x close

5 เรื่องน่ารู้จัก ชวิณ เจียรวนนท์ นักธุรกิจไฟแรงทายาทตระกูลดัง ว่าที่หวานใจ เบลล่า ราณี

          ชวิณ เจียรวนนท์ หนุ่มนักธุรกิจไฟแรง ทายาทตระกูลดังหมื่นล้าน ผู้ที่กำลังถูกจับตามองความสัมพันธ์กับดาราสาว เบลล่า ราณี เขามีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้าง
ชวิณ เจียรวนนท์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram schwin.i.am

          นาทีนี้ข่าวบันเทิงกำลังร้อนแรงยิ่งกว่าอากาศ เพราะมีภาพหลุดนางเอกสาว เบลล่า ราณี ไปกินข้าวกับหนุ่มหน้าตาดีที่จังหวัดระยอง ซึ่งภายหลังทราบว่าเขาคือ วิล ชวิณ เจียรวนนท์ นักธุรกิจไฟแรง ทายาทตระกูลดังหมื่นล้าน ที่ตอนนี้กำลังถูกจับตามองว่าจะเป็นหวานใจคนใหม่ของดาราสาวหรือเปล่า กระปุกดอทคอมจึงขอนำเรื่องราวน่าสนใจของหนุ่มคนนี้มาให้ได้รู้จักกันครับ

1. ชวิณ เจียรวนนท์ ประวัติและการศึกษา

          ชวิณ เจียรวนนท์ มีชื่อเล่นว่า วิล เกิดวันที่ 20 กันยายน 2534 เป็นลูกชายของ ขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหารบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ เขาถูกส่งไปเรียนที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่อายุ 12 ปี และใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นนานถึง 10 ปี โดยจบการศึกษาจาก Kenan-Flagler Business School, University of North Carolina at Chapel Hill ในสาขาเศรษฐศาสตร์และการบริหารธุรกิจ ซึ่งถือว่าเป็นหลักสูตรธุรกิจระดับปริญญาตรีที่ดีที่สุดอันดับ 6 ของสหรัฐอเมริกา
ชวิณ เจียรวนนท์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram schwin.i.am

2. ชวิณ เจียรวนนท์ เคยหลงใหลงานศิลปะมาก่อน

          ก่อนที่จะเริ่มสนใจเรื่องธุรกิจอย่างจริงจัง วิล ชวิณ เคยหลงใหลในงานศิลปะและเซรามิกมาก และไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจเลย โดยเขาเคยเรียนเอกศิลปะที่ UNC Chapel Hill แต่รู้สึกว่าคนให้คุณค่าและราคากับงานศิลปะน้อยมาก เขาจึงหันมาสนใจด้านธุรกิจ เพื่อที่จะสามารถยกระดับงานศิลปะในอนาคตนั่นเอง

3. ชวิณ เจียรวนนท์ ไม่อยากสานต่อธุรกิจครอบครัว

          วิล ชวิณ มีความสนใจในเรื่องการเงินและธุรกิจมาตั้งแต่อายุ 22 ปี โดยในระหว่างเรียนเขาพยายามเปิดธุรกิจสตาร์ตอัปถึง 2 แห่ง แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากพันธมิตรยังไม่สามารถทำงานเต็มเวลาตามความต้องการได้ แต่เจ้าตัวก็พยายามปฏิเสธการทำงานกับครอบครัวอยู่เสมอ และไม่อยากทำงานบริษัท เนื่องจากไม่ชอบสิ่งที่คาดเดาไม่ได้และต้องรอการตัดสินใจจากคนอื่น แต่ในเมื่อธุรกิจของตัวเองยังไม่ประสบความสำเร็จ วิล ชวิณ จึงยอมทำงานที่บริษัท CLSA ซึ่งครอบคลุมธุรกิจธนาคารและโทรคมนาคมในประเทศไทยเป็นการชั่วคราว
ชวิณ เจียรวนนท์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram kc2w

4. ชวิณ เจียรวนนท์ เริ่มต้นธุรกิจแรก

          หลังจากทำงานที่ CLSA ระยะหนึ่ง วิล ชวิณ เจียรวนนท์ ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับบริษัทชื่อ Catapult Group International และได้รับการเสนอขายหุ้น IPO ซึ่ง วิล ชวิณ ก็ได้โน้มน้าวให้คนในครอบครัวร่วมลงทุน หลังจากนั้นเขาก็สามารถทำรายได้มากถึง 5 เท่า ภายใน 2 ปี ต่อมาในปี 2557 วิล ชวิณ ได้ร่วมก่อตั้ง 2W Group จากนั้นในปี 2561 ได้ก่อตั้งกองทุน 9 Basil ธุรกิจบริหารจัดการกองทุน Private Equity ที่เน้นการลงทุนในบริษัทอยู่นอกตลาดหลักทรัพย์ทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรียกว่าเป็นหนึ่งในนักลงทุนรุ่นใหม่ที่ถูกจับตามองมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะช่วง 3 ปีก่อนเขาได้ดูแลและบริหารสินทรัพย์มูลค่าหลายพันล้านเหรียญ และยังมีธุรกิจอีกหลายกิจการอยู่ในมืออีกด้วย
          ถึงแม้ว่าจะเป็นหนึ่งในทายาทของตระกูล เจียรวนนท์ แต่ วิล ชวิณ ก็เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า "ผมไม่ใช่ซีพี ถ้าหวังว่าคุยกันแล้วจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับซีพี หยุดคุยกันได้เลย"
ชวิณ เจียรวนนท์ ประวัติ

ภาพจาก : 9-basil.com

5. ชวิณ เจียรวนนท์ ถูกจับตามองความสัมพันธ์กับ เบลล่า ราณี

          วิล ชวิณ เจียรวนนท์ ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก หลังจากมีภาพหลุดว่า นางเอกสาว เบลล่า ราณี ได้ไปเที่ยวที่จังหวัดระยอง และแวะกินข้าวที่ร้านส้มตำแห่งหนึ่ง โดยมีหนุ่มหล่อเสื้อขาวนั่งข้างกาย ซึ่งภายหลังชาวเน็ตได้เปิดวาร์ปว่าหนุ่มคนนั้นคือทายาทตระกูลดังคนนี้นั่นเอง
         โดยล่าสุด (14 พฤษภาคม 2567) มดดำ คชาภา และ แองจี้ ข่าวใส่ไข่ ได้ออกมาเมาท์ผ่านรายการ ข่าวใส่ไข่ ว่าปกติแล้วฝ่ายชายทำงานอยู่ต่างประเทศ น่าจะอยู่ฮ่องกง เจอกันครั้งแรกบนเครื่องบิน แต่ตอนนั้น วิล ไม่รู้ว่า เบลล่า เป็นใคร ไม่รู้ว่าเป็นดารา ด้านแฟน ๆ ต่างก็เข้ามาคอมเมนต์ว่า นี่สิ บุพเพสันนิวาส พรหมลิขิต ของจริง, เบลล่าคบใครแล้วมีความสุขชีวิตมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา แฟนคลับก็ดีใจแล้ว, อยากเห็นเบลล่ามีความสุขชีวิตมีแต่รอยยิ้ม ฯลฯ แต่ทั้งนี้บทสรุปของความสัมพันธ์จะเป็นอย่างไรคงต้องรอคำตอบชัด ๆ จากทั้งคู่เอง
ชวิณ เจียรวนนท์ ประวัติ

ภาพจาก : TikTok @j.moy108

          เห็นเรื่องราวของ วิล ชวิณ เจียรวนนท์ แล้วต้องบอกเลยว่าหนุ่มคนนี้ไม่ธรรมดา ทั้งชาติตระกูล การศึกษา และแนวคิดด้านธุรกิจ เรียกว่าโปรไฟล์เพอร์เฟกต์สุด ๆ สำหรับใครที่อยากติดตามหนุ่มคนนี้ก็ไปตามได้ที่อินสตาแกรม @ schwin.i.am เลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram schwin.i.am, kc2w

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : 9-basil.com, empirics.asia, studyinternational.com, Instagram kc2w, dailynews.co.th, TikTok @j.moy108, polyplus_jad_hai

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เรื่องน่ารู้จัก ชวิณ เจียรวนนท์ นักธุรกิจไฟแรงทายาทตระกูลดัง ว่าที่หวานใจ เบลล่า ราณี อัปเดตล่าสุด 17 พฤษภาคม 2567 เวลา 17:26:47 41,914 อ่าน
TOP