x close

ประวัติ เอม สรรเพชญ์ ลูกชาย ดู๋ สัญญา ดีกรีหนุ่มนักเรียนนอก โปรไฟล์ไม่ธรรมดา

          ส่องประวัติ เอม สรรเพชญ์ ลูกชายพิธีกรชื่อดัง ดู๋ สัญญา ที่หลังจากเรียนจบก็เตรียมลุยงานในวงการบันเทิงเต็มที่ มาดูกันว่า เอม สรรเพชญ์ ประวัติ มีอะไรน่าสนใจบ้าง
เอม สรรเพชญ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aimmku

          อีกหนึ่งหนุ่มหล่อทายาทคนบันเทิงที่สาว ๆ ต่างเทใจให้ สำหรับ เอม สรรเพชญ์ ลูกชายสุดที่รักของคุณพ่อ ดู๋ สัญญา ที่ยิ่งโตยิ่งหล่อและฉายแววความสามารถเพียบ แถมยังมีดีกรีการศึกษาเป็นถึงนักเรียนนอกเลยทีเดียว ล่าสุดเขาเปิดใจกับสื่อว่าได้เซ็นสัญญากับช่องวันเป็นที่เรียบร้อย เตรียมมีผลงานให้แฟน ๆ ได้ชมกันเร็ว ๆ นี้ ว่าแล้วกระปุกดอทคอมเลยจะขอพาไปทำความรู้จักกับประวัติ เอม สรรเพชญ์ ดาราหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้นกันครับ

ประวัติ เอม สรรเพชญ์

          สรรเพชญ์ คุณากร ชื่อเล่น เอม เกิดเมื่อวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2543 เป็นบุตรชายคนเดียวของ ดู๋ สัญญา คุณากร พิธีกรชื่อดัง จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติไอเอสบี และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ Loyola Marymount University รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา
เอม สรรเพชญ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aimmku

ด้านชีวิตส่วนตัว เอม สรรเพชญ์

          เรียกได้ว่าหนุ่มเอม สรรเพชญ์ ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ทุกด้านจริง ๆ ทั้งเคยฝึกงานที่โรงแรมหรูเป็นเบลบอยหรือเด็กยกกระเป๋า และพนักงานต้อนรับ รวมถึงเคยฝึกงานที่สายการบินแอร์เอเชีย เพื่อหาประสบการณ์ในการทำงานและการใช้ชีวิต อีกทั้งยังฝึกออกกำลังกายเล่นกล้าม เพราะมีความชอบในเรื่องศิลปะการต่อสู้อย่างมวยและ MMA อีกด้วย
เอม สรรเพชญ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aimmku

จุดเริ่มต้นเส้นทางบันเทิงของ เอม สรรเพชญ์

          เอม สรรเพชญ์ เคยถ่ายแบบลงนิตยสารมาก่อน หลังจากนั้นเมื่อปี 2564 เขาก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 และเคยเกือบได้ร่วมเล่นละครฟอร์มใหญ่อย่าง ดวงใจเทวพรหม ตอนขวัญฤทัย ในบทบาทของ พันตรี นายแพทย์ หม่อมหลวงฉัตรเกล้า จุฑาเทพ แต่ต้องถอนตัวจากละครด้วยเหตุผลด้านการศึกษา ทำให้ทางช่องต้องดึงพระเอกอีกคนหนึ่ง นั่นก็คือ ไมกี้ ปณิธาน พลัดเต้ มารับบทแทน
          ปัจจุบันเอมจบการศึกษาเป็นที่เรียบร้อย และเตรียมลุยงานในวงการบันเทิงอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงสังกัด เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ แบบเต็มตัวในปี 2567 พร้อมเผยว่ากำลังจะมีผลงานการแสดงให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันเร็ว ๆ นี้ด้วย
เอม สรรเพชญ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aimmku

เอม สรรเพชญ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aimmku

          หลังจากได้รู้จักประวัติ เอม สรรเพชญ์ กันไปแล้ว แฟน ๆ ที่ชื่นชอบหนุ่มหล่อมากความสามารถคนนี้ สามารถไปติดตามไลฟ์สไตล์เท่ ๆ และผลงานของเขาที่ Instagram aimmku กันได้เลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : th.wikipedia.org, Instagram aimmku

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ เอม สรรเพชญ์ ลูกชาย ดู๋ สัญญา ดีกรีหนุ่มนักเรียนนอก โปรไฟล์ไม่ธรรมดา อัปเดตล่าสุด 13 มิถุนายน 2567 เวลา 11:57:48 15,996 อ่าน
TOP