x close

เปิดวาร์ป อินากี้ โกดอย หนุ่มน้อยผู้รับบท ลูฟี่ จากซีรีส์ One Piece

          One Piece ฉบับคนแสดง เปิดประวัติ อินากี้ โกดอย (Inaki Godoy) ผู้มารับบท ลูฟี่ พระเอกของเรื่อง เด็กหนุ่มหน้าทะเล้นคนนี้คือใคร มาส่องประวัติดาราคนนี้กัน
          สิ้นสุดการรอคอยสักทีสำหรับซีรีส์เรื่อง One Piece ที่แฟนการ์ตูนอยากเห็นว่าจะทำออกมาได้เหมือนต้นฉบับหรือเปล่า ซึ่งต้องบอกเลยว่าแคสติ้งเรื่องนี้เคารพต้นฉบับสุด ๆ เพราะถอดแบบออกมาเป๊ะมาก โดยเฉพาะ อินากี้ โกดอย (Inaki Godoy) เจ้าของบท ลูฟี่ พระเอกของเรื่อง ที่ดึงดูดให้หลายคนตั้งตารอดูซีรีส์เรื่องนี้ ไหน ๆ One Piece ก็จะลงจอทาง Netflix วันนี้แล้ว กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปดูประวัติดาราหนุ่มน้อยคนนี้ให้ได้รู้จักเขามากขึ้น

อินากี้ โกดอย หนุ่มน้อยผู้มีพรสวรรค์

          สำหรับประวัติของ อินากี้ โกดอย เขาเกิดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ค.ศ. 2003 เป็นชาวเม็กซิกัน เกิดที่ประเทศเม็กซิโก อินากี้เป็นเด็กร่าเริง พูดเก่ง และกล้าแสดงออก โดยเขาเริ่มพูดเจื้อยแจ้วตอนอายุได้ 2 ขวบ แม่ของเขาเริ่มเห็นแววความเป็นดารา จึงส่งเขาเรียนที่โรงเรียนละครเพลงสำหรับเด็กชื่อ "Stage Company" ตั้งแต่ตอนเขาอายุ 4 ขวบ และหลังจากวันนั้นอินากี้ก็รู้ตัวว่าเขาอยากเป็นนักแสดง
          อินากี้เรียนที่ Stage Company อยู่หลายปีและได้แสดงละครหลายเรื่อง ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่เขาชื่นชอบก็คือ "อลิซในดินแดนมหัศจรรย์" ที่เขารับบทเป็นแมวสีม่วงจอมเจ้าเล่ห์ โดยมีอยู่ครั้งหนึ่งที่เพื่อนของเขาไม่ได้ปรากฏตัวในฉาก ทำให้เขาจำเป็นต้องด้นสดเพื่อแก้สถานการณ์เฉพาะหน้า การแสดงในครั้งนั้นทำให้ผู้ชมหัวเราะ และนั่นทำให้เขารู้สึกได้ปลดปล่อยอะไรบางอย่าง ทำให้อินากี้ตามหาความรู้สึกแบบนั้นเรื่อยมาจนกลายเป็นแรงขับเคลื่อนในชีวิต

เส้นทางสู่นักแสดง

          เมื่ออายุได้ 9 ขวบ อินากี้บอกกับแม่ว่าเขาอยากเป็นนักแสดงมืออาชีพ และแม่ของเขาก็ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี จนเขาได้แสดงบทเล็ก ๆ เรื่อง Cocina de hacienda ถึงแม้ครั้งนั้นการถ่ายทำจะยากลำบากมาก แต่ก็ยิ่งทำให้เขาอยากเป็นนักแสดงมากขึ้นไปอีก จากนั้น อินากี้ โกดอย ก็มีผลงานการแสดงเรื่อง La querida del centauro ในบทบาทของ El Gato ทำให้เขาได้เรียนรู้รูปแบบการทำงานที่โตขึ้นจากผู้กำกับ เมาริซิโอ ครูซ ที่เป็นเหมือนครูของเขา
          เมื่อเวลาผ่านไป อินากี้เริ่มได้รับการออดิชั่นมากขึ้นเรื่อย ๆ และในที่สุด เมื่ออายุ 14 ปี อินากี้ก็ได้รับบทนักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Go Youth ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา ถือเป็นอีกบทบาทที่ท้าทายสุด ๆ แต่เขาก็ทำมันออกมาได้ดี เขาบอกว่าโปรเจกต์นี้แสดงให้เห็นว่าเขาสามารถเล่นตัวละครที่แตกต่างจากตัวเองมาก แต่ก็สนุกกับมัน อินากี้ยังบอกอีกว่า หลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เขารู้สึกว่าเป็นนักแสดงที่ดีขึ้น
          หลังจากภาพยนตร์เรื่อง Go Youth อินากี้ โกดอย ก็มีผลงานภาพยนตร์ตามมาอีก 2 เรื่อง คือ MexZombies และ No Abras La Puerta โดยเรื่องหนึ่งเป็นแนวคอมเมดี้ อีกเรื่องเป็นแนวสยองขวัญ โดยอินากี้บอกว่า เมื่อมองย้อนกลับไปเขารู้สึกภูมิใจมาก ที่เขาสามารถทำการแสดงได้ทุกแนว เพราะแต่ละแนวก็มีความยากในตัว และมันเป็นครั้งแรกในเส้นทางการแสดงของเขาที่รู้สึกว่าไม่ได้สนุกทุกวัน มีวันที่ยากลำบากมากและต้องใช้ความรับผิดชอบ รวมถึงภาวะผู้นำที่เริ่มเข้ามากระทบกับชีวิตของเขา แต่ถึงจะยากลำบากมันก็คุ้มค่า และทำให้เขารักในอาชีพนักแสดงมากขึ้นไปอีก แม้จะมีความกดดันและมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ก็ตาม หลักจากนั้น อินากี้ ก็ได้รับบทนำอีกครั้งในซีรีส์ทาง Netflix เรื่อง Imperfects ซึ่งเป็นผลงานเรื่องแรกที่เขาพูดภาษาอังกฤษ ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายไม่น้อย
          อีนากี้ โกดอย เปิดเผยว่า เขามั่นใจมากว่าการเขียนบทและการกำกับเป็นความหลงใหลที่ยิ่งใหญ่พอ ๆ กับการแสดง และในอนาคตเขาก็อยากจะสร้างภาพยนตร์ของตัวเอง จึงทำให้เขาเรียนต่อด้านภาพยนตร์ และใฝ่ฝันว่าวันหนึ่งจะเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม

ลูฟี่ ในซีรีส์เรื่อง One Piece

          ล่าสุด อินากี้ โกดอย ได้รับบท ลูฟี่ พระเอกในซีรีส์ที่สร้างจากการ์ตูนเรื่องดังอย่าง One Piece ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทายและเป็นผลงานชิ้นโบแดงของเขาเลยทีเดียว เพราะต้องแสดงให้สมกับภาพจำของแฟน ๆ การ์ตูน โดยเรื่องนี้ไปถ่ายทำกันถึงประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งต้องบอกเลยว่า อินากี้ ถ่ายทอดคาแรกเตอร์ของตัวละครนี้ออกมาได้เป๊ะมาก ๆ และเขาก็บอกว่านี่คือโปรเจกต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเขา
          ถือว่า อินากี้ โกดอย เป็นนักแสดงที่มีความสามารถและความมุ่งมั่นสูงมาก ใครที่อยากชมฝีมือของเขาก็ไปรับชมซีรีส์เรื่อง One Piece ฉบับ Live Action กันทาง Netflix ได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram inakigo

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, netflix.fandom.com, inakigodoy.actor

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดวาร์ป อินากี้ โกดอย หนุ่มน้อยผู้รับบท ลูฟี่ จากซีรีส์ One Piece อัปเดตล่าสุด 1 กันยายน 2566 เวลา 11:44:20 40,259 อ่าน
TOP