x close

ออกัส วชิรวิชญ์ ประวัตินักแสดงหนุ่มหน้าคมเจ้าบทบาท ที่กำลังเป็นที่จับตามอง

          ออกัส วชิรวิชญ์ ประวัติดารานักแสดงดาวรุ่งช่องน้อยสีที่เพิ่งหมดสัญญาไปหมาด ๆ และผันตัวไปเป็นนักแสดงอิสระ หนุ่มหน้าคมคนนี้มีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้าง
ออกัส วชิรวิชญ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aaugust007

          นับว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีผลงานอย่างต่อเนื่องและปรากฏตัวให้เห็นในหน้าข่าวบันเทิงอยู่บ่อย ๆ สำหรับดาราหนุ่ม ออกัส วชิรวิชญ์ ซึ่งนอกจากงานแสดงแล้ว เขายังเป็นนักร้องและนายแบบอีกด้วย เรียกว่าถูกจับตามองไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักหนุ่มคนนี้ กระปุกดอทคอมขอพาไปทำความรู้จักประวัติดาราดาวรุ่งคนนี้กันสักหน่อย

1. ออกัส วชิรวิชญ์ ประวัติและการศึกษา

          สำหรับประวัติของ ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ เขาเกิดวันที่ 31 สิงหาคม 2539 พื้นเพเป็นชาวจังหวัดปทุมธานี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการกีฬา ภาควิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการพัฒนากีฬา คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เคยเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 โดยเพิ่งหมดสัญญาไปเมื่อปี 2566 ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ

ออกัส วชิรวิชญ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aaugust007

2. ออกัส วชิรวิชญ์ เส้นทางในวงการบันเทิง

          ออกัส วชิรวิชญ์ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการแสดงซีรีส์เรื่อง เลิฟซิคเดอะซีรีส์ รักวุ่น วัยรุ่นแสบ รับบท "พีท" รองประธานชมรมเชียร์ ในปี 2557 จากนั้นก็มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่องในฐานะนักแสดงอิสระ กระทั่งในปี 2560 เขาก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 โดยมีผลงานเรื่องแรกของช่องคือ ตะวันยอแสง ก่อนที่จะมีชื่อเสียงโด่งดังจากบท อาสี่ ในละครเรื่อง กรงกรรม เมื่อปี 2562 และบท หมอปะรำ ในละครเรื่อง แม่ครัวคนใหม่ ในปี 2564 โดยผลงานล่าสุดก่อนหมดสัญญากับช่องคือละครเรื่อง รักท่วมทุ่ง ที่เพิ่งลาจอไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
ออกัส วชิรวิชญ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aaugust007

          นอกจากงานละครแล้ว ออกัส วชิรวิชญ์ ยังมีผลงานการแสดงภาพยนตร์อีกด้วย โดยเขาโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง พี่นาค และ พี่นาค 2 นอกจากนี้ยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ อาทิ Side seeing the movie, ทิดน้อย, THESIS ธีซิส อมตะพันธุ์สยอง รวมถึงเรื่อง EXIT ที่รอเข้าฉาย และเรื่อง หลวงพี่เท่ง Comeback ที่กำลังจะเปิดกล้องอีกด้วย
ออกัส วชิรวิชญ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aaugust007

3. ออกัส วชิรวิชญ์ กับรางวัลการันตีฝีมือ

          ต้องยอมรับว่าแม้จะเข้าวงการมาได้ไม่นานนัก แต่ ออกัส วชิรวิชญ์ ก็มีฝีมือด้านการแสดงที่น่าจับตามอง โดยเขาสามารถกวาดรางวัลด้านการแสดงมาได้เพียบ อาทิ
  • รางวัล 10th OK! Awards สาขา The Hottest Cast กลุ่มนักแสดงสุดฮอต จากเรื่อง เลิฟซิคเดอะซีรีส์ รักวุ่น วัยรุ่นแสบ
  • รางวัลดาวเมขลา สาขานักแสดงชายดาวรุ่ง จากเรื่อง เลิฟซิคเดอะซีรีส์ รักวุ่น วัยรุ่นแสบ
  • รางวัล Maya Entertain Awards 2021 สาขาพระเอกดาวรุ่งชาย ขวัญใจมหาชน ปี 2021 จากเรื่อง แม่ครัวคนใหม่
  • รางวัล Fever Awards 2021 สาขานักแสดงนำชายฟีเวอร์ จากเรื่อง แม่ครัวคนใหม่
  • รางวัล Siam Series Awards 2021 สาขาคู่ขวัญจอแก้ว ร่วมกับ น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ จากเรื่อง แม่ครัวคนใหม่
  • รางวัล Siamrath Online Awards 2022 สาขานักแสดงชายยอดนิยม จากเรื่อง แม่ครัวคนใหม่
  • รางวัลพิฆเนศวร ครั้งที่ 11 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเรื่อง ยมทูตกับภูตสาว
ออกัส วชิรวิชญ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aaugust007

4. ออกัส วชิรวิชญ์ แสดงก็ดี ร้องเพลงก็ได้

          ไม่เพียงแต่ผลงานด้านการแสดงเท่านั้นที่โดดเด่น แต่ ออกัส วชิรวิชญ์ ยังสามารถร้องเพลงได้ดีอีกด้วย โดยเขาได้ร้องเพลงประกอบละครมากมาย เช่น เพลง อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน ประกอบซีรีส์ เลิฟซิคเดอะซีรีส์ รักวุ่น วัยรุ่นแสบ, เพลง ระหว่างเรา ประกอบซีรีส์ 2Moons The Series เดือนเกี้ยวเดือน, เพลง ขอเชื่อใจตัวเอง ประกอบละคร แม่ครัวคนใหม่, เพลง ติดเธอ ประกอบละคร ยมทูตกับภูตสาว, เพลง รักสุดใจ (love you to the moon and back) ประกอบละคร รักสุดใจยัยตัวแสบ ทั้งยังเคยมีซิงเกิลเป็นของตัวเอง คือเพลง ไกลไกล อีกด้วย

5. ออกัส วชิรวิชญ์ หนุ่มกล้ามแน่น รักสุขภาพ

          หากใครได้ติดตามอินสตาแกรมของ ออกัส วชิรวิชญ์ ก็จะเห็นว่าเขามักอวดซิกแพกและแชร์วิธีการออกกำลังกายอยู่เสมอ อีกทั้งยังเคยเป็นนักกีฬาเทนนิสมาก่อน นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของธุรกิจอาหารเสริม โปรตีนเชค 100% Plant-based เพื่อสุขภาพอีกด้วย
ออกัส วชิรวิชญ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aaugust007

          ดูจากประวัติแล้ว นับว่า ออกัส วชิรวิชญ์ เป็นนักแสดงที่มีฝีมือและมีผลงานโดดเด่น จนทำให้มีผู้ติดตามในอินสตาแกรม @aaugust007 มากกว่า 1.9 ล้านคน ใครที่อยากส่องผลงานของเขาก็ไปตามในอินสตาแกรมได้นะครับ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram aaugust007

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, dailynews.co.th, Instagram aaugust007

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ออกัส วชิรวิชญ์ ประวัตินักแสดงหนุ่มหน้าคมเจ้าบทบาท ที่กำลังเป็นที่จับตามอง อัปเดตล่าสุด 18 เมษายน 2567 เวลา 17:38:51 12,948 อ่าน
TOP