x close

ประวัติ เว่ยเจ๋อหมิง พระเอกหนุ่มจากแดนมังกร เจ้าของใบหน้าหวานละมุน

          ทำความรู้จัก เว่ยเจ๋อหมิง (Wei Zhe Ming) หรือ โหลวยวน พระเอกจีนลุคคูล ประธานหนุ่มหล่อจาก ต่งต่งเอินยอดนักบริการ Hello I’m At Your Service (2023)
เว่ยเจ๋อหมิง

ภาพจาก : Instagram wzm.523

          ในวงการซีรีส์จีน หนุ่มคนนี้ เว่ยเจ๋อหมิง ก็ฮอตไม่เบาเหมือนกัน เป็นพระเอกสุดหล่อจากแดนมังกร เจ้าของบทบาท เฮ่อเฉียวเยี่ยน ในซีรีส์ฮิตอย่าง Unforgettable Love รักนี้ไม่ลืมเลือน ประธานบริษัทพ่อลูกอ่อนจอมเผด็จการ แสนเย็นชา แต่อบอุ่นละมุนแค่กับลูกชายเท่านั้น และล่าสุดกับซีรีส์จีน ต่งต่งเอินยอดนักบริการ Hello I’m At Your Service ที่ทำเอาแฟน ๆ คุ้นชินกับภาพลักษณ์ของท่านประธานบริษัทที่สมาร์ต สุขุม นุ่มลึก จนต้องตกหลุมรักและอยากทำความรู้จักกับหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปเปิดประวัติ เว่ยเจ๋อหมิง แบบเจาะลึกกันค่ะ

ประวัติ เว่ยเจ๋อหมิง

เว่ยเจ๋อหมิง

ภาพจาก : Instagram wzm.523

          เว่ยเจ๋อหมิง (Wei Zhe Ming : 魏哲鸣) ชื่อภาษาอังกฤษคือ ไมล์ส เว่ย (Miles Wei) นักร้องและนักแสดงชายชาวจีน เกิดวันที่ 23 พฤษภาคม 1990 ที่มณฑลซานตง ประเทศจีน จบการศึกษาที่ Tianjin Normal University เอกวิทยุกระจายเสียง มีความสามารถด้านกีฬาหลายชนิดและมีทักษะในการร่ายรำวูซู ซึ่งเป็นศิลปะการต่อสู้ของชาวจีน
เว่ยเจ๋อหมิง

ภาพจาก : Instagram wzm.523

          เว่ยเจ๋อหมิง เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเข้าร่วมการแข่งขัน China Pop Music Golden Bell ปี 2011 จากนั้นก็มีงานถ่ายแบบนิตยสาร จนในปี 2012 เขาได้เข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเป็นทางการ โดยเข้าร่วมกับกลุ่ม Decision Team ก่อนจะฟอร์มเป็นบอยแบนด์ชื่อ The Winning Group และได้ปล่อยซิงเกิลแรกในชื่อ Happy Moment ต่อมาก็ชนะการโหวตทางออนไลน์จาก Decisive Boys หลังจากนั้นเขาก็เลือกที่จะถอนตัวออกจากทีมเสียก่อน

เว่ยเจ๋อหมิง เส้นทางการแสดง

เว่ยเจ๋อหมิง

ภาพจาก : Instagram wzm.523

          ด้านการแสดง เว่ยเจ๋อหมิง มีผลงานครั้งแรกในปี 2017 จากการรับบทนำในซีรีส์แนวโรแมนติกเรื่อง Love Nagging : Season 1 ในปีเดียวกันเขายังได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง Ren Xue Jun Xun ต่อมาในปี 2018 เขาก็ได้รับรางวัล Top 10 Rising Stars of the Year Online จาก Golden Shark Awards ครั้งแรก
เว่ยเจ๋อหมิง

ภาพจาก : Instagram wzm.523

          สำหรับผลงานที่ทำให้ เว่ยเจ๋อหมิง เป็นที่จดจำได้อย่างมากคือ ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ Unforgettable Love หรือ รักนี้ไม่ลืมเลือน ในปี 2021 ที่เขารับบทเป็น เฮ่อเฉียวเยี่ยน CEO หนุ่มหล่อแห่งเฮ่อซื่อกรุ๊ป พ่อของเจ้าจิ๋วสุดคิวต์ เสี่ยวเปา หรือ ซุนซือเฉิง นั่นเอง โดยปัจจุบันเขาอยู่ภายใต้สังกัด A-RINGS FILM
เว่ยเจ๋อหมิง

ภาพจาก : Instagram wzm.523

         ผลงานล่าสุดของ เว่ยเจ๋อหมิง ในปี 2023 คือ ซีรีส์ ต่งต่งเอินยอดนักบริการ Hello I’m At Your Service ซึ่งเขารับบทเป็น ประธานโหลวยวน ที่ต้องมาเจอกับ ต่งต่งเอิน (รับบทโดย สวีลู่) หญิงสาวที่เจอเรื่องวุ่นตั้งแต่เจอกันครั้งแรก เลยเป็นเหมือนกับคู่กัด จนตอนหลังเสน่ห์ของเธอก็ฉายแววออกมาเรื่อย ๆ จนทำให้เขาเริ่มสนใจในตัวของเธอในที่สุด

ผลงาน เว่ยเจ๋อหมิง

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

  • Love Nagging (2017) รับบท Lu Fan
  • The Endless Love (2017) รับบท Wei Zi Jian
  • Dragon Day, You're Dead (2017) รับบท Long Hai Yi
  • Dragon Day, You're Dead Season 2 (2018) รับบท Long Hai Yi
  • My Amazing Boyfriend Season 2 (2019) รับบท Jiang Yi Heng
  • Wait, My Youth (2019) รับบท Pei Yan
  • Fall in Love (2019) รับบท Tang Hao Yun
  • Rush into Danger (2019) รับบท Yu Fei
  • Find Yourself (2020) รับบท Chang Huan
  • Count Your Lucky Stars (2020) รับบท Lu Yan Zhi
  • Perfect and Casual (2020) รับบท Zhang Si Nian
  • My Supernatural Power (2020) รับบท Xu Zhe
  • Word of Honor (2021) รับบท Jing Bei Yuan
  • Twelve Legends (2021) รับบท Meng Mo
  • Unforgettable Love (2021) รับบท He Qiao Yan
  • If Voice Has Memory (2021) รับบท Lin Nan
  • Fox Spirit Matchmaker: Yue Hong (2023) รับบท Third Mister of Ao Lai Kingdom
  • Echo of Her Voice (2023) รับบท Yun Mu
  • My Marvellous Fable (2023) รับบท Feng Tian Lan
  • Hello, I'm at Your Service (2023) รับบท Lou Yuan
  • Rising With the Wind (2023) รับบท Gao Yi
  • Only for Love (2023) รับบท Yu You
  • White Cat Legend (2024) รับบท Qiu Jing Zhi
  • You Are My Secret (2024) รับบท Ji Yu Heng
  • Pi Jing Zhan Ji De Da Xiao Jie (2024) รับบท Xu Cheng Feng
  • 19th Floor (2024) รับบท Gao Xuan
เว่ยเจ๋อหมิง

ภาพจาก : Instagram wzm.523

ภาพยนตร์

  • Ren Xue Jun Xun (2017) รับบท Lu Hui
  • Psychological Warning Record: Gambler (2017) รับบท An Yuan
  • The Yin and Yang Formula (2018) รับบท Xi Lan Sheng
  • The Wizard Of Penglai (2020) รับบท Lu Dong Bin
  • Peach Blossom Origin (2022) รับบท Fan Yi Hang
เว่ยเจ๋อหมิง

ภาพจาก : Instagram wzm.523

รายการโทรทัศน์

  • Super Nova Games Season 3 (2020) เป็นสมาชิกหลัก
  • Hello, Saturday 2023 (2023) เป็นแขกรับเชิญ EP.42
  • Call Me by Fire Season 3 (2023) เป็นสมาชิกหลัก
เว่ยเจ๋อหมิง

ภาพจาก : Instagram wzm.523

เว่ยเจ๋อหมิง

ภาพจาก : Instagram wzm.523

          เว่ยเจ๋อหมิง ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากฝีมือจากวงการบันเทิงแดนมังกร ที่ไม่ว่าจะสวมบทบาทเป็นใครก็ทำอย่างเต็มที่ แสดงคาแรกเตอร์และอินเนอร์ของตัวละครออกมาได้เป๊ะปัง ไม่มีตกหล่น หรือโดนกลบแต่อย่างใด จนตกหัวใจแฟน ๆ คอซีรีส์ไปได้แบบไม่ยากเย็นเลย และอย่างที่ทราบกันว่าในวงการซีรีส์จีนนั้นยังมีผลงานดี ๆ ออกมาให้ได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยหนุ่มคนนี้ก็ยังมีซีรีส์ที่จ่อคิวรอออนแอร์อีก 2-3 เรื่องในปีหน้าด้วย อย่าลืมติดตามชมผลงานของ เว่ยเจ๋อหมิง กันต่อไปด้วยนะคะ หรือจะไปฟอลโลไลฟ์สไตล์ของเขาได้ที่ Instagram : wzm.523 หรือ Weibo : 魏哲鸣 Miles

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, globalgranary.life, cpophome.com, drama-wiki.com, Instagram wzm.523 และ  Weibo 魏哲鸣 Miles
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ เว่ยเจ๋อหมิง พระเอกหนุ่มจากแดนมังกร เจ้าของใบหน้าหวานละมุน อัปเดตล่าสุด 22 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15:55:13 62,730 อ่าน
TOP