๊ก หาญส์ หิมะทองคำ

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, dailynews.co.th, เรื่องเล่าเช้านี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หาญส์ หิมะทองคำ สามี ปู มัณฑนา ประวัติอดีตดาราดัง ก่อนผันตัวเป็นนักการเมือง อัปเดตล่าสุด 11 กรกฎาคม 2567 เวลา 18:14:24 58,934 อ่าน
TOP