x close

ประวัติ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ดาราตลกชื่อดัง ก่อนชีวิตพลิกผันหลายตลบ

          จั๊กกะบุ๋ม คือใคร รู้จักประวัติ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ดาราตลกชื่อดังที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ มาดูกันว่า จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ประวัติมีอะไรน่าติดตามบ้าง
จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ประวัติ

ภาพจาก : Instagram jukkabum999

          กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในหน้าข่าวบันเทิงไทยขณะนี้ สำหรับ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม นักแสดงตลกวัย 44 ปี ที่โด่งดังจากรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด และซิตคอมยอดฮิต บุญดีผีคุ้ม หลังมีประเด็นเบี้ยวเงินค่าปูดองเกือบ 3 แสน จนต้องไปออกรายการโหนกระแส ทำให้หลายคนอยากรู้เรื่องราวชีวิต จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ประวัติให้มากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปเปิดประวัติของ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ดาราตลกคนดังกันครับ

ประวัติ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม

          จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ปัจจุบันมีชื่อจริงว่า นรเศรษฐ์ ทรงกลด โดยชื่อเดิมคือ สมชาติ ทรงกลด หรือ ยอดยุทธ์ ทรงกลด เขาเกิดวันที่ 20 มิถุนายน 2522 จบการศึกษาระดับประถมศึกษาปีที่ 6 ก่อนจะมาเป็นนักแสดงและนักแสดงตลกชาวไทยคณะเชิญยิ้ม
จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ประวัติ

ภาพจาก : Instagram jukkabum999

เส้นทางในวงการบันเทิง จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม

          จั๊กกะบุ๋ม เริ่มเข้าวงการจากการชักชวนของ ธงชัย งามจันทร์ หรือ ตู่ ตาหวาน นักแสดงตลกและน้องชายของแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ที่เห็นแววของจั๊กกะบุ๋มจากบุคลิกตลกสนุกสนาน จึงได้นำมาฝึกเล่นตลก ก่อนจะเป็นที่รู้จักจากรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด และโด่งดังจากซิตคอมเรื่อง บุญดีผีคุ้ม จนมีผลงานอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย เช่น ผู้พิทักษ์รักเธอ, เล่ห์ภุมเรศ, วิญญาณหฤหรรษ์, ฝนสามฤดู และบ้านนี้มีรัก เป็นต้น
          สำหรับอาชีพนักแสดงตลก จั๊กกะบุ๋มเคยอยู่กับคณะป่องฮาหนูหริ่ง และได้ย้ายไปหลายคณะ ทำมาแล้วหลากหลายอาชีพ อีกทั้งยังเคยบวชก่อนไปอยู่กับคณะหม่อมเหยิน, ยอด นครนายก, เต่า เชิญยิ้ม, สีหนุ่ม เชิญยิ้ม ก่อนมาเจอกับ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม และ ต่าย เชิญยิ้ม ที่ชักชวนให้ไปคณะถั่วแระ เชิญยิ้ม โดยเขามีเอกลักษณ์คือร้องเพลงเลียนเสียงนักร้องได้หลายคน ทำให้มีโอกาสมาแสดงประจำที่รายการก่อนบ่ายคลายเครียดนั่นเอง
จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ประวัติ

ภาพจาก : Instagram jukkabum999

จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม กับบทบาททางการเมือง

          เมื่อปี 2566 จั๊กกะบุ๋ม ได้ลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในเขตพื้นที่บางกอกน้อย โดยสังกัดพรรคทางเลือกใหม่ ซึ่งปัจจุบันเขายังดำรงตำแหน่งเป็นโฆษกของพรรคทางเลือกใหม่ ซึ่งมี นายราเชน ตระกูลเวียง เป็นหัวหน้าพรรค โดยก่อนหน้านี้ช่วงปี 2563-2564 จั๊กกะบุ๋ม ได้ออกมาเรียกร้องทางการเมืองต่อต้านรัฐบาลของอดีตนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ด้วยการใช้ภาษาและถ้อยคำที่รุนแรง
จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ประวัติ

ภาพจาก : Instagram jukkabum999

ธุรกิจของ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม กับประเด็นร้อนล่าสุด

          ด้านธุรกิจส่วนตัวนั้นเขามีกิจการร้านกาแฟ ปัจจุบันได้เปิดโฮมสเตย์และร้านจิ้มจุ่มชื่อว่า จั๊กกะบุ๋ม จุ่ม หม้อ แม่ ที่อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ซึ่งร้านดังกล่าวได้ไปเปิดที่ตลาดของ เท่ง เถิดเทิง รวมทั้งเปิดร้านอาหารชื่อว่า กะเพราควาย นอกจากนี้เขายังเป็นสมาชิกมูลนิธิร่วมกตัญญูอีกด้วย

          ล่าสุด (2 เมษายน 2567) จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมากจากการไปออกรายการโหนกระแส กรณี แม่ปูนา เจ้าหนี้ ขึ้นป้ายทวงหนี้ดาราตลกกลางห้างดัง ขอให้เมตตาคืนเงินจำนวน 284,400 บาท เพราะเป็นเงินที่ต่อลมหายใจอีก 4 ชีวิต จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล ขณะที่จั๊กกะบุ๋มได้เดินทางไปสถานีตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวัน ยืนยันว่าไม่หนี แต่ไม่รู้ว่ายอดหนี้จำนวนเท่านี้จริงหรือไม่ และหลาย ๆ คนยังคาดเดาสาเหตุต่าง ๆ นานาที่จั๊กกะบุ๋มมีหนี้สินมากมาย จนต้องหยิบยืมเงินคนในวงการจนหมด รวมไปถึงการกู้เงินนอกระบบ
จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ประวัติ

ภาพจาก : Instagram jukkabum999

          ทั้งนี้ ข่าวร้อนที่เกิดขึ้นจะได้ข้อสรุปอย่างไรคงต้องติดตามกันต่อ ส่วนใครที่เป็นแฟนคลับของดาราตลกคนนี้ สามารถไปติดตาม จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ที่ช่องทางอินสตาแกรม jukkabum999 ได้เลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Instagram jukkabum999, th.wikipedia.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ดาราตลกชื่อดัง ก่อนชีวิตพลิกผันหลายตลบ อัปเดตล่าสุด 4 เมษายน 2567 เวลา 13:30:50 12,779 อ่าน
TOP