x close

ประวัติ เจิงซุ่นซี นักแสดงหนุ่มหล่อ เสียงดี ความสามารถครบเครื่อง

          รู้จัก เจิงซุ่นซี หนุ่มสุดฮอตจากซีรีส์เรื่อง Rebirth for you ตำนานเจียหนาน และ My Journey to You เหนือเมฆาชะตาลิขิต
เจิงซุ่นซี joseph zeng Zeng Shun Xi

ภาพจาก Weibo 曾舜晞Joseph

          หากพูดถึง เจิงซุ่นซี (Zeng Shun Xi) ซุปตาร์พระเอกจีนชื่อดัง คงไม่มีใครไม่รู้จักหนุ่มหล่อคนนี้อย่างแน่นอน เพราะเจ้าตัวโด่งดังมาจากซีรีส์จีนกำลังภายในชื่อดังอย่าง ดาบมังกรหยก The Heaven Sword and the Dragon Saber ในปี 2019 กับบทบาทของ เตียบ่อกี้ ก่อนจะมาสานต่อความปังอย่างต่อเนื่องกับซีรีส์จีนเรื่อง My Journey to You เหนือเมฆาชะตาลิขิต ในบทบาท เสวี่ยถงจื่อ คุณชายเหมันต์ ตอนหนุ่ม ที่ถึงแม้จะมาเป็นเพียงบทรับเชิญเล็ก ๆ แต่ก็โดนใจสาว ๆ ไปทั่วบ้านทั่วเมือง และล่าสุดเขาก็กลับมาทำให้หัวใจแฟนคลับพองโตหวีดกรี๊ดแตกกันอีกครั้งในซีรีส์จีน ฟาร์มรักนักปลูกผัก Romance On The Farm วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะชวนเพื่อน ๆ มาทำความรู้จัก เจิงซุ่นซี ทั้งประวัติและผลงานที่ผ่านมาของเขาคนนี้กัน
เจิงซุ่นซี joseph zeng Zeng Shun Xi

ภาพจาก Weibo 曾舜晞Joseph

ประวัติ เจิงซุ่นซี

          เจิงซุ่นซี (曾舜晞 : Zeng Shun Xi) หรือชื่ออังกฤษว่า โจเชฟ เจิ้ง (Joseph Zeng) นักแสดงและนักร้องชาวจีน เกิดวันที่ 9 ตุลาคม 1997 ที่เมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ในวัยเด็ก เขาเรียนที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อมาได้ย้ายไปศึกษาต่อที่ประเทศนิวซีแลนด์ ซุ่นซีเข้าวงการบันเทิงเพราะแมวมองไปพบเข้าระหว่างศึกษาที่ประเทศนิวซีแลนด์ และได้ทำสัญญาเป็นเด็กฝึกภายใต้สังกัด JYP Entertainment โดยเขาสามารถพูดได้ 3 ภาษา คือ จีน อังกฤษ และเกาหลี
          ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2014 เจิงซุ่นซี ได้เข้าร่วมเป็นนักร้องในวง fresh极客少年团 (Fresh Teenager Geek) ภายใต้สังกัด 黑金时尚 ในวันที่ 13 ธันวาคม เขาก็ได้เดบิวต์เป็นนักร้องในวง fresh极客少年团 (Fresh Teenager Geek) และออกอัลบั้มแรกชื่อ UP 4 U ที่มีเพลงดังอย่าง Summer Fighting ก่อนที่เขาจะตัดสินใจลาออกจากวงในปี 2015 เพราะอยากจะเดินตามความฝันของตัวเองในการเป็นศิลปินเดี่ยว
          ปัจจุบัน เจิงซุ่นซี เป็นศิลปินในสังกัด B/G Talent Entertainment ในฐานะนักร้องและนักแสดง
เจิงซุ่นซี joseph zeng Zeng Shun Xi

ภาพจาก Weibo 曾舜晞Joseph

เจิงซุ่นซี เส้นทางการแสดง

          สำหรับเส้นทางในการเป็นนักแสดงของ เจิงซุ่นซี เริ่มต้นขึ้นในปี 2016 โดยเขาได้ร่วมแสดงละครตลกย้อนยุคเรื่อง Happy MiTan ซึ่งถือว่าเป็นการแสดงและละครเรื่องแรกของเจ้าตัว ต่อมาในเดือนเมษายน 2016 เขาได้ร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง Out of Control จากนั้นในวันที่ 17 เมษายน 2017 ก็ได้แสดงละครเรื่อง Fighter of the Destiny และผลงานที่ทำให้ชื่อของ เจิงซุ่นซี โด่งดังมากที่สุดคือในปี 2019 กับซีรีส์ย้อนยุคเรื่อง The Heaven Sword and the Dragon Saber - 倚天屠龍記 หรือชื่อไทยคือ ดาบมังกรหยก ในบทบาทของ เตียบ่อกี้ เวอร์ชั่นที่น่าจดจำและตราตรึงในใจแฟนซีรีส์จักรวาลมังกรหยกนั่นเอง
          หลังจากนั้น เจิงซุ่นซี ก็มีผลงานซีรีส์จีนออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น Rebirth For You (2020), Heroes (2022), Mysterious Lotus Casebook (2023), My Journey to You (2023) และ Romance on the Farm (2023) ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นซีรีส์จีนแนวย้อนยุคเกือบทั้งหมด เรียกว่าเป็นหนึ่งในพระเอกที่ดูดีอย่างมากในชุดฮั่นฝู หรือชุดจีนโบราณ 
          และในปี 2024 เจิงซุ่นซี ก็ยังมีผลงานซีรีส์ดี ๆ รอจ่อคิวออนแอร์อยู่ถึง 3 เรื่อง คือ A Lonely Hero’s Journey, The Legend of Rosy Clouds และ Fox Spirit Matchmaker: Zhu Ye ซึ่งหากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมอย่างไร เราจะรีบมาอัปเดตให้อีกครั้งนะคะ
เจิงซุ่นซี joseph zeng Zeng Shun Xi

ภาพจาก Weibo 曾舜晞Joseph

ผลงาน เจิงซุ่นซี

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

  • Happy Mitan (2016) รับบท Zheng Xiao Hua
  • Fighter of the Destiny (2017) รับบท Tang Tang / Tang 36
  • When We Were Young (2017) รับบท Xu Kong Lin
  • Take My Brother Away (2018) รับบท Shi Fen
  • Heavenly Sword and Dragon Slaying Sabre (2019) รับบท Zhang Wuji
  • Over the Sea I Come to You (2019) รับบท Huang Xiao Dong
  • The Journey Across the Night (2020) รับบท Li Jia
  • Line Walker: Bull Fight (2020) รับบท Yan Tin Haap
  • Ultimate Note (2020) รับบท Wu Xie / Tian Zhen / Xiao San Ye
  • Time Flies and You are Here (2021) รับบท Zhao Xiao Qian / Han Chen
  • Mystery of Antiques Season 3 (2021) รับบท Liu Ye
  • Rebirth for You (2021) รับบท Li Qian
  • Heroes (2022) รับบท Wang Xiao Shi / Little Rock
  • Hi Venus (2022) รับบท Lu Zhao Xi
  • Meet Yourself (2023) รับบท Zhang Ming Yu
  • Hi Producer (2023) รับบท Zhu Jian Shen
  • Mysterious Lotus Casebook (2023) รับบท Fang Duo Bing
  • My Journey to You (2023) รับบท Young Master Xue Tong Zi
  • Romance on the Farm (2023) รับบท Shen Nuo

ภาพยนตร์

  • Out of Control (2019) รับบท Bobby
  • Boonie Bears: Entangled Worlds (2017) เป็นเสียงพากย์
  • Thirty (2020)

วาไรตี้โชว์

  • Sisters Over Flowers: Season 2 (2016)
  • Challenge League (2017)
  • The Irresistible Season 2 (2021)
  • Hello Summer Season 1 (2022)
  • Young Forever (2023)
  • Shu Yu Wo Men De Xia Tian Season 2 (2023)
เจิงซุ่นซี joseph zeng Zeng Shun Xi

ภาพจาก Weibo 曾舜晞Joseph

เจิงซุ่นซี รางวัลที่ได้รับ

  • 2015 OK! The Style Awards: Fashion Newcomer Award
  • 2016 OK! The Style Awards: Most Commercially Valuable Idol
  • 2017 Weibo Fashion Awards: Popular New Actor Award
  • 2018 12th Tencent Video Star Awards: Most Promising TV Actor
  • 2019 iFeng Fashion Choice Awards: Fashion Attitude of the Year
  • 2019 Sina Fashion Awards: Quality Artist of the Year
  • 2019 China Entertainment Industry Summit (Golden Pufferfish Awards): Most Promising Commercially Valuable Artist
  • 2019 Golden Bud - The Fourth Network Film And Television Festival: Most Popular Actor
  • 2019 6th The Actors of China Award Ceremony: Best Actor (Web series) (Heavenly Sword and Dragon Slaying Sabre)
  • 2020 Golden Lion Advertising Awards: Best Actor (Thirty)
เจิงซุ่นซี joseph zeng Zeng Shun Xi

ภาพจาก Weibo 曾舜晞Joseph

          เจิงซุ่นซี หนุ่มหล่อหน้าคมแห่งวงการบันเทิงแดนมังกร นอกจากผลงานทางการแสดงมากคุณภาพที่มีมาอย่างต่อเนื่องให้แฟน ๆ ได้ติดตามแล้ว หนุ่มคนนี้ยังชื่นชอบการท่องเที่ยวในที่ต่าง ๆ และรักในการถ่ายรูปด้วย โดยแฟนคลับทั้งหลายสามารถติดตามไลฟ์สไตล์และผลงานของ เจิงซุ่นซี ได้ที่ Instagram : josephzeng และ Weibo : 曾舜晞Joseph

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, wiki.d-addicts.com, imdb.com และ Weibo 曾舜晞Joseph

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ เจิงซุ่นซี นักแสดงหนุ่มหล่อ เสียงดี ความสามารถครบเครื่อง อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11:12:50 12,337 อ่าน
TOP