x close

เติ้งเหวย ประวัตินักแสดงหนุ่มหน้าหวานมาแรงในวงการบันเทิงจีน

          รู้จัก เติ้งเหวย (Deng Wei) หนุ่มหล่อหน้าหวาน นักแสดงหนุ่มคลื่นลูกใหม่แห่งวงการบันเทิงจีน
เติ้งเหวย Deng Wei

ภาพจาก Weibo 邓为D

          เติ้งเหวย (Deng Wei) คือใคร ? ถ้าให้พูดถึงซีรีส์จีนแนวพีเรียดที่ฮอตฮิตมาก ๆ ในช่วงปลายปี 2023 และต้นปี 2024 คงหนีไม่พ้นเรื่อง Till The End of The Moon จันทราอัสดง และ Lost You Forever ห้วงคำนึง ดวงใจนิรันดร์ ซึ่งทั้ง 2 เรื่องนี้ได้แจ้งเกิดนักแสดงหนุ่มหล่อหน้าหวานที่กลายมาเป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการบันเทิงแดนมังกรอย่าง เติ้งเหวย และแม้ว่าบทบาทที่เขาได้รับจะเป็นพระรองของเรื่อง แต่หน้าตาที่หล่อเหลา บุคลิกอ่อนโยนและอบอุ่น ทำให้เขาโดดเด่น เป็นที่พูดถึง มีแฟน ๆ คอยติดตามและให้การสนับสนุนมากมาย วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ เติ้งเหวย หนุ่มหล่อหน้าหวาน นักแสดงคลื่นลูกใหม่มาแรงของจีนกัน
เติ้งเหวย Deng Wei

ภาพจาก Weibo 邓为D

ประวัติ เติ้งเหวย (Deng Wei)

          เติ้งเหวย (Deng Wei : 邓为) นักแสดงชายชาวจีน เกิดวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 1995 ที่เมืองฮูเหอเฮ่าเท่อ เขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ประเทศจีน เขาเริ่มเรียนเต้นตั้งแต่อายุยังน้อย ด้วยพื้นฐานที่มั่นคงเขาจึงเข้าเรียนในระดับปริญญาตรีของ Central Academy of Drama สาขานาฏศิลป์ ได้สำเร็จ
          เติ้งเหวย มีแฟนด้อมเป็นของตัวเองชื่อ Diamonds ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน 2021 โดยมีสีม่วงเป็นสีประจำด้อม
เติ้งเหวย Deng Wei

ภาพจาก Weibo 邓为D

เติ้งเหวย (Deng Wei) เส้นทางการแสดง

          เติ้งเหวย เดบิวต์ผลงานการแสดงซีรีส์เรื่องแรก Miss the Dragon รักนิรันดร์ราชันมังกร ในปี 2021 และเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากบทบาท เสี่ยวหลิน ในซีรีส์ Till The End of The Moon จันทราอัสดง และบทบาท ถูซานจิ่ง ในซีรีส์ Lost You Forever ห้วงคำนึง ดวงใจนิรันดร์ ในปี 2023
          ปัจจุบัน เติ้งเหวย เป็นนักแสดงในสังกัด Xiaojing (Beijing) Film & Television Culture Media Co Ltd โดยเริ่มเซ็นสัญญาตั้งแต่ปี 2020
เติ้งเหวย Deng Wei

ภาพจาก Weibo 邓为D

ผลงาน เติ้งเหวย (Deng Wei)

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

  • Miss the Dragon (2021) รับบท Tian Gu Xing / Xue Qian Xun
  • I Am the Years You Are the Stars (2021) รับบท Qian Cheng
  • Sassy Beauty (2022) รับบท Jie Ke
  • The Journey of Chong Zi (2023) รับบท Qin Ke
  • The Journey of Chong Zi Epilogue (2023) รับบท Zhan Tong/ Qin Ke
  • Till the End of the Moon (2023) รับบท Xiao Lin | Gongye Ji Wu | Sang You
  • Lost You Forever (2023) รับบท Tushan Jing / Ye Shi Qi
  • Lost You Forever Season 2 (2024) รับบท Tushan Jing / Ye Shi Qi
  • Love of the Divine Tree (2024) รับบท Su Yi Shui
  • Take Me Where the Clouds Rise (2024) รับบท Zheng Shi

รายการโทรทัศน์

          Hello, Saturday 2023 (2023) ตอน 26, 32 เป็นแขกรับเชิญ
เติ้งเหวย Deng Wei

ภาพจาก Weibo 邓为D

          เติ้งเหวย ถือเป็นนักแสดงคลื่นลูกใหม่มาแรงของจีน ที่กำลังเป็นที่จับตามองอย่างมาก ไม่ว่าจะหน้าตา ความสามารถ เรียกว่าครบเครื่องสุด ๆ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบและอยากซัพพอร์ตหนุ่มน้อยหน้าหวาน เติ้งเหวย คนนี้แล้วละก็ สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ Weibo : 邓为D กันได้เลย

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, imdb.com, soompi.com, iq.com และ Weibo 邓为D
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เติ้งเหวย ประวัตินักแสดงหนุ่มหน้าหวานมาแรงในวงการบันเทิงจีน อัปเดตล่าสุด 8 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:56:23 10,608 อ่าน
TOP