x close

วิธีย้อมผมเอง ผู้ชาย ทำยังไงให้สีผมสม่ำเสมอ ไม่ด่าง ไม่เลอะ

          วิธีย้อมผมเอง ผู้ชายย้อมผมยังไงดี มีวิธีย้อมผมยังไงให้สีสวยสม่ำเสมอ ไม่ด่าง ไม่เลอะ เปลี่ยนลุคให้หล่อได้ง่าย ๆ แบบชิล ๆ
วิธีย้อมผมเอง ผู้ชาย

         วิธีเปลี่ยนลุคง่าย ๆ นอกจากการตัดผมแล้ว การย้อมผมก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ดูเปลี่ยนไปได้เช่นกัน แถมย้อมผมเองยังง่ายกว่าตัดผมเองอีกด้วย แต่มีหนุ่ม ๆ หลายคนที่ไม่รู้วิธีย้อมผมเองว่าจะต้องทำยังไงสีผมถึงจะออกมาสวย สม่ำเสมอ ไม่ด่าง ไม่เลอะเทอะ กระปุกดอทคอมจึงมีวิธีย้อมผมผู้ชายมาฝาก ให้หนุ่ม ๆ ได้ทำสีผมเองแบบชิล ๆ

เลือกสีผมยังไงให้เหมาะ

          สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่กล้าย้อมผมเพราะกลัวสีผมจะไม่เหมาะกับตัวเอง ลองมาดูวิธีการเลือกสีผมกันก่อนเลย
 • ถ้าต้องการปิดหงอก - ให้เลือกยาย้อมผมสีโทนเข้ม เช่น น้ำตาล น้ำตาลเทา เทาหม่น น้ำตาลช็อกโกแลต
 • ถ้าอยากลองสีแฟชั่น - ต้องกัดสีผม แนะนำให้เลือกใช้ทรีตเมนต์เปลี่ยนสีผมดูก่อน เพราะหลุดง่ายกว่า ถ้าไม่ชอบสามารถเปลี่ยนสีได้ง่าย
 • ลองแต่งภาพดูก่อน - เดี๋ยวนี้มีแอปฯ แต่งภาพที่สามารถเปลี่ยนสีผมได้ ลองเปลี่ยนสีผมผ่านแอปฯ ดูก่อน เพื่อเลือกสีที่เหมาะกับหน้าที่สุด ค่อยตัดสินใจย้อมผม

วิธีย้อมผมเอง ผู้ชาย

          หลังจากที่เลือกสีได้แล้วก็ถึงเวลาย้อมผม มาดูกันว่าวิธีย้อมผมเองสำหรับหนุ่ม ๆ ต้องทำยังไงบ้าง
 1. เตรียมพื้นที่ให้พร้อม - การจะย้อมผมต้องมีพื้นที่พร้อม จะได้ไม่เลอะเทอะ ที่ที่เหมาะคือหน้ากระจกในห้องน้ำ และต้องเตรียมอุปกรณ์ในการย้อมผมให้ใกล้มือเพื่อความสะดวกด้วย
 2. สระผมก่อน - ควรสระผมก่อนย้อมผม 1 วัน เพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้างบนเส้นผม สีผมที่ได้จะสม่ำเสมอขึ้น เพราะความมันและสิ่งสกปรกอาจทำให้ย้อมสีติดไม่ทั่วได้
 3. เลือกเสื้อผ้าที่เลอะได้ - แนะนำให้สวมเสื้อเก่า ๆ ที่ถ้าเลอะก็ไม่เสียดาย ไม่อย่างนั้นต้องหาผ้าคลุมแบบร้านทำผมมาสวม เพื่อป้องกันเสื้อผ้าเลอะเทอะ
 4. ป้องกันยาย้อมผมเลอะผิว - ด้วยการทาโลชั่นบริเวณกรอบหน้าและใบหู เพื่อที่เวลาครีมย้อมผมเลอะจะได้เช็ดหรือล้างออกได้ง่าย โลชั่นจะเป็นเกราะป้องกันไม่ให้ครีมย้อมผมสัมผัสกับผิว
 5. ย้อมผมได้เลย - ด้วยการผสมครีมย้อมผมตามสัดส่วนข้างกล่อง จากนั้นชโลมให้ทั่วศีรษะ โดยเริ่มจากด้านหลังก่อน เพื่อที่สีผมด้านหน้าจะได้ไม่สว่างเกินไป
 6. ทิ้งระยะเวลาให้เหมาะสม - ตามปกติแล้วการย้อมผมควรทิ้งเวลาประมาณ 15-30 นาที แล้วจึงล้างออก ไม่ควรทิ้งไว้นานกว่านี้เพราะอาจทำให้ผมด่างได้
 7. ก่อนล้างผม - ให้พรมน้ำที่ผมก่อน แล้วนวดยาย้อมผมที่ชโลมไว้ให้ทั่วอีกครั้ง วิธีนี้จะช่วยให้สีผมสม่ำเสมอยิ่งขึ้น เพราะผมจะลื่น ยาย้อมผมสามารถติดบริเวณที่สีอาจจะเคลือบไม่ถึงในตอนแรกได้
 8. บำรุงผมด้วยทรีตเมนต์ - เพราะครีมย้อมผมเป็นสารเคมี ทำลายเคราตินในเส้นผม ดังนั้น จึงควรชโลมทรีตเมนต์และหมักทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เพื่อฟื้นฟูเส้นผมที่เสียจากการย้อม
วิธีย้อมผมเอง ผู้ชาย

          เห็นมั้ยว่าวิธีย้อมผมเองไม่ยากเลย ยิ่งเป็นหนุ่ม ๆ ที่ผมสั้น การย้อมผมก็ยิ่งง่าย เพราะชโลมง่าย ใช้เวลารวดเร็ว แถมสียังติดทั่วเส้นผมมากกว่าผมยาวอีกด้วย ใครอยากย้อมผมเองลองนำวิธีนี้ไปทำกันดูนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : realmenrealstyle.com, esquire.com, hollandandbarrett.ie

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีย้อมผมเอง ผู้ชาย ทำยังไงให้สีผมสม่ำเสมอ ไม่ด่าง ไม่เลอะ อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2567 เวลา 16:52:30 4,730 อ่าน
TOP