x close

ขอบตาแพะคืออะไร อุปกรณ์เสริมเซ็กส์ที่แฝงอันตราย ไม่ได้ช่วยให้ฟินอย่างที่คิด

          ขอบตาแพะ คืออะไร อุปกรณ์ที่หนุ่ม ๆ เชื่อว่าจะช่วยทำให้การมีเพศสัมพันธ์ฟินยิ่งขึ้น แต่แฝงด้วยอันตรายที่อาจไม่คาดคิด มารู้จักขอบตาแพะและโทษของมันกัน
ขอบตาแพะ คืออะไร

          แม้จะบอกว่าเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางคนก็ถือว่าเซ็กส์เป็นเรื่องสนุกและกระชับความสัมพันธ์ให้กับคู่รักได้ อีกทั้งยังชื่นชอบการใช้อุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มความฟิน ความเร้าใจในการมีเพศสัมพันธ์ แต่อุปกรณ์บางอย่าง อาทิ ขอบตาแพะ อาจจะไม่ได้ทำให้คู่นอนมีความสุขสมอย่างที่คิด แถมเกิดอันตรายต่ออีกฝ่ายด้วย ขอบตาแพะคืออะไร มาทำความรู้จักโทษของมันกัน

ขอบตาแพะคืออะไร

          ขอบตาแพะ หรือ แหวนรัดองคชาต เป็นอุปกรณ์ทางเพศอย่างหนึ่ง เป็นห่วงกลมมีขนติดอยู่รอบ ๆ ใช้สวมที่คอขององคชาตเวลาร่วมเพศ โดยมีความเชื่อว่าทำให้ช่วยเพิ่มความรู้สึกให้ผู้หญิงมากขึ้นขณะมีเพศสัมพันธ์ เพราะมีขนที่จะกระตุ้นที่ผิวผนังช่องคลอด สาเหตุที่เรียกว่าขอบตาแพะ เนื่องจากสมัยแรกทำจากขอบตาแพะที่มีขนตารอบ ๆ ตัดออกมาตากแห้ง เวลาจะใช้ก็แช่น้ำให้อ่อนตัว ปัจจุบันดัดแปลงทำจากยางผูกเป็นปม ๆ ด้วยขนหางม้าหรือไนลอน
ขอบตาแพะ คืออะไร

ขอบตาแพะ อันตรายที่หลายคนไม่รู้

          แม้ขณะมีเพศสัมพันธ์อาจจะรู้สึกฟิน แต่ในขณะเดียวกันขนรอบ ๆ ขอบตาแพะก็จะไปขูดผนังช่องคลอดจนเป็นแผล ทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อได้ นอกจากนี้หากเจ้าอุปกรณ์นี้หลุดเข้าไปในช่องคลอดอาจจะทำให้เกิดการระคายเคือง อักเสบ และติดเชื้อตามมาได้ เนื่องจากไม่สะอาดและเป็นสิ่งแปลกปลอม
          ยกตัวอย่างเคสหนึ่ง คือสาวอายุ 19 ปี มีอาการตกขาวมีกลิ่นมา 2 สัปดาห์ กลัวเป็นปากมดลูกอักเสบ จึงไปพบแพทย์ ปรากฏว่าตรวจพบ “ขอบตาแพะ” ตกค้างอยู่ในช่องคลอดจนเน่า และทำให้เป็นหนองในช่องคลอด ซึ่งหากรักษาไม่ทันอาจลุกลามจนส่งผลให้เกิดการติดเชื้อในกระแสเลือดได้

          เห็นโทษของขอบตาแพะแล้ว ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ เลือกใช้อุปกรณ์เสริมรักที่สะอาดและปลอดภัยดีกว่า และหากจะใช้อุปกรณ์เสริมหรือของเล่นใด ๆ ก็ควรต้องบอกฝ่ายหญิงด้วย การมีเซ็กส์จะได้เป็นเรื่องสุขสมของคนทั้งคู่ ไม่ทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดความทุกข์ทีหลัง

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, dailynews.co.th, bangkokbiznews.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขอบตาแพะคืออะไร อุปกรณ์เสริมเซ็กส์ที่แฝงอันตราย ไม่ได้ช่วยให้ฟินอย่างที่คิด อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2567 เวลา 16:18:39 9,469 อ่าน
TOP