x close

Morgan Davies ประวัตินักแสดงชาวออสเตรเลีย ชายข้ามเพศ ผู้รับบท Koby ใน One Piece

          Morgan Davies คือใคร เปิดประวัติ Morgan Davies นักแสดงชาวออสเตรเลีย ซึ่งเป็นผู้ชายข้ามเพศ กับบทบาท Koby ใน One Piece ตามไปส่องประวัติ มอร์แกน เดวีส์ กันเลย
morgan davies ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Onepiecenetflix

          ซีรีส์ที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้น One Piece ฉบับ Live Action ของ Netflix โดยหลังจากที่ทางเน็ตฟลิกซ์เผยโฉมเหล่านักแสดงก็มีกระแสตอบรับที่ดีอย่างท่วมท้น และหนึ่งในนักแสดงที่ถูกพูดถึงและจับตามองมาก ๆ ก็คือ Morgan Davies ผู้รับบทเป็น Koby เพราะเขามีใบหน้าที่หล่อเหลา และยังเป็นทรานส์เจนเดอร์ หรือผู้ชายข้ามเพศอีกด้วย กระปุกดอทคอมจึงไม่รอช้าขอพาไปรู้จักดาราชาย มอร์แกน เดวีส์ และประวัติดาราชายข้ามเพศคนนี้ให้มากขึ้นกัน

ประวัติ Morgan Davies

          Morgan Davies เป็นนักแสดงชาวออสเตรเลีย เกิดวันที่ 27 พฤศจิกายน 2001 มีเพศกำเนิดเป็นผู้หญิง และเคยมีชื่อว่า Morgana Davies โดย Morgan เติบโตมากับแม่ในย่านชานเมือง Rozelle ของซิดนีย์ และเริ่มออดิชั่นบทบาทภาพยนตร์ตอนอายุแค่เพียง 7 ขวบเท่านั้น ซึ่งเขาก็ตกหลุมรักในการแสดงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ผลงานการแสดง Morgan Davies

          ในปี 2010 Morgan มีโอกาสได้เข้าร่วมแสดงในภาพยนตร์ The Tree (2010) โดยบทบาทนี้ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล และเริ่มเป็นที่รู้จักในวงการการแสดงของออสเตรเลียมากขึ้น
          ชีวิตการเป็นนักแสดงของ Morgan ดูเหมือนจะไปได้ดี จนกระทั่งตอนที่เขาอายุ 13 ปี เขาออกมายอมรับกับแม่และเพื่อนสนิทว่ามีจิตใจเป็นชายและเป็นทรานส์เจนเดอร์ ถึงอย่างนั้น Morgan ก็ยังคงรักในการแสดง เขาเลือกเข้ารับบทบาทในซีรีส์ Devil’s Playground ในปี 2014 ต่อมาในปี 2017 ก็ได้มารับบทใน The Girlfriend Experience ที่ต้องแสดงเป็นผู้หญิง
          ก่อนหน้านี้ Morgan เคยออกมาพูดว่า เขาไม่ได้รู้สึกผิดกับการแสดงเป็นผู้หญิง แต่ตัวเขาเริ่มเกิดความวิตกกังวลในกองถ่ายกับความเป็นชายในจิตใจของเขา และนั่นทำให้เขารู้สึกว่าไม่สามารถแสดงได้อีกต่อไป
          หลังจากนั้นเขาก็พักงานแสดงไปหลายปี และเริ่มเข้าสู่กระบวนการเปลี่ยนผ่านเป็นชายข้ามเพศ และกลับมารับงานอีกครั้งเมื่อปี 2020 กับบทบาทในซีรีส์ The End ที่ทำให้เขาโด่งดังสุด ๆ เลยทีเดียว ซึ่งคนที่ไม่รู้ก็จะคิดว่าใน The End คงเป็นแค่การแสดง แต่จริง ๆ แล้ว Morgan ตัดสินใจเปิดตัวว่าเขาคือ Trans man และต่อจากนี้เขาจะรับเล่นแต่บทผู้ชาย
          ล่าสุดในปี 2023 Morgan Davies ได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Evil Dead Rise และ One Piece กับบทบาทชายแท้ ๆ Koby พ่อหนุ่มผมสีชมพูผู้มีความฝันอันยิ่งใหญ่ในการเป็นตำรวจ นั่นยิ่งทำให้เขาถูกพูดถึงมากในเรื่องการเป็นตัวแทนความหลากหลายทางเพศ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าของวงการภาพยนตร์เลยก็ว่าได้

          สำหรับใครที่ชื่นชอบ Morgan Davies ก็สามารถติดตามไลฟ์สไตล์เท่ ๆ และผลงานเรื่องต่อไปของเขา ได้ที่ อินสตาแกรม @morganlogoff กันเลย

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Onepiecenetflix, Instagram morganlogoff, onepiecenetflix, morgana_davies

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, vogue.com.au

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Morgan Davies ประวัตินักแสดงชาวออสเตรเลีย ชายข้ามเพศ ผู้รับบท Koby ใน One Piece อัปเดตล่าสุด 8 กันยายน 2566 เวลา 17:36:33 34,874 อ่าน
TOP