x close

ครีมกันแดดผู้ชาย 2024 ยี่ห้อไหนดี เกลี่ยง่าย สบายผิว ปกป้องยูวีอยู่หมัด

          ครีมกันแดดผู้ชาย 2024 ยี่ห้อไหนดี ช่วยแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำจากแสงแดด ให้กลับมาดูหล่อกระจ่างใสอีกครั้ง มีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเช็กลิสต์กัน
ครีมกันแดดผู้ชาย

          ปัจุบันอากาศร้อนอบอ้าวมากขึ้นเรื่อย ๆ การหลีกเลี่ยงแสงแดดก็เป็นสิ่งที่ยาก เพราะหลายคนต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดยเฉพาะผู้ชายที่ต้องเจอกับแสงแดดเป็นประจำ ทำให้ประสบปัญหาผิวคล้ำเสียจากการโดนแดดเผา จนหลายคนต้องหันมาดูแลผิวของตัวเองมากขึ้นด้วยการทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี วันนี้กระปุกดอทคอมจึงอยากแนะนำวิธีเลือกครีมกันแดดที่ดีที่สุด พร้อมชี้เป้าครีมกันแดดผู้ชาย 2024 ยี่ห้อไหนดีมาฝากกันครับ

ทำไมผู้ชายต้องทาครีมกันแดด

          การทาครีมกันแดดเป็นเรื่องที่ผู้ชายทั้งหลายไม่ควรมองข้าม เพราะผิวหนังของเราก็สามารถถูกทำลายจากแสงแดดได้เช่นกัน และผลเสียที่ตามมาก็ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เลย ทั้งทำให้หน้าแก่ก่อนวัย ผิวหมองคล้ำ สิวขึ้น และยังมีความเสี่ยงทำให้เกิดมะเร็งผิวหนัง ซึ่งการทาครีมกันแดดนอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีแล้ว ยังมีประโยชน์ทั้งป้องกันริ้วรอยก่อนวัย ฝ้า กระ ปัญหาสิว แถมยังลดอัตราเสี่ยงของการเกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย

วิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับผู้ชาย

          ครีมกันแดดที่วางขายในท้องตลาดมีหลายยี่ห้อด้วยกัน จึงอาจทำให้หนุ่ม ๆ เกิดความสับสนว่าควรจะเลือกครีมกันแดดอย่างไรดี ซึ่งวิธีก็คือ ควรดูครีมที่มีค่า SPF15 และไม่เกิน SPF50 จะดีที่สุด เพราะเหมาะกับกิจกรรมที่ทำและสภาพผิวของเรา หากใครที่เป็นสิวง่ายก็ควรใช้สูตรปราศจากน้ำมัน หรือถ้าเป็นคนผิวแพ้ง่ายก็ควรเลือกใช้สูตรธรรมชาติ (Non-chemical) รวมไปถึงอาจดูคุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติมตามความต้องการได้

ครีมกันแดดผู้ชาย 2024 ยี่ห้อไหนดี ?

          หลังได้รู้ว่าทำไมผู้ชายต้องทาครีมกันแดด พร้อมวิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับผู้ชาย เราไปดูกันต่อดีกว่าว่าครีมกันแดดผู้ชาย 2024 มียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. Biotherm uv defense ultra light texture SPF50 PA+++

          ครีมกันแดดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้ชายทุกคน เพราะเป็นครีมกันแดดที่เข้ากับทุกสภาพผิว ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบ ทั้งยังมี SPF50 PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ที่เป็นอันตรายต่อผิวได้ดีอีกด้วย ขนาด 30 มล. ราคาอยู่ที่ 1,900 บาท

Biotherm uv defense ultra light texture SPF50 PA+++ ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : int.biotherm.com

2. KIEHL'S Ultra Light Daily UV Defense Aqua Gel SPF50 PA++++

          กันแดดสูตรน้ำ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ด้วยค่า SPF50 PA++++ มีเทคโนโลยีป้องกันมลภาวะที่อาจถูกดูดซึมเข้าสู่ผิว และช่วยต้านอนุมูลอิสระ หากใช้เป็นประจำจะช่วยให้รูขุมขนกระชับมากขึ้น และลดความมันเงาบนผิวหน้าได้ด้วย ถือเป็นครีมกันแดดอีกหนึ่งตัวที่เหมาะกับสภาพอากาศร้อนจริง ๆ ขนาด 30 มล. ราคา 1,800 บาท
KIEHL'S Ultra Light Daily UV Defense Aqua Gel SPF 50 PA++++ ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : kiehls.co.th

3. La Roche-Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+

         ครีมกันแดดทาหน้า สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว และไม่ทำให้เกิดคราบขาว มีค่า SPF50+ ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีและแสงแดด แม้ต้องเผชิญกับอุณหภูมิที่ร้อนจัดก็ไม่ทำให้ผิวไหม้เกรียมง่าย ทั้งยังผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ทำให้ผิวระคายเคือง จึงเหมาะกับผิวธรรมดาไปจนถึงผิวบอบบางแพ้ง่ายเลยทีเดียว ขนาด 50 มล. ราคา 1,400 บาท
La Roche-Posay anthelios uvmune 400 invisible fluid spf50+ ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : larocheposay-th.com

4. Shiseido Men Clear Stick UV Protector SPF50 PA++++

          ถ้าไม่อยากทาครีมกันแดด เพราะรู้สึกเหนียวตัว แนะนำผลิตภัณฑ์กันแดดรูปแบบแท่ง สูตรเฉพาะสำหรับผู้ชาย ปาดง่าย ไม่เป็นคราบขาว พร้อมปกป้องผิวจากรังสียูวีได้เต็มที่ และมีเทคโนโลยี Synchro Shield ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องผิวทันทีเมื่อสัมผัสน้ำและความร้อนจากแสงแดด นอกจากนี้ยังบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้น ขนาด 20 กรัม ราคาอยู่ที่ 1,090 บาท
Shiseido Men Clear Stick UV Protector SPF50 PA++++ ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : shiseido.co.th

5. Oriental Princess for MEN Ultra Light UV Defense SPF50 PA++++

          ปกป้องผิวจากรังสียูวีที่มาจากแสงแดด รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ด้วยครีมกันแดดสูตรลิขสิทธิ์เฉพาะ Natural Rejuvenating Complex ที่มีพลังวิตามินเข้มข้นสูงกว่า 100 เท่า ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่หมองคล้ำให้กลับมามีสุขภาพดี ขจัดความมันส่วนเกิน ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และให้ความชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ ขนาด 50 มล. ราคา 695 บาท
Oriental Princess for MEN Ultra Light UV Defense SPF 50 PA++++ ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : orientalprincess.com

6. L’OREAL Men Expert White Activ Power 8 Brightening Serum Moisturiser SPF26

          ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ชายที่ดูแลผิวได้ถึง 8 ประการ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ลบเลือนจุดด่างดำ พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และปกป้องผิวจากแสงแดด รังสี UVA/UVB ด้วยส่วนผสม SPF26 นอกจากนี้ยังช่วยลดการระคายเคืองของผิวหลังการโกนหนวดอีกด้วย ขนาด 50 มล. ราคาอยู่ที่ 299 บาท
L’OREAL Men Expert White Activ Power 8 Brightening Serum Moisturiser SPF26 ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : thebeautrium.com

7. NIVEA Men Extra Bright Face Serum

          ครีมกันแดดเนื้อเซรั่ม เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ออกแดดนานและอยู่กลางแจ้งบ่อย ด้วยไมโครวิต-ซี อนุภาคเล็ก ผสานสารสกัดชะเอมเทศ ช่วยลดจุดด่างดำ ฝ้าแดดฝังลึก ทำให้ผิวดูเนียนใสขึ้น พร้อมด้วย SPF50 PA+++ กันแดดสูงสุด และปกป้องผิวจากรังสี UVA/B ได้อยู่หมัด ขนาด 50 มล. ราคา 279 บาท
NIVEA Men Extra Bright Face Serum ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : nivea.co.th

8. Vaseline Men Total Fairness Serum SPF30 PA+++

          ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดดสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ช่วยบำรุงผิวหน้า และยังช่วยขจัดริ้วรอยของสิวเสี้ยนได้ภายใน 1 สัปดาห์ ช่วยให้ผิวขาวใส สม่ำเสมอทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ทั้งยังช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย เนื้อครีมทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

Vaseline Men Total Fairness Serum SPF30 PA+++ ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : thebeautrium.com

          บอกเลยว่าแดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ สำหรับครีมกันแดดผู้ชาย 2024 ที่เราคัดมาฝากกัน แค่เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับตัวเอง เท่านี้หนุ่ม ๆ ก็ไม่ต้องกลัวผิวหมองอีกต่อไปแล้ว

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : int.biotherm.com, kiehls.co.th, larocheposay-th.com, shiseido.co.th, orientalprincess.com, thebeautrium.com, nivea.co.th, thebeautrium.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครีมกันแดดผู้ชาย 2024 ยี่ห้อไหนดี เกลี่ยง่าย สบายผิว ปกป้องยูวีอยู่หมัด อัปเดตล่าสุด 9 เมษายน 2567 เวลา 13:11:40 16,834 อ่าน
TOP