x close

แม็ค วีรคณิศร์ ประวัติอดีตผู้เข้าประกวด AF หนุ่มหล่อที่ถูกจับตาความสัมพันธ์ วิว วรรณรท

          แม็ค วีรคณิศร์ หรือ แม็ค AF ประวัตินักแสดงหนุ่มหล่อ เจ้าของธุรกิจหลากหลายแห่ง ที่กำลังถูกจับตาความสัมพันธ์กับ วิว วรรณรท มาทำความรู้จักเขากัน
แม็ค วีรคณิศร์ ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram mac_waang

          ตอนนี้เรียกได้ว่าทั้งชาวเน็ตทั้งข่าวบันเทิงกำลังจับตามองความสัมพันธ์ของนางเอกสาว วิว วรรณรท กับดาราหนุ่ม แม็ค วีรคณิศร์ หรือ แม็ค AF หลังจากที่มีภาพของทั้งคู่ไปกินข้าวด้วยกัน ณ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แถมล่าสุดวันวาเลนไทน์ทั้งคู่ยังควงกันไปเดตแบบหวานฉ่ำ งานนี้ทำเอาหลายคนที่ยังไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้นตาฝ่ายชายอยากรู้จักว่าเขาคือใคร กระปุกดอทคอมก็เลยจะพาไปทำความรู้จักประวัติดาราคนนี้กัน

แม็ค วีรคณิศร์ ประวัติ

          สำหรับประวัติของหนุ่มแม็ค เขามีชื่อจริงว่า วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล ชื่อเดิมคือ วีรดนย์ หวังเจริญพร เกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2529 เป็นลูกชายคนที่ 2 ของครอบครัว โดยมีพี่ชาย 1 คน ด้านการศึกษา แม็ค วีรคณิศร์ จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมจาก PSM Graph 43 '04 และระดับปริญญาตรีจากคณะอินทีเรีย ดีไซน์ (Interior Design) จากสถาบันสอนออกแบบนานาชาติราฟเฟิลส์ กรุงเทพมหานคร (Raffles Design Institute Bangkok)

แม็ค วีรคณิศร์ ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram mac_waang

เส้นทางสู่วงการบันเทิง

          แม็ค วีรคณิศร์ เข้าวงการบันเทิงจากการประกวดร้องเพลงในรายการ ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 6 โดยคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 3 และมีผลงานซิงเกิลแรกกับเพลง ทางเลือก ในอัลบั้ม Debutants AF6 The Album ต่อมาเขาก็มีผลงานตามมาอีกมากมาย ทั้งงานถ่ายแบบ เดินแบบ โฆษณา พิธีกร และงานแสดง โดยหนุ่มแม็คได้แสดงละครเรื่องแรกคือเรื่อง เพลิงทระนง ในปี 2554 หลังจากนั้นก็มีงานแสดงตามมาอีกหลายเรื่อง อาทิ ไฟมาร, ร้อยเล่ห์เสน่ห์ลวง, ปีกมงกุฎ, คุณผีที่รัก ก่อนจะได้มารับบทพระเอกเต็มตัวในละครเรื่อง มักกะลีที่รัก เมื่อปี 2564 และมีผลงานล่าสุดคือละครเรื่อง นรสิงห์ ที่เพิ่งออกอากาศไปเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 2566 ทางช่อง 3
แม็ค วีรคณิศร์ ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram mac_waang

แม็ค วีรคณิศร์ กับธุรกิจหลากหลาย

          นอกจากจะทำงานในวงการบันเทิงแล้ว แม็ค วีรคณิศร์ ยังมีธุรกิจของตัวเองหลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม W21, ร้านอาหารปิ้งย่าง พาร์คเซย์กริลล์, ร้านอาหารประเภทบาร์ Happy Park Rama 9, ร้านชงเจริญ โอสด, ร้านอาหาร Drunken WaQ BBQ และล่าสุดกับร้าน เล้งมังกร by หมูติดฟัน ที่ แจ็คสัน หวัง เคยไปรับประทานนั่นเอง เรียกว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ กับการหันมาจับธุรกิจอาหารแบบนี้
แม็ค วีรคณิศร์ ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram mac_waang

แม็ค วีรคณิศร์ กับเส้นทางความรัก

          หากติดตาม แม็ค วีรคณิศร์ มานาน จะทราบว่าเขาเคยคบหาดูใจกับ ปุยฝ้าย AF แบบรัก ๆ เลิก ๆ รวมแล้วนานถึง 6 ปี ก่อนจะตัดสินใจแยกทางกันในที่สุดเมื่อปี 2560 หลังจากที่ครองความโสดมาได้ 2 ปี หนุ่มแม็คก็ได้พบรักกับอินฟลูเอนเซอร์สาว ได๋ นฤมาศ สงวนผลไพโรจน์ หรือ Dhai Dai-ได๋ได๋ ที่มีอายุน้อยกว่าถึง 8 ปี ซึ่งดูเหมือนความรักจะไปได้ดี แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็จบความสัมพันธ์ลงหลังคบกันได้ 3 ปี เนื่องจากเป้าหมายในชีวิตต่างกัน โดยเพิ่งเลิกรากันไปเมื่อปี 2566
          ล่าสุดก็มีคนจับสังเกตว่า แม็ค วีรคณิศร์ อาจจะกำลังศึกษาดูใจกับนางเอกสาว วิว วรรณรท ที่เพิ่งโสดได้ไม่นาน หลังจากที่ทั้งคู่ไปกินข้าวด้วยกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยถ่ายภาพคู่กันอย่างสนิทสนม อีกทั้งชุดของทั้งคู่ก็ดูแมตช์กัน แถมหนุ่มแม็คยังไปคอมเมนต์ชมสาววิวในอินสตาแกรมว่า "สวย" นอกจากนี้ทั้งคู่ยังควงกันไปเดตที่คาเฟ่แห่งหนึ่ง นั่งซบไหล่แบบอินเลิฟสุด ๆ รับวาเลนไทน์ ส่วนหนุ่มแม็คเองก็โพสต์รูปคู่สุดหวาน ถือเป็นการเปิดตัวอีกด้วย งานนี้เรียกว่าสถานะความสัมพันธ์ชัดเจนแบบไม่ต้องเดากันเลยทีเดียว
แม็ค วีรคณิศร์ ประวัติดารา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก โกปี๊ฮับ l KopiHub

แม็ค วีรคณิศร์ ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram villwannarot

แม็ค วีรคณิศร์ ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram mac_waang

          เป็นหนุ่มหล่อที่มีดีทั้งการแสดง การร้องเพลง แถมธุรกิจก็ไปได้สวยอีกต่างหาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาว ๆ หลายคนถึงปลื้ม แม็ค วีรคณิศร์ แบบสุด ๆ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram mac_waang, เฟซบุ๊ก โกปี๊ฮับ l KopiHub

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, Instagram mac_waang, เฟซบุ๊ก โกปี๊ฮับ l KopiHub, pptvhd36.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม็ค วีรคณิศร์ ประวัติอดีตผู้เข้าประกวด AF หนุ่มหล่อที่ถูกจับตาความสัมพันธ์ วิว วรรณรท อัปเดตล่าสุด 16 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09:40:50 97,280 อ่าน
TOP