x close

เชฟบิว ภูเตโช แชมป์ Hell’s Kitchen คนแรกของไทย กับประวัติและฝีมือที่ไม่ธรรมดา

          เชฟบิว ภูเตโช แชมป์ Hell’s Kitchen Thailand คนแรก กับประวัติที่ไม่ธรรมดา เพราะเขามีประสบการณ์และเป็นเจ้าของร้านอาหาร Fine Dining มาแล้วหลายแห่ง
เชฟบิว ประวัติ

ภาพจาก : Instagram chefbill_phutaecho

          ในที่สุดก็ได้ผู้ชนะเสียทีกับรายการ Hell’s Kitchen Thailand ซีซั่นที่ 1 หลังจากที่ต่อสู้ในสมรภูมิอาหารกันมาอย่างยาวนาน ผ่านฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ และผู้ชนะคนแรกในรายการนี้ก็คือ เชฟบิว ภูเตโช นั่นเอง หนุ่มลุคอบอุ่นคนนี้มีฝีมือที่ไม่ธรรมดา สำหรับคนที่อยากรู้จักเขามากขึ้น กระปุกดอทคอมจะพาไปส่องประวัติของ เชฟบิว Hell's Kitchen คนนี้กันครับ
          สำหรับประวัติของ เชฟบิว ภูเตโช กาญจนกิจติกูล ชื่อเดิมคือ ชนทัช เกิดวันที่ 21 พฤศจิกายน 2529 เป็นเจ้าของร้านอาหาร Chef Studio ไฟน์ไดนิ่งหนึ่งเดียวบนเกาะช้าง และร้าน Jus Dining (จูส์ ไดนิ่ง) นนทบุรี
          เชฟบิวเริ่มต้นเส้นทางเชฟเมื่ออายุ 16 ปี จากเด็กก้นครัวซึ่งทำงานทั่วไป เช่น เก็บผัก เก็บของในครัว ได้เห็นเชฟคนอื่นออกไลน์อาหารทั้งบุฟเฟต์และอะลาคาร์ต จึงทำให้หลงรักการทำอาหาร ครั้นเมื่ออายุ 19 ปี จึงได้มีโอกาสทำอาหารจริง ๆ และเริ่มศึกษาหาความรู้ด้านอาหาร จนรู้สึกว่าการทำงานเป็นเชฟในโรงแรมถึงจุดอิ่มตัว จึงออกมาเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง โดยเชฟบิวมีประสบการณ์ด้านอาหารจากโรงแรม 5 ดาวมาหลายแห่งทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ
เชฟบิว ประวัติ

ภาพจาก : Instagram chefbill_phutaecho

          เชฟบิวถนัดอาหารยุโรป แต่ก็มีความสนใจเรื่องอาหารไทยโบราณ รวมไปถึงขนมหวานและอาหารจีน โดยก่อนหน้านี้เขาเคยแข่งขันในรายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย ประชันฝีมือกับ เชฟป้อม ธนรักษ์ ชูโต เชฟกระทะเหล็กอาหารจีนร่วมสมัย ถึง 2 ครั้ง แต่ก็พ่ายแพ้ไปถึง 2 ครั้ง แต่กระนั้นหลังรายการออกอากาศก็มีหลายโรงแรมมาติดต่อให้ไปเป็นเฮดเชฟครัวจีน จึงทำให้เขาค่อนข้างมั่นใจในฝีมือของตัวเอง
          นอกจากนี้เชฟบิวยังเป็นผู้ก่อตั้งสถาบันความรู้ภูตรี ที่สอนทั้งการทำอาหาร เทควันโด และภาษาอังกฤษ ซึ่งสถาบันแห่งนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นของเขาในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ให้กับผู้อื่น อีกทั้งเขายังได้มีโอกาสเป็นวิทยากรสอนทำอาหารและเครื่องดื่ม ณ ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน จังหวัดตราด เพื่อถ่ายทอดวิชาความรู้และเทคนิคให้แก่ผู้ที่ต้องการพัฒนาตนเองในสายอาชีพนี้อีกด้วย
เชฟบิว ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Chef Bill - Hell's Kitchen TH

         ล่าสุด เชฟบิว ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการ Hell’s Kitchen Thailand ซีซั่นที่ 1 เรียกว่าเป็นหนึ่งในผู้แข่งขันที่น่าจับตามองและได้รับแรงเชียร์ล้นหลาม ด้วยความสามารถที่หลากหลาย รวมไปถึงบุคลิกที่ดูอบอุ่น จนกระทั่งในที่สุดเขาก็ได้เป็นผู้ชนะ คว้าแชมป์รายการนี้เป็นคนแรกของประเทศไทย
เชฟบิว ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Hell's Kitchen Thailand

          ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่เขาอยู่ในเส้นทางสายอาหารและการเป็นเชฟเพื่อรังสรรค์เมนูที่ทั้งอร่อยและสร้างความประทับใจ ในที่สุด เชฟบิว ภูเตโช ก็พิสูจน์ฝีมือของตัวเองได้สำเร็จ บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ ครับ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Instagram chefbill_phutaecho, เฟซบุ๊ก Chef Bill - Hell's Kitchen THHell's Kitchen Thailand

ขอบคุณข้อมูลจาก : bangkokbiznews.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เชฟบิว ภูเตโช แชมป์ Hell’s Kitchen คนแรกของไทย กับประวัติและฝีมือที่ไม่ธรรมดา อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2567 เวลา 17:21:42 14,891 อ่าน
TOP