x close

ประวัติ สวีข่าย พระเอกตัวท็อปของวงการบันเทิงแดนมังกรที่สาว ๆ ต่างหลงเสน่ห์

          เปิดประวัติ สวีข่าย (Xukai) พระเอกหนุ่มสุดหล่อ ที่กำลังมาแรงแซงทางโค้ง จากซีรีส์พีเรียดฟอร์มยักษ์ Sword and Fairy
สวีข่าย xukai

ภาพจาก Instagram sosoalive7

          ใครที่เป็นแฟนซีรีส์จีนคงเคยเห็นหน้าเห็นตา สวีข่าย กันมาบ้างแล้ว เพราะตอนนี้กำลังมาแรงสุด ๆ ด้วยใบหน้าอันหล่อเหลาเข้าขั้นเบ้าหน้าฟ้าประทาน แถมยังเป็นพระเอกแถวหน้าของวงการบันเทิงจีนที่ถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครออกมาให้ผู้ชมได้อินกันทั่วบ้านทั่วเมืองอีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับประวัติและผลงานที่ผ่านมาของ สวีข่าย พระเอกจีนสุดเฟอร์เฟก ที่ใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรักกัน
สวีข่าย xukai

ภาพจาก Instagram sosoalive7

ประวัติ สวีข่าย

          สวีข่าย (Xukai : 许凯) ชื่อภาษาอังกฤษ คือ Kevin (เควิน) ใช้ชื่อเล่นว่า SoSo (โซโซ) เขาเป็นนักแสดงและนายแบบชาวจีน เกิดวันที่ 5 มีนาคม 1995 ที่เมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน มีพี่ชาย 1 คน เขาเคยสอบเข้าคณะเศรษฐศาสตร์การเงินที่ South China Agricultural University แต่เพราะฐานะทางครอบครัวไม่ค่อยดีจึงตัดสินใจลาออก ก่อนจะเบนเข็มมารับงานถ่ายแบบ และเป็นนายแบบอาชีพเต็มตัวเพื่อหารายได้จุนเจือครอบครัว ด้วยความสามารถและความขยันขันแข็งทำให้เขาสามารถปลดหนี้และซื้อบ้านให้ครอบครัวได้ตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 20 ปี
          สวีข่าย ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้มีอิทธิพลสูงสุดที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปี (Top Influential People under 30 years old) ของ Forbes China โดยภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 เขามีผู้ติดตามบน Weibo มากกว่า 20.4 ล้านคน นอกจากนี้เขายังอยู่ในอันดับที่ 2 ไอดอลจีนที่หล่อที่สุดประจำปี 2021 (Most Handsome Chinese Idol 2021) และติด 1 ใน 5 นักแสดงจีนที่หล่อที่สุดปี 2023 (Most Handsome Chinese Actor 2023) ด้วย
สวีข่าย xukai

ภาพจาก Instagram sosoalive7

สวีข่าย เส้นทางในวงการบันเทิง

          สวีข่าย เข้าสู่วงการบันเทิงในปี 2013 จากการชนะเลิศการประกวดค้นหานายแบบโฆษณาที่จัดขึ้นที่เมืองกว่างโจว ต่อมาในปี 2016 เขาได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงในสังกัด Huanyu Film และได้รับเลือกให้รับบทพระรองในละครเรื่อง Zhao Ge (ถ่ายทำเสร็จตั้งแต่ช่วงต้นปี 2017 แต่ได้กำหนดออกฉายปี 2024) ต่อมาในปี 2018 ได้แสดงละครโรแมนติกเรื่อง Untouchable Lovers ตามมาด้วยการได้เป็นนักแสดงหลักในละครเรื่อง Story of Yanxi Palace จากบทบาทที่ได้รับทำให้ชื่อของเขาเริ่มเป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมในประเทศจีนและเอเชีย
          ในปี 2019 สวีข่าย ได้เปิดตัวบนจอภาพยนตร์ในภาพยนตร์โรแมนติกเรื่อง Autumn Fairy Tale และในปีเดียวกันเขาก็ได้รับบทเป็นพระเอกครั้งแรกในละครเรื่อง The Legends ซึ่งจากเรื่องนี้เขาได้รับการตอบรับในเชิงบวกจนทำให้ความนิยมของเขาพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นเขาก็ได้รับบทพระเอกในละครหลายเรื่อง เช่น Arsenal Military Academy, Court Lady, Ancient Love Poetry และ Falling Into Your Smile
สวีข่าย xukai Falling Into Your Smile

ภาพจาก Instagram sosoalive7

สวีข่าย ซีรีส์ Falling Into Your Smile

          สำหรับ Falling Into Your Smile (รักยิ้มของเธอ) ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้เรื่องดังของจีน ถือเป็นผลงานที่สร้างชื่อให้ สวีข่าย โด่งดังอย่างมาก เพราะกระแสที่มาแรงและมียอดสตรีมสูงสุดบนแพลตฟอร์ม WeTv ทั่วภูมิภาคในช่วงที่ออกอากาศฉายให้ชม โดยในเรื่องนี้เขารับบทนำ ประกบคู่กับนางเอกสาว เฉิงเซียว พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวความรักอันแสนวุ่นวายของเกมเมอร์อีสปอร์ตในประเทศจีน และพลังอันล้นเหลือของวัยรุ่นหนุ่มสาวเหล่า Gen Z
สวีข่าย xukai เซียนกระบี่เปิดผนึกพิชิตชะตา

ภาพจาก WeTV

สวีข่าย ซีรีส์ Sword and Fairy
(เซียนกระบี่เปิดผนึกพิชิตชะตา หรือ เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 6)

          Sword and Fairy (เซียนกระบี่เปิดผนึกพิชิตชะตา หรือ เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 6) ซีรีส์จีนโรแมนติกแนวเทพเซียนฟอร์มยักษ์จาก WeTV ที่ได้ สวีข่าย กับ อวี๋ซูซิน มารับบทนำด้วยกัน โดยเป็นการบอกเล่าเรื่องราวการออกผจญภัยของ เยว่ฉี สาวน้อยที่ต้องการจะท่องยุทธภพเพื่อตามหาตัวตนที่แท้จริง รวมถึงเรื่องราวในอดีตของตัวเอง กับ เยว่จินเจา พี่ชายบุญธรรมที่อาศัยอยู่ด้วยกันในหมู่บ้านกลางเขาเล็ก ๆ อย่างสงบ ซึ่งเพราะเหตุการณ์ตกกระไดพลอยโจนทำให้สองพี่น้องต้องเข้าร่วมการผจญภัยครั้งใหญ่ด้วยกัน จนกระทั่งเยว่จินเจาได้มารู้ความจริงที่ว่าแม่แท้ ๆ ของเยว่ฉีคือเจ้าหุบเขาคุนเผิงกู่ ผู้ที่ใคร ๆ ต่างก็เกรงกลัว และตอนนี้หุบเขาคุนเผิงก็ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านซ้ำเข้าไปอีก จึงเป็นเรื่องยากสำหรับเยว่ฉีในการเลือกสองสิ่งสำคัญระหว่างความยุติธรรมและครอบครัว
สวีข่าย xukai เซียนกระบี่เปิดผนึกพิชิตชะตา

ภาพจาก WeTV

ผลงาน สวีข่าย

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

  • Untouchable Lovers (2018) รับบท General Shen Yu
  • Story of Yanxi Palace (2018) รับบท Fuca Fuheng
  • The Legends (2019) รับบท Mo Qing / Li Chen Lan
  • Arsenal Military Academy (2019) รับบท Gu Yan Zhen
  • Once Upon a Time in Lingjian Mountain (2019) รับบท Wang Lu
  • Dance of the Sky Empire (2020) รับบท Li Xuan
  • Court Lady (2021) รับบท Cheng Chu Mo
  • New Generation (2021)
  • Ancient Love Poetry (2021) รับบท Bai Jue / Qing Mu / Bo Xuan
  • Falling Into Your Smile (2021) รับบท Lu Si Cheng
  • Royal Feast (2022) รับบท Zhu Zhan Ji
  • Lost in the Kunlun Mountains (2022) รับบท Ding Yun Qi
  • She and Her Perfect Husband (2022) รับบท Yang Hua
  • Snow Eagle Lord (2023) รับบท Dongbo Xue Ying
  • Wonderland of Love (2023) รับบท Li Ni / Shiqi Lang
  • As Beautiful As You (2024) รับบท Han Ting
  • Best Choice Ever (2024) รับบท Yao Zhi Ming
  • Sword and Fairy (2024) รับบท Yue Jin Zhao / Bian Luo Huan
  • Zhao Ge (2024) รับบท Yang Jian
  • Moonlit Reunion (2024) รับบท Mei Zhu Yu

ภาพยนตร์

  • Autumn Fairy Tale (2019) รับบท Han Tai
  • 1921 (2021) รับบท Shen Yan Bing
  • Falling Into Your Smile (2022) รับบท Lu Si Cheng

OST.

  • Entering a Dream (2019) Arsenal Military Academy OST.
  • Soulmate (2021) Falling Into Your Smile OST.
สวีข่าย xukai

ภาพจาก Instagram sosoalive7

สวีข่าย กับรางวัลที่ได้รับ

  • รางวัล Promising Actor Award จากงาน 7th iQiyi All-Star Carnival (2018)
  • รางวัล DOKI New Force Award จากงาน 12th Tencent Video Star Awards (2018)
  • รางวัล Best Actor จากเรื่อง Arsenal Military Academy ในงาน 6th Hengdian Film and TV Festival of China (Wenrong Awards) (2019)
  • รางวัล Best Actor (China) จากเรื่อง Arsenal Military Academy ในงาน StarHub Night of Stars 2019 (2019)
  • รางวัล Most Popular Drama Actor จากงาน 8th iQiyi All-Star Carnival (2019)
  • รางวัล Television Actor of the Year จากงาน 16th Esquire Man At His Best Awards (2019)
  • รางวัล Trendy Figure of the Year จากงาน Tencent Video All Star Awards (2019)
  • รางวัล Most Leap Actor of the Year จากงาน Tencent Video All Star Awards (2020)
  • รางวัล Breakthrough Artist of the Year จากงาน 17th Esquire Man At His Best Awards (2020)
  • รางวัล Breakthrough Actor of the Year จากงาน Weibo Night (2022)
สวีข่าย xukai

ภาพจาก Instagram sosoalive7

โซเชียลมีเดีย สวีข่าย

          สวีข่าย นักแสดงหนุ่มอนาคตไกลที่มีหน้าตาหล่อเหลา ฝีมือการแสดงดี และมีความขยันขันแข็งในการทำงาน เขาถือเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในวงการบันเทิงจีนเลยทีเดียว

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, wiki.d-addicts.com, creckler.com, imdb.com, Instagram : sosoalive7, Weibo : 许凯soso และ WeTV
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ สวีข่าย พระเอกตัวท็อปของวงการบันเทิงแดนมังกรที่สาว ๆ ต่างหลงเสน่ห์ อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:54:54 12,855 อ่าน
TOP