x close

ป๋อ ณัฐวุฒิ ประวัตินักแสดงและพิธีกรหนุ่มมาดเข้ม ผู้คร่ำหวอดในวงการบันเทิง

          ประวัติ ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ นักแสดงและนายแบบหนุ่มชาวไทย ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมานาน และไม่เคยหายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิง เขามีเรื่องราวน่าสนใจอย่างไร มาส่องเรื่องราวชีวิตของเขากัน
ป๋อ ณัฐวุฒิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram poh_natthawut

          เรียกได้ว่ากำลังมีข่าวร้อนแรงในโลกโซเชียลสำหรับดาราชายรุ่นใหญ่ ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากัน หลังเกือบเป็นดราม่ามีคนโยงว่าหนุ่มป๋อไปวิพากษ์วิจารณ์นักร้องหมอลำ ถึงเพลงดังที่กำลังเป็นกระแสอย่าง คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ แต่หนุ่มป๋อก็ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ว่า เขาไม่ได้มีเจตนาพาดพิงใคร และเคารพสิทธิของทุกคนเช่นกัน ทั้งนี้ กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปส่องประวัติดาราชาย ป๋อ ณัฐวุฒิ รวมถึงผลงานในวงการบันเทิงของพระเอกมาดเข้มคนนี้ให้มากขึ้นกันครับ

ประวัติ ป๋อ ณัฐวุฒิ

          ณัฐวุฒิ สกิดใจ ชื่อเล่น ป๋อ นักแสดงและนายแบบหนุ่มชาวไทย เกิดวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2517 ป๋อจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนพรหมานุสรณ์จังหวัดเพชรบุรี ระดับปริญญาตรีจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยรังสิต ระดับปริญญาโท สาขา MBA (Management) มหาวิทยาลัยเซาธ์อีสท์เทิร์น รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

ป๋อ ณัฐวุฒิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram poh_natthawut

เส้นทางในวงการบันเทิงของป๋อ ณัฐวุฒิ

          ป๋อ ณัฐวุฒิ เริ่มมีผลงานละครเรื่องแรกในปี 2544 คือ เก็บแผ่นดิน โดยละครเรื่องนี้ป๋อได้รับรางวัลท็อปอวอร์ด สาขาดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม หลังจากนั้นป๋อก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 และมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง ละครเรื่องเด่น ได้แก่ ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน (2544), สาวน้อยในตะเกียงแก้ว (2545), มือปืนพ่อลูกติด (2546), ไฟในวายุ (2547), มนต์รักลูกทุ่ง (2548), สัญญาแค้นแสนรัก (2549), คมฅน (2550), คมแฝก (2551), รุกฆาต (2552) เป็นต้น

          นอกจากนี้เขายังเป็นพิธีกรรายการจันทร์พันดาว และเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์สินค้าต่าง ๆ จนถึงปี 2552 ป๋อก็หมดสัญญากับทางช่อง 7 โดยละครเรื่องสุดท้ายที่ป๋อแสดงกับทางช่อง 7 คือ หวานใจยัยต่างดาว

ป๋อ ณัฐวุฒิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram poh_natthawut

          หลังจากนั้น ป๋อ ณัฐวุฒิ ก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 โดยละครเรื่องแรกที่เขาแสดงกับทางช่อง 3 คือ คู่เดือด จากนั้นป๋อก็มีผลงานละครกับทางช่อง 3 มากมาย ไม่ว่าจะเป็น วนาลี (2554), ทองเนื้อเก้า (2556), ทรายสีเพลิง (2557), นางทาส (2559), เงินปากผี (2561), คู่เวร (2565) และละครเรื่องล่าสุด กรงดอกสร้อย แสดงเป็น เจ้าแสงฟ้า อีกทั้งยังมี ดวงใจเทวพรหม ตอน ดุจอัปสร แสดงเป็น คุณชายใหญ่ ที่รอออกอากาศให้ได้ชมกัน

          ต้องบอกเลยว่าป๋อเป็นนักแสดงชายที่โลดแล่นในวงการมาอย่างยาวนาน มีผลงานต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลงานการแสดง ผลงานโฆษณา งานพิธีกร รวมทั้งงานพรีเซ็นเตอร์ อีกทั้งเขายังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลต่าง ๆ และเคยได้รับรางวัลนักแสดงนำชายดีเด่น, นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเวทีใหญ่มาแล้วหลายเวทีอีกด้วย

ป๋อ ณัฐวุฒิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram poh_natthawut

ด้านชีวิตครอบครัว ป๋อ ณัฐวุฒิ

          ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ แต่งงานกับนักแสดงหญิง เอ๋ พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์ เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 หลังจากคบหาดูใจกันมากว่า 8 ปี และทั้งคู่ก็มีลูกชายด้วยกัน 2 คน คือ น้องภู ด.ช.ภูดิศ สกิดใจ และ น้องเภา ด.ช.ภูมิธนินทร์ สกิดใจ

          ปัจจุบัน ป๋อ ณัฐวุฒิ มีธุรกิจร้านอาหาร ชื่อว่า กล่องชา 24 มีบริการอาหารไทยและต่างประเทศ รวมถึงเครื่องดื่มต่าง ๆ มากมาย โดยตอนนี้มีทั้งหมด 5 สาขาด้วยกัน โดยสาขาแรกและสาขา 2 อยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี สาขา 3 อยู่ที่ราชพฤกษ์ กรุงเทพมหานคร สาขา 4 อยู่ที่จังหวัดสิงห์บุรี และสาขา 5 ซึ่งเป็นสาขาล่าสุด อยู่ที่ Little Walk เมืองพัทยา

ป๋อ ณัฐวุฒิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram poh_natthawut

ป๋อ ณัฐวุฒิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram poh_natthawut

ข่าวที่กำลังเป็นประเด็นร้อนของ ป๋อ ณัฐวุฒิ

          ก่อนหน้านี้ ป๋อ ณัฐวุฒิ ได้ออกมาต่อว่ากรณีเพลงที่มีเนื้อหาใส่คำที่เป็นอวัยวะเพศ แล้วมองเป็นเรื่องตลกขบขัน ซึ่งเขากลับมองว่ามันหยาบคาย จนคนเอาเรื่องนี้ไปโยงกับเพลง คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ ของหมอลำเดือนเพ็ญ เด่นดวง ที่เป็นไวรัลในขณะนี้ และถึงขั้นที่อาจารย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ออกมาฉะป๋ออีกคน

          โดยล่าสุด ป๋อ ณัฐวุฒิ ก็ได้ออกมามาโพสต์ใหม่อีกรอบถึงดราม่า และยืนยันว่าเขาได้ลบโพสต์เดิมออกไป เพราะไม่ต้องการเป็นต้นเหตุความขัดแย้งใด ๆ เขาเคารพและชื่นชมพี่น้องหมอลำมาตลอด ในโพสต์นั้นพูดถึงเพลงทั่วไปไม่ได้เจาะจงเกี่ยวกับหมอลำเลย หวังว่าหลาย ๆ คนจะเข้าใจและให้อภัยด้วย ทั้งนี้ ต้องดูกันต่อว่าเรื่องราวนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป

ป๋อ ณัฐวุฒิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram poh_natthawut

         ถึงแม้ว่าหนุ่มป๋อจะอยู่ในข่าวดราม่าขณะนี้ แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่า ป๋อ ณัฐวุฒิ เป็นนักแสดงที่ทุ่มเทในการแสดงและมีผลงานยอดเยี่ยม ใครที่ชื่นชอบหนุ่มป๋อสามารถไปติดตามผลงานของพระเอกมาดเข้มคนนี้กันต่อได้เลย

ช่องทางติดดาม ป๋อ ณัฐวุฒิ

ติดตามข่าว ป๋อ ณัฐวุฒิ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram poh_natthawut

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram poh_natthawut

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ป๋อ ณัฐวุฒิ ประวัตินักแสดงและพิธีกรหนุ่มมาดเข้ม ผู้คร่ำหวอดในวงการบันเทิง อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2566 เวลา 14:15:15 12,825 อ่าน
TOP