x close

ต้องเต ธิติ ศรีนวล ประวัติผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง สัปเหร่อ ที่กวาดรายได้ทะลุ 500 ล้าน

ธิติ ศรีนวล หรือ ต้องเต คือใคร ? ส่องประวัติ ต้องเต ธิติ ผู้กำกับหนุ่มจักรวาลไทบ้าน จากอดีตเคยขอทาน สู่ผู้กำกับ 500 ล้าน มาทำความรู้จักประวัติของเขาให้มากขึ้นกัน

ต้องเต

ภาพจาก : Instagram tongte_thiti

เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญ-ตลก ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในตอนนี้เลยทีเดียว สำหรับ สัปเหร่อ ภาคแยกจากซีรีส์เรื่อง ไทบ้านเดอะซีรีส์ ที่เข้าฉายไม่ถึงเดือน ก็ทำรายได้ทะลุ 500 ล้านบาทไปแล้ว ทำให้ชื่อของผู้กำกับ ต้องเต ธิติ ศรีนวล กลายเป็นที่รู้จักกว้างขวางมากขึ้น ซึ่งนอกจากเป็นผู้กำกับหนังแล้ว เขายังเป็นคนเขียนบท ตัดต่อ แสดง และทำซาวด์ อีกด้วย ส่วนแฟน ๆ ที่ยังไม่รู้ว่า ต้องเต ธิติ คือใคร ? วันนี้กระปุกดอทคอมขอพาไปรู้จักกับ ต้องเต ประวัติของเขาให้มากขึ้นกันครับ

ประวัติ ต้องเต ธิติ

ธิติ ศรีนวล ชื่อเล่น ต้องเต เกิดวันที่ 11 มีนาคม 2539 ปัจจุบันอายุ 27 ปี เป็นนักแสดงชาวไทย มีพี่น้องทั้งหมด 5 คน โดยเขาเป็นลูกคนที่ 2 คุณพ่อทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง เป็นวิศวกร และคุณแม่ทำอาชีพครู ต้องเตจบการศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม แต่ปัจจุบันเห็นเซอร์ ๆ แบบนี้ ใครจะรู้บ้างว่าเขาเคยมีดีกรีเป็นถึงเดือนคณะเลยทีเดียว

ต้องเต ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thailand School Cute girl & Cool boy

ต้องเต

ภาพจาก : Instagram tongte_thiti

ต้องเต ธิติ เคยเดินทางจากอีสาน
มาเป็นขอทานในกรุงเทพฯ

ต้องเตเริ่มเข้าวงการแสดงภาพยนตร์ผู้บ่าวไทบ้าน จากนั้นก็มีผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นหน้าเขาเป็นอย่างดี จากมิวสิกวิดีโอเพลง โอ้ล่ะน้อ ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ของก้อง ห้วยไร่ และในตอนนั้น เขาเคยได้รับฉายาว่า เน็ตไอดอล 200 ล้านวิวอีกด้วย

          ทั้งนี้ กว่าจะมาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ 500 ล้านของวงการหนังไทยในขณะนี้ ต้องเตเคยเปิดใจให้สัมภาษณ์กับพิธีกร บุ๋ม ปนัดดา ในรายการเล่นใหญ่จัดใหญ่ ทางช่อง Bright TV ว่า เขาอยู่ในครอบครัวฐานะปานกลางที่จังหวัดร้อยเอ็ด แต่เขาก็ดิ้นรนใช้ชีวิตด้วยตนเองมาตลอด โดยการเรียนไปทำงานไป และจากนั้นเขาได้เดินทางเข้ามากรุงเทพฯ ซึ่งตอนแรก ๆ เจ้าตัวเล่าว่า ตนมีเงินพอแค่ค่ารถโดยสารมาเท่านั้น และคิดว่าจะมาหาค่ารถกลับบ้าน จึงต้องไปเดินขอทานในกรุงเทพฯ นั่นเอง

นอกจากนี้ ต้องเตมักจะใส่เสื้อผ้าขาด ๆ เก่า ๆ ในชีวิตประจำวัน เพราะรู้สึกว่ามันเป็นเสื้อผ้าที่ใส่สบาย และเป็นตัวเขามากที่สุด โดยเสื้อผ้าที่ใส่เขาจะเป็นคนตัดให้ขาดเอง และนอกจากจะใส่เสื้อผ้าขาดแล้ว เขายังเคยไปลองใช้ชีวิตกับคนเร่ร่อนไร้บ้าน เพื่อที่จะได้เรียนรู้ว่าชีวิตของพวกเขาเหล่านั้นเป็นอย่างไรอีกด้วย

ต้องเต

ภาพจาก : Instagram tongte_thiti

ผลงานต้องเต มีอะไรบ้าง

ต้องเต ไม่ได้เป็นเพียงแค่นักแสดง เพราะเขาคือคนที่คิดพล็อตเรื่องใน MV ต่าง ๆ ด้วยตนเอง และได้ทำผลงานภาพยนตร์ที่โดดเด่นจำนวนมาก รวมไปถึงผลงานเพลงที่อยู่ในจักรวาลไทบ้านทั้งหลาย ซึ่งผลงานส่วนใหญ่ของต้องเตก็มียอดวิวมากกว่า 100 ล้านวิวขึ้นไป ต้องยอมรับเลยว่าเขาเป็นหนุ่มมาดเซอร์ขี้เล่นอารมณ์ดี ที่มีความสามารถไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ 

ปัจจุบันเขามีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก จากการกำกับภาพยนตร์ในจักรวาลไทบ้าน เช่น ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้, หมอปลาวาฬ และมีผลงานเรื่องล่าสุด คือ สัปเหร่อ หนังแนวสยองขวัญ-ตลก ที่มีทั้งความเศร้า ความสะพรึง และมีความฮาแทรกอยู่ จนสามารถกวาดรายได้ทะลุ 500 ล้านบาท หลังเข้าฉายเพียง 19 วันเท่านั้น ซึ่งนอกจากเป็นผู้กำกับหนังแล้ว ต้องเตยังเป็นทั้งคนเขียนบท ตัดต่อ แสดง และทำซาวด์ สร้างปรากฏการณ์ให้หนังไทยกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง ขึ้นแท่นภาพยนตร์สนุกครบรสที่ครองใจคนดูอีกหนึ่งเรื่องเลยทีเดียว 

นอกจากนี้ เขายังมีผลงานซีรีส์เรื่องไทบ้านคึกคัก มนต์รัก อบต. ที่กำลังจะออกอากาศในเดือนพฤศจิกายน 2566 นี้ ให้แฟน ๆ ได้รอติดตามกันอีกด้วย

ต้องเต

ภาพจาก : Instagram tongte_thiti

ต้องเต

ภาพจาก : Instagram tongte_thiti

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของ ต้องเต ธิติ ผู้กำกับหนุ่มมากฝีมือคนนี้ สามารถติดตามผลงานต่าง ๆ ทั้งผลงานมิวสิกวิดีโอ และผลงานภาพยนตร์ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในจักรวาลไทบ้านกันต่อได้เลยครับ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram tongte_thiti, เฟซบุ๊ก Thailand School Cute girl & Cool boy
ขอบคุณข้อมูลจาก : Bright TV, tnews.co.th, Instagram tongte_thiti

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ต้องเต ธิติ ศรีนวล ประวัติผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง สัปเหร่อ ที่กวาดรายได้ทะลุ 500 ล้าน อัปเดตล่าสุด 25 ตุลาคม 2566 เวลา 12:25:45 97,953 อ่าน
TOP