x close

สมิธ ภาสวิชญ์ ประวัตินักแสดงหนุ่มหล่อดาวรุ่งพุ่งแรง ความสามารถรอบตัว

          รู้จัก สมิธ ภาสวิชญ์ นักแสดงที่แจ้งเกิดจากบท หมวดนิพัฒน์ ใน ทุ่งเสน่หา สู่ เจ้าชายศตรัศมี แห่งเวียงพูคำ ในละครชุด ดวงใจเทวพรหม ตอน ลออจันทร์
สมิธ ภาสวิชญ์

ภาพจาก Instagram smithpaswitch

          สมิธ ภาสวิชญ์ ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มที่แจ้งเกิดจากละครเรื่อง ทุ่งเสน่หา ทางช่อง 3 ผู้รับบท ผู้กองนิพัฒน์ ด้วยความหล่อ เท่ และฝีมือการแสดงเข้าขั้น ที่ทำเอาแฟน ๆ ต่างเทใจรัก อีกทั้งยังมีความสามารถในเรื่องดนตรี จากการเป็นนักร้องนำและมือคีย์บอร์ดในวง THE FINS อีกด้วย ล่าสุดเขาคนนี้มีโอกาสได้แสดงฝีมือทางการแสดงให้แฟน ๆ ได้ชื่นชมอีกครั้งกับละครฟอร์มยักษ์ ดวงใจเทวพรหม ตอน ลออจันทร์ ภาคต่อรุ่นลูกของละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ในบทบาท เจ้าชายศตรัศมี ซึ่งออกอากาศทางช่อง 3 วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมประวัติ สมิธ ภาสวิชญ์ และผลงานมาฝาก เผื่อจะตกสาว ๆ ให้ยิ่งหลงเสน่ห์หนุ่มคนนี้กันได้บ้าง
สมิธ ภาสวิชญ์

ภาพจาก Instagram smithpaswitch

ประวัติ สมิธ ภาสวิชญ์

          สมิธ หรือ ภาสวิชญ์ บูรณนัติ นักแสดงและนักร้องชาวไทย เกิดวันที่ 23 กรกฎาคม 2541 เป็นลูกชายคนเล็กของครอบครัว มีพี่ชาย 1 คน ด้านการศึกษา เรียนจบระดับปริญญาตรี​จากคณะวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม สาขาการแสดงและกำกับภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นที่รู้จักกันในบทบาท หมวดนิพัฒน์ จากละครเรื่อง ทุ่งเสน่หา
สมิธ ภาสวิชญ์

ภาพจาก Instagram smithpaswitch

สมิธ ภาสวิชญ์ กับเส้นทางในวงการบันเทิง

          สมิธ​ ภาสวิชญ์​ เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงจากการชักชวนของ ฌาณฉลาด ทวีทรัพย์​ ซึ่งเขาต้องผ่านการเป็นเด็กฝึกหัดที่ต้องเรียนทั้งแอ็คติ้ง ร้องเพลง เต้น และเดินแบบ ในปี 2561​ หนึ่ง ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ บอสใหญ่แห่งค่าย Chandelier Music ค่ายเพลงภายใต้สังกัดช่อง 3 ได้เปิดตัว​ศิลปินวง THE FINS ศิลปินวงกลุ่มแรกของค่าย โดย สมิธ ภาสวิชญ์ ได้รับตำแหน่งนักร้องนำพ่วงด้วยตำแหน่งมือคีย์บอร์ด​ ร่วมกับสมาชิกอีก 3 คน ได้แก่ แฟรงกี้ วีรภัฎ, ไอซ์ ภาณุวัฒน์ และ นินิว ศุภฤกษ์ กับซิงเกิลแรกเพลง แหม
          จากนั้นในปี 2563 สมิธ ภาสวิชญ์ มีผลงานการแสดงเรื่องแรกคือ ทุ่งเสน่หา ในบท หมวดนิพัฒน์ และในปีเดียวกันเขาก็ได้พักงานแสดงก่อนจะเดินทางไปประเทศจีน เพื่อเข้าร่วมแข่งขันในรายการ WE ARE YOUNG รายการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาไอดอลชายมาประดับวงการบันเทิงของจีน ทางช่อง YOUKU แม้ว่าต่อมาจะไม่ผ่านการคัดเลือก แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับตัวเขา
          ในปี 2564 สมิธ ภาสวิชญ์ กลับมาเมืองไทย​อีกครั้ง​เพื่อปรากฏตัวในโปรเจกต์​คอนเสิร์ต​ 12 Rising stars​​ SUPERNOVA พร้อมถ่ายปฏิทินจีนประจำปี 2564 และมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ ​มามี้ที่รัก​ (2565), สะใภ้สายสตรอง (2566) และรักท่วมทุ่ง (2567) นอกจากนี้เขายังได้รับโอกาสให้แสดงในละครชุดฟอร์มยักษ์เรื่อง ดวงใจเทวพรหม ตอน ลออจันทร์ ซึ่งเป็นภาคต่อของละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ​ รวมถึงขึ้นแท่นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรกในละครเย็นเรื่อง ผู้บ่าวสุดซ่า​ส์กะ​อีหล่าขาซิ่ง อีกด้วย
สมิธ ภาสวิชญ์

ภาพจาก Instagram smithpaswitch

สมิธ ภาสวิชญ์ เป็นใคร ในดวงใจเทวพรหม

          ในละครชุด ดวงใจเทวพรหม สมิธ ภาสวิชญ์ จะแสดงในตอน ลออจันทร์ (เรื่องที่ 1) โดยรับบทเป็น เจ้าชายศตรัศมี แห่งเวียงพูคำ เพื่อนของหม่อมหลวงภูธเนศ จุฑาเทพ (ลูกชายของหม่อมราชวงศ์รัชชานนท์ จุฑาเทพ กับ เจ้าหญิงสร้อยฟ้า) ซึ่งรับบทโดย กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์
สมิธ ภาสวิชญ์

ภาพจาก Instagram smithpaswitch

ผลงาน สมิธ ภาสวิชญ์

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

 • ทุ่งเสน่หา รับบท ร้อยโท นิพัฒน์ รอดเจริญ (หมวดนิพัฒน์)​ (2563)
 • มามี้ที่รัก รับบท พชร​ เกียรติก้องธาดา (ผู้กองเพชร) (2565)
 • สะใภ้สายสตรอง รับบท ทรัย​ หาวสามหน (2566)
 • รักท่วมทุ่ง รับบท ศิวา (รับเชิญ) (2567)
 • ดวงใจเทวพรหม ตอน ลออจันทร์ รับบท เจ้าศตรัศมี พูคำวงศ์ (2567)
 • ผู้บ่าวสุดซ่าส์กะอีหล่าขาซิ่ง รับบท แซ่บ (กำลังถ่ายทำ)

ผลงานเพลง

วง THE FINS

 • เพลง แหม (2561)

วง Boy in Blue's

 • Sadness Blue (2562)
 • Wouldn't happen (2562)
 • June (2563)
 • Handkerchief (2564)
 • Chérie (2564)
 • OMG! (2565)
 • Multitasking Guy - Ft.Junva (2565)
 • Sunshin & Roses (2566)
 • Pillow (2566)
สมิธ ภาสวิชญ์

ภาพจาก Instagram smithpaswitch

สมิธ ภาสวิชญ์ รางวัลที่ได้รับ

          รางวัลพิฆเนศวร​ สาขานักแสดงดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม​ ​(สาขาวิทยุโทรทัศน์​แห่งชาติ)​ จากเรื่อง สะใภ้สายสตรอง ปี 2566
          สมิธ ภาสวิชญ์ นักแสดงและศิลปินมากความสามารถ กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นในบทบาท ผู้กองนิพัฒน์ จากละครเรื่อง ทุ่งเสน่หา ด้วยฝีมือการแสดงที่เล่นได้น่ารัก เข้าถึงอารมณ์ จนทำให้แฟน ๆ ต่างเทใจให้กับหนุ่มคนนี้กันหมด ล่าสุดกับผลงานการแสดงในละครชุดฟอร์มยักษ์ ดวงใจเทวพรหม ตอน ลออจันทร์ อย่าลืมติดตามเอาใจช่วยหนุ่มคนนี้ได้ทาง Instagram : smithpaswitch นะคะ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram smithpaswitch
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สมิธ ภาสวิชญ์ ประวัตินักแสดงหนุ่มหล่อดาวรุ่งพุ่งแรง ความสามารถรอบตัว อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2567 เวลา 14:16:50 15,336 อ่าน
TOP