x close

ชี้เป้า 10 น้ำหอมผู้ชาย 2024 หอมสดชื่น มีเสน่ห์น่าหลงใหล ใครได้กลิ่นก็อยากเข้าหา

          น้ำหอมผู้ชาย 2024 น้ำหอมผู้ชายยี่ห้อไหนดี ที่กลิ่นหอมมีเสน่ห์น่าหลงใหล แถมยังกลิ่นติดทนนาน สาว ๆ ได้กลิ่นต้องอยากเข้าใกล้ มาดู 10 แบรนด์น้ำหอมผู้ชายเหล่านี้กัน
น้ำหอมผู้ชาย 2024

          เรื่องกลิ่นเป็นเรื่องที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง เพราะถึงจะหล่อเนี้ยบแค่ไหน แต่ถ้ามีกลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ก็ย่อมไม่มีใครอยากเข้าใกล้อย่างแน่นอน น้ำหอมจึงเป็นไอเทมที่สำคัญมากที่จะช่วยให้คุณผู้ชายมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น แต่น้ำหอมผู้ชายยี่ห้อไหนดีที่กลิ่นหอมติดทนนาน ไม่ฉุน ไม่เวียนหัว ฉีดแล้วมีเสน่ห์น่าเข้าหา กระปุกดอทคอมมี 10 น้ำหอมผู้ชาย 2024 มาอัปเดตให้แล้ว พร้อมวิธีการเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับตัวเอง ตามมาดูกันเลย

เลือกน้ำหอมผู้ชายยังไงดี

          เชื่อไหมว่ายังมีผู้ชายหลายคนเลือกน้ำหอมจากกลิ่นที่ฮิตกัน ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับตัวเองก็ได้ ดังนั้น เรามาดูวิธีการเลือกน้ำหอมผู้ชายกันก่อนดีกว่าครับ
  • ให้ความสำคัญกับกลิ่น Notes - กลิ่น Notes ของน้ำหอมจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน โดย Top Notes จะเป็นกลิ่นแรกที่เตะจมูก สร้างความประทับใจได้มากที่สุด แต่ก็ระเหยเร็วที่สุด Heart Notes หรือ Middle Notes จะเป็นกลิ่นที่โดดเด่นและเข้มข้นที่สุด ส่วน Base Notes จะเป็นกลิ่นที่เหลือสุดท้ายหลังจากที่กลิ่นอื่นจางลงหมดแล้ว ดังนั้น ควรเลือกดี ๆ ว่าอยากให้กลิ่นไหนติดตัวไปตลอดทั้งวัน ซึ่งส่วนมากมักเลือก Base Notes เป็นกลิ่นวานิลลา ไม้จันทน์ หรือมัสก์
  • เข้าใจเรื่องปฏิกิริยากับผิว - เคมีผิวของคนเราต่างกัน บางกลิ่นที่เราชอบจากการดมน้ำหอมคนอื่น อาจจะไม่เหมาะเมื่ออยู่บนตัวเราก็ได้ ทางที่ดีควรทดลองน้ำหอมด้วยการฉีดบนตัว แล้วรอสักประมาณ 2-3 ชั่วโมง ก่อนตัดสินใจซื้อ
  • เริ่มจากน้ำหอมกลิ่นคลาสสิก - พวกน้ำหอมที่ขายดีตลอดกาลของแต่ละแบรนด์จะบ่งบอกได้ว่าเหมาะกับผู้ชายส่วนใหญ่ ไม่อย่างนั้นคงไม่เป็นที่นิยมจนกลายเป็นรุ่นคลาสสิก ลองเริ่มใช้น้ำหอมพวกนั้นก่อนก็ได้ แล้วเลือกกลิ่นที่ชอบที่สุดอีกที
  • ไม่จำเป็นต้องเป็นน้ำหอมชายเสมอไป - ผู้ชายบางคนอาจจะเหมาะกับกลิ่นน้ำหอมของผู้หญิง ที่มีความหวาน กลิ่นเบา ๆ ไม่หอมฉุนดุดันก็ได้ ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องอายว่าใช้น้ำหอมของผู้หญิง แค่เลือกให้เหมาะกับตัวเองก็พอ

น้ำหอมผู้ชาย 2024

          ทราบวิธีการเลือกน้ำหอมผู้ชายให้เหมาะกับตัวเองคร่าว ๆ ไปแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าน้ำหอมผู้ชาย 2024 มีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. Bleu de Chanel

          น้ำหอมผู้ชายรุ่นสุดคลาสสิก กลิ่นสัมผัสแนวอะโรมาติกวู้ดดี้ สดชื่นและหนักแน่น แต่นุ่มลึก เป็นกลิ่นยอดนิยมตัวท็อป ๆ ที่หนุ่ม ๆ นิยมฉีดกัน กลิ่นหอมหรู ฉีดแล้วสาวเหลียวแน่นอน ขนาด 100 มิลลิลิตร ราคา 5,900 บาท
Bleu de Chanel น้ำหอมผู้ชาย 2024

ภาพจาก : chanel.com

2. Dior Sauvage

          ตีคู่กันมาเลยทีเดียว เพราะน้ำหอมรุ่นนี้ก็ตัวท็อปเหมือนกันในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์บวกกับกลิ่นที่ให้ความเผ็ดร้อนจากพริกไทย มะกรูด และไม้หอมนานาชนิด ให้ฟีลแบดบอยหน่อย ๆ นึกภาพว่าฉีดแล้วเซ็กซี่แบบ จอห์นนี เดปป์ หอมมีเสน่ห์สุด ๆ ขนาด 100 มิลลิลิตร ราคา 5,950 บาท
Dior Savage น้ำหอมผู้ชาย 2024

ภาพจาก : dior.co.th

3. Giorgio Armani Code

          หนุ่ม ๆ นักท่องราตรีต้องลองน้ำหอมกลิ่นนี้ เพราะหอมเย้ายวนด้วยกลิ่นของเลมอนและใบยาสูบ พร้อมเครื่องเทศอย่างโป๊ยกั๊ก มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว กลิ่นนี้ยังหอมสะอาด เหมาะสำหรับฉีดไปเดตด้วย เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่หนุ่ม ๆ ต้องลอง ขนาด 75 มิลลิลิตร ราคา 4,600 บาท
Giorgio Armani Code น้ำหอมผู้ชาย 2024

ภาพจาก : armani.com

4. Yves Saint Laurent Y Men

          น้ำหอมผู้ชายกลิ่นสดชื่นแต่ลุ่มลึก ในแนวกลิ่นไวท์ แอนด์ ดาร์กฟูแชร์ จากการจับคู่กันระหว่างกลิ่นหอมแหลมแบบผลไม้รสเปรี้ยวของมะกรูดฝรั่งกับกลิ่นหอมอบอวลของขิง ผสานกับความสดชื่นของใบเซจ สนจูนิเปอร์ และใบมินต์ ฉีดแล้วดูหล่อสะอาด ผู้ดีสุด ๆ ขนาด 100 มิลลิลิตร ราคา 5,900 บาท
Yves Saint Laurent Y Men น้ำหอมผู้ชาย 2024

ภาพจาก : yslbeautyth.com

5. GUCCI Guilty Pour Homme

          น้ำหอมผู้ชายที่มาพร้อมกับกลิ่นความหอมแบบไม้ผสมกับเครื่องเทศ แล้วยังมีกลิ่นฟีลยั่ว ๆ เซ็กซี่ด้วยกลิ่นของกุหลาบและพริก เรียกได้ว่าเป็นกลิ่นที่ดมได้เรื่อย ๆ ไม่ฉุน อยากฉีดเติมก็ทำได้ สาว ๆ ไม่เวียนหัวชัวร์ ใครอยากได้น้ำหอมแนวเซ็กซี่ต้องลอง ขนาด 90 มิลลิลิตร ราคา 6,280 บาท

GUCCI Guilty Pour Homme  น้ำหอมผู้ชาย 2024

ภาพจาก : gucci.com

6. Creed Aventus

          ใครที่ชอบน้ำหอมผู้ชายกลิ่นแน่น ๆ แบบแมนสุด ๆ ก็ต้องแบรนด์นี้เลย มี Base Notes เป็นไม้โอ๊กมอส วานิลลา และแอมเบอร์กริส แต่เสริมความเย้ายวนนิด ๆ ด้วยกลิ่น Heart Notes ของดอกมะลิ เบิร์ช จูนิเปอร์เบอร์รี และแพทชูลี่ ราคาแอบแรง แต่หอมจนสาวหลง ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 9,300 บาท
Creed Aventus น้ำหอมผู้ชาย 2024

ภาพจาก : creedboutique.com

7. Mont Blanc Legend

          อีกหนึ่งน้ำหอมสามัญประจำบ้านของหนุ่ม ๆ เลยก็ว่าได้ เป็นกลิ่นสดชื่นแบบฟรุตตี้ อมหวานนิด ๆ เสริมด้วยแซนดัลวู้ด เป็นกลิ่นแมน ๆ แบดนิด ๆ เซ็กซี่หน่อย ๆ กลิ่นหอมสไตล์ผู้ชายคูล ๆ ฉีดได้ทุกโอกาส ตั้งแต่ไปทำงานจนถึงปาร์ตี้ ขนาด 100 มิลลิลิตร ราคา 4,300 บาท
Mont Blanc Legend น้ำหอมผู้ชาย 2024

ภาพจาก : montblanc.com

8. Jean Paul Gaultier Le Beau

          แค่ขวดก็รู้แล้วว่าหอมเซ็กซี่แน่นอน เป็นน้ำหอมยอดนิยมที่มาแรงมากในปีนี้ ด้วยกลิ่นที่มีเอกลักษณ์อย่างกลิ่นมะพร้าว Tonka Bean และแซนดัลวู้ด หอมแบบไม่ฉุนเกิน ฉีดไปทำงานก็ดี ฉีดไปเรียนก็ได้ ใครที่เพิ่งเริ่มใช้น้ำหอมจะลองตัวนี้ก่อนก็ได้ ขนาด 75 มิลลิลิตร ราคา 3,600 บาท
Jean Paul Gaultier Le Beau น้ำหอมผู้ชาย 2024

ภาพจาก : jeanpaulgaultier.com

9. Tom Ford Oud Wood EDP

         หนุ่ม ๆ ที่อยากได้น้ำหอมกลิ่นฟีลไม้ ๆ เย้ายวนเบา ๆ ต้องขวดนี้ ด้วยกลิ่นเข้มข้นของไม้ Oud ผสานกับน้ำมันดินของไม้เบิร์ชรมควัน และซิตรัส แล้วยังมีกลิ่น Heart Notes ของกลิ่นควันธูปหอม แซนดัลวู้ด และ Patchouli Absolute เป็นกลิ่นหอมแพงที่ไม่เหมือนใคร ขนาด 100 มิลลิลิตร ราคา 15,000 บาท

Tom Ford Oud Wood EDP น้ำหอมผู้ชาย 2024

ภาพจาก : tomfordbeauty.com

10. Louis Vuitton Imagination

          บอกเลยว่าเป็นน้ำหอมผู้ชายที่กลิ่นนุ่ม หอมสะอาด หอมผู้ดีมาก ๆ ด้วยกลิ่นจากใบชาดำ ซิตรัส และอำพัน เรียกว่าฉีดแล้วจะให้ฟีลหอมอบอุ่นเป็นผู้ใหญ่ วาดภาพตามว่าเป็นหนุ่มแว่นหล่อเนี้ยบใส่สูท เป็นกลิ่นที่สาว ๆ จะต้องหลงรักชัวร์ ขนาด 100 มิลลิลิตร ราคา 12,100 บาท
Louis Vuitton Imagination น้ำหอมผู้ชาย 2024

ภาพจาก : louisvuitton.com

          เรียกว่าเป็นน้ำหอมผู้ชาย 2024 ที่หนุ่ม ๆ หลายคนปลื้มสุด ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำหอมกลิ่นใหม่ หรืออยากลองน้ำหอมเคาน์เตอร์แบรนด์ ก็ไปลองกลิ่นที่ชอบกันได้เลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : chanel.com, dior.co.th, armani.com, yslbeautyth.com, gucci.com, creedboutique.com, montblanc.com, jeanpaulgaultier.com, tomfordbeauty.com, louisvuitton.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : feelingsexy.com.au, sylvaine-delacourte.com, bonparfumeur.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้เป้า 10 น้ำหอมผู้ชาย 2024 หอมสดชื่น มีเสน่ห์น่าหลงใหล ใครได้กลิ่นก็อยากเข้าหา อัปเดตล่าสุด 30 พฤษภาคม 2567 เวลา 10:54:08 8,718 อ่าน
TOP