x close

รองเท้าออกกำลังกายผู้ชาย 2024 เช็กลิสต์ 8 รองเท้ากีฬา ใส่กระชับ รับสรีระเท้า

          รองเท้าออกกำลังกายผู้ชาย 2024 ใครที่กำลังมองหารองเท้าออกกำลังกายและรองเท้ากีฬาอยู่ มาดู 8 รองเท้าผู้ชายเหล่านี้ ใส่สบาย กระชับเท้า ออกกำลังกายได้ปลอดภัย
รองเท้าออกกําลังกายผู้ชาย

          ใคร ๆ ก็รู้ว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดี และจะดียิ่งขึ้นเมื่อสวมใส่เสื้อผ้าและรองเท้าที่เหมาะกับการออกกำลังกาย หลายคนคิดว่าแค่รองเท้าผู้ชายหรือรองเท้าผ้าใบธรรมดาก็ใส่ออกกำลังกายได้ แต่รู้ไหมว่ารองเท้าพวกนั้นไม่ช่วยซัพพอร์ตเท้าและข้อต่อ ทำให้เกิดการบาดเจ็บระหว่างออกกำลังกายได้ ดังนั้นจึงควรใช้รองเท้ากีฬาหรือรองเท้าออกกำลังกายโดยเฉพาะ ว่าแต่รองเท้าออกกำลังกายผู้ชาย 2024 มียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมขอพามาแนะนำกัน

เลือกรองเท้าออกกำลังกายยังไงดี

          สำหรับสายออกกำลังกายที่เพิ่งเริ่มต้น แล้วไม่รู้ว่าจะเลือกรองเท้ายังไงดี มาดูวิธีการเลือกดังนี้
  1. เลือกขนาดที่พอดี - กรณีนี้ไม่ควรเลือกซื้อรองเท้าออนไลน์นะ เพราะต้องลองเอง รองเท้าแต่ละยี่ห้อมีขนาดต่างกันแม้จะเป็นเบอร์เดียวกัน แถมพอต่างรุ่นยังอาจจะต่างขนาดกันด้วย เวลาไปลองรองเท้าให้ลองหลาย ๆ แบบ ใส่เดิน ใส่วิ่ง เพื่อให้ได้รองเท้าที่พอดีมากที่สุด
  2. รูปทรงของรองเท้า - รองเท้าออกกำลังกายมักจะมีรูปแบบเฉพาะเพื่อให้กระชับกับเท้าผู้สวมใส่ ดังนั้นจึงต้องลองใส่และดูว่า หลังเท้า ความลึกของนิ้วเท้า และความกว้างของส้นเท้า พอดีกับรองเท้าหรือเปล่า เพื่อที่จะได้สวมใส่ได้สบายและออกกำลังกายได้นาน
  3. พื้นรองเท้ามั่นคงหรือไม่ - พื้นรองเท้าที่มั่นคงจะยืดหยุ่นได้ดีและยึดเกาะพื้นถนนได้ดีด้วย ลองบีบด้านข้างของส่วนหลังส้นเท้าเพื่อดูว่ารองเท้าสามารถต้านแรงบีบได้หรือเปล่า และลองจับปลายและส้นรองเท้าแล้วบิดไปในทิศทางตรงกันข้ามเพื่อดูว่าส้นยวบยาบไหม เพราะรองเท้าที่พื้นมั่นคงจะไม่ถูกบิดไปตามแรงมือ
  4. เลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับกิจกรรม - เช่น ถ้าเล่นบาสเกตบอล ให้สวมรองเท้าสำหรับเล่นบาสโดยเฉพาะ ถ้าเน้นการวิ่ง ควรสวมรองเท้าวิ่ง เป็นต้น การใส่รองเท้าที่เหมาะสมกับกิจกรรมจะทำให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  5. เลือกสไตล์ให้เหมาะกับตัวเอง - แม้ว่าข้อนี้จะไม่มีผลต่อการออกกำลังกาย แต่หากเลือกรองเท้าที่เหมาะกับตัวเองก็จะทำให้เกิดความมั่นใจ ส่งผลทางใจให้อยากขยันออกกำลังกายมากขึ้นด้วย

รองเท้าออกกำลังกายผู้ชาย 2024

          ทราบกันแล้วว่าควรเลือกรองเท้าออกกำลังกายยังไง เรามาดูกันดีกว่าว่ามีรองเท้าออกกำลังกายผู้ชายยี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. Puma รองเท้าวิ่งผู้ชาย FAST-R NITRO™ Elite 2

          รองเท้าออกกำลังกายสำหรับสายวิ่งโดยเฉพาะ มีเทคโนโลยี NITRO ELITE และ PWRPLATE ปรับปรุงใหม่ ให้การรองรับแรงกระแทกและส่งแรงได้มาก ตัวรองเท้ากระชับเท้า ระบายอากาศได้ดี สวมใส่สบาย แถมสีสันสะดุดตามาก ราคา 8,900 บาท
Puma รองเท้าวิ่งผู้ชาย FAST-R NITRO™ Elite 2 รองเท้าออกกําลังกายผู้ชาย

ภาพจาก : puma.com

2. HOKA-ANACAPA BREEZE LOW Men

          รองเท้าออกกำลังกายสีดำสุดเท่ เหมาะสำหรับใส่วิ่ง พื้นรองเท้าหนา ยืดหยุ่น ดูดซับแรงกระแทกได้ดี ทั้งยังช่วยส่งแรงในการวิ่งได้ดี ลิ้นรองเท้าด้านหลังโอบกระชับข้อเท้า ป้องกันการบาดเจ็บระหว่างวิ่งได้ ราคา 5,990 บาท
HOKA-ANACAPA BREEZE LOW Men รองเท้าออกกําลังกายผู้ชาย

ภาพจาก : hoka.rev.co.th

3. Skechers Men Sport Skech-Lite Pro Clear Rush Walking Shoes

          รองเท้าออกกำลังกายดีไซน์เท่ ผลิตจากวัสดุวีแกน 100% อัปเปอร์เป็นผ้าตาข่ายแบบผูกเชือก หุ้มด้วยหนัง Duraleather สังเคราะห์ พื้นรองเท้าด้านในมีเทคโนโลยี Skechers Air-Cooled Memory Foam® นุ่มสบาย กระชับเท้า พื้นรองเท้าชั้นกลางดูดซับแรงกระแทกได้ดี พื้นรองเท้าด้านนอกยืดหยุ่น เกาะพื้นผิวเยี่ยม ราคา 2,490 บาท
Skechers Men Sport Skech-Lite Pro Clear Rush Walking Shoes รองเท้าออกกําลังกายผู้ชาย

ภาพจาก : skechers.co.th

4. Adidas UBOUNCE DNA

          รองเท้าออกกำลังกายที่ด้านบนเป็นดีไซน์ถัก ช่วยโอบรับรูปเท้าได้ดี พร้อมโครง TPU ด้านข้างและส่วนหลังส้น ช่วยลดแรงกระแทกและเพิ่มแรงส่งขณะวิ่ง พื้นรองเท้ายางชั้นนอกยึดเกาะพื้นได้ดี ทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างต่อเนื่อง ราคา 3,600 บาท
Adidas UBOUNCE DNA รองเท้าออกกําลังกายผู้ชาย

ภาพจาก : adidas.co.th

5. Nike Legend Essential 3 Next Nature

          รองเท้าออกกำลังกายสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบเข้าฟิตเนส เหมาะสำหรับการเทรนนิ่ง เข้าคลาสหนัก ๆ มาพร้อมส้นแบน วัสดุต้านการเสียดสีสูง และพื้นรองเท้าที่ยืดหยุ่น ใส่สบาย แถมผลิตจากวัสดุรีไซเคิลด้วย ราคา 2,100 บาท
Nike Legend Essential 3 Next Nature รองเท้าออกกําลังกายผู้ชาย

ภาพจาก : nike.com

6. Asics Gel Kinsei Max Platinum

          รองเท้าวิ่งที่เบา นุ่มสบายสุด ๆ อัปเปอร์เป็นผ้าตาข่ายที่ออกแบบเป็นพิเศษ มาพร้อมกับระบบลดแรงกระแทก FF BLAST™ PLUS ECO ช่วยให้สวมใส่สบาย แผ่นรองพื้นรองเท้า E.V.A ที่ผสานกับโฟมยางใหม่และเทคโนโลยี Hybrid GEL™ ทำให้นุ่มสบายทุกก้าว แถมยังมีแผ่นรองพื้นรองเท้า TPU ช่วยสร้างความรู้สึกให้เร็วขึ้นขณะวิ่ง ราคา 7,500 บาท
Asics Gel Kinsei Max Platinum รองเท้าออกกําลังกายผู้ชาย

ภาพจาก : asics.com

7. On Men’s Cloudpulse

          รองเท้าเทรนนิ่งที่ออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ด้วย Superfoam Helion™ ส่งแรงกลับได้ดี มี Speedboard® รองรับการเคลื่อนไหวด้านข้าง พื้นรองเท้ามีความยืดหยุ่นและสวมใส่สบายด้วยระบบลดแรงกระแทก CloudTec® อัปเปอร์เป็นผ้าตาข่าย ระบายอากาศได้ดีมาก สามารถใส่ออกกำลังกายได้ตั้งแต่ HIIT ไปจนถึงคาร์ดิโอ ราคา 6,200 บาท
On Men’s Cloudpulse รองเท้าออกกําลังกายผู้ชาย

ภาพจาก : on.com

8. Under Armour Project Rock 6

          รองเท้าออกกำลังกายที่เหมาะสวมใส่ในยิม ส่วนบน UA Clone ให้ความกระชับพอดี ซึ่งขยายและหดตัวได้ตามรูปเท้า บุส้นเท้าชั้นนอกด้วย TPU เสริมความมั่นคงของเท้า และเชื่อมต่อกับส่วนสานเชือกรองเท้าส่วนบนเพื่อการรองรับเต็มพิกัด มีระบบรองรับแรงกระแทก UA HOVR™ ช่วยส่งแรงไปข้างหน้าได้ดี ยืดหยุ่น เหมาะสำหรับการออกกำลังกายหลากหลายประเภท ราคา 5,990 บาท
Under Armour Project Rock 6 รองเท้าออกกําลังกายผู้ชาย

ภาพจาก : underarmour.co.th

          อย่าลืมเลือกรองเท้าให้เหมาะกับการออกกำลังกาย จะได้ทำให้ออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : puma.com, hoka.rev.co.th, skechers.co.th, adidas.co.th, nike.com, asics.com, on.com, underarmour.co.th

ขอบคุณข้อมูลจาก : guardyourhealth.tumblr.com, planetfitness.com, henryford.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รองเท้าออกกำลังกายผู้ชาย 2024 เช็กลิสต์ 8 รองเท้ากีฬา ใส่กระชับ รับสรีระเท้า อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2567 เวลา 15:14:00 36,753 อ่าน
TOP