x close

ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติพระเอกหนุ่มมากเสน่ห์ ว่าที่เจ้าบ่าวคนล่าสุด

         ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกช่อง 3 ที่ครองใจมหาชนมายาวนาน และเพิ่งขอแฟนสาวอย่าง ญาญ่า อุรัสยา แต่งงาน เขามีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูประวัติดาราหนุ่มคนนี้กัน
ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram keaw_jung

          เรียกว่าทำเอาข่าวบันเทิงทุกสำนักลงข่าวกันรัว ๆ เมื่อพระเอกช่อง 3 สุดฮอตอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ คุกเข่าขอนางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา แต่งงานเป็นที่เรียบร้อย งานนี้ทำเอาแฟน ๆ ณเดชน์-ญาญ่า แฮปปี้สุด ๆ เพราะเชียร์ดาราคู่นี้มานานมาก และจากเรื่องนี้ก็ทำเอาหลายคนอยากย้อนอดีตไปดูประวัติดาราหนุ่มหล่อคนนี้ว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้เขามีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้าง กระปุกดอทคอมจึงขอนำประวัติ ณเดชน์ คูกิมิยะ มาให้ได้รู้จักกันอีกสักหน่อย

ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติและการศึกษา

          ณเดชน์ คูกิมิยะ มีชื่อเดิมคือ ชลทิศ ยอดประทุม และชื่อเล่นว่า แบร์รี่ เกิดวันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2534 ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดขอนแก่น ณเดชน์เป็นลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย เติบโตและอาศัยอยู่กับ แม่แก้ว สุดารัตน์ ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นแม่บุญธรรมที่มีศักดิ์เป็นป้า และพ่อบุญธรรมชาวญี่ปุ่น คือ โยชิโอ คูกิมิยะ ทั้งนี้ พ่อและแม่ที่แท้จริงของณเดชน์ได้แยกทางกันไปตั้งแต่เขายังเด็ก ๆ โดยที่เขาไม่เคยเจอหน้าพ่อแท้ ๆ เลย ซึ่งณเดชน์สงสัยที่มาที่ไปของตัวเองตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นอนุบาลจนกระทั่ง ม.2 หลังโดนเพื่อนทักว่าทำไมหน้าตาไม่คล้ายคนญี่ปุ่น ณเดชน์จึงมาถามความจริงกับแม่แก้ว โดยเขาก็ยอมรับเรื่องดังกล่าว พร้อมกับยกย่องพ่อบุญธรรมชาวญี่ปุ่นเป็นฮีโร่ในดวงใจ และถือว่าตัวเองก็เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น
         ด้านการศึกษา ณเดชน์จบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนขอนแก่นวิเทศศึกษา และจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ จากวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2 ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.31 และกำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่คณะเดิม
ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram kugimiyas

ณเดชน์ คูกิมิยะ กับเส้นทางในวงการบันเทิง

          ย้อนไปเมื่อปี พ.ศ. 2551 เอ ศุภชัย ผู้จัดการดาราชื่อดัง ได้ไปเยี่ยมบ้านของ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ที่ขอนแก่น และพบกับณเดชน์ที่อยู่หมู่บ้านเดียวกันโดยบังเอิญ จึงขอแม่แก้วพาณเดชน์เข้าวงการ ตอนนั้นณเดชน์อายุเพียง 15 ปี จึงต้องใช้เวลาฝึกบุคลิกภาพ ความสามารถต่าง ๆ ด้านการแสดง เป็นเวลา 2 ปี ก่อนที่จะเข้าวงการเต็มตัว โดยเริ่มจากการเดินแบบในงานการกุศลของศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร จากนั้นก็เริ่มมีผลงานถ่ายแบบให้กับนิตยสารหลายฉบับ และผลงานเปิดตัวที่เรียกเสียงฮือฮาที่สุดก็คือ โฆษณาหมากฝรั่ง ไทรเด้นท์ รีแคลเดนท์ คู่กับ อั้ม พัชราภา ซึ่งตอนนั้นณเดชน์อายุ 17 ปี
          ณเดชน์มีผลงานละครเรื่องแรกคือเรื่อง เงารักลวงใจ ในปี พ.ศ. 2552 และกลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งทันที ต่อมาในปี พ.ศ. 2553 เขาก็ได้รับบทพระเอกเป็นครั้งแรกในซีรีส์ชุด สี่หัวใจแห่งขุนเขา เรื่อง ดวงใจอัคนี ต่อด้วย เกมร้ายเกมรัก ซึ่งทั้ง 2 เรื่องแสดงคู่กับ ญาญ่า อุรัสยา จนกลายเป็นกระแสคู่จิ้นสุดฮอตตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จากนั้นเขาก็มีผลงานละครดังตามมาอีกหลายเรื่อง อาทิ ธรณีนี่นี้ใครครอง, รอยฝันตะวันเดือด, ลมซ่อนรัก, ตามรักคืนใจ, เล่ห์ลับสลับร่าง, ลิขิตรักข้ามดวงดาว, ลิขิตรัก The Crown Princess, มนต์รักหนองผักกะแยง และลายกินรี เป็นต้น รวมถึงมีภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม อ้ายคนหล่อลวง และ นาคี 2 อีกด้วย
ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram keaw_jung

ณเดชน์ คูกิมิยะ ขวัญใจมหาชน

          ต้องยอมรับจริง ๆ ว่า ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นพระเอกที่ใคร ๆ ก็เทใจให้ เพราะนอกจากฝีมือการแสดงแล้ว ความน่ารักโดยธรรมชาติ รวมถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญ จนทำให้เขากวาดรางวัลขวัญใจมหาชนและดาราชายยอดนิยมต่อเนื่องยาวนานหลายปี อาทิ รางวัล Boy of the Year 2011 จาก Bang Awards 2011 โดย Bang Channel, รางวัลขวัญใจมหาชน จากสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2011, รางวัลสยามดารา สตาร์ ป็อปปูลาร์โหวต (ชาย) จากสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2012, รางวัล Male Idol of the Year จาก Star’s Light Awards 2014 โดยหนังสือพิมพ์สยามบันเทิง เป็นต้น

รางวัลการันตีฝีมือ

          เรื่องการแสดงไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะฝีมือการแสดงของดาราหนุ่มคนนี้ก็ไม่เป็นรองใคร การันตีได้จากรางวัลมากมาย เช่น รางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมชาย จากรายการ บันเทิง 5 หน้า 1, รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากสีสันบันเทิงอวอร์ด 2554, รางวัลมณีเมขลาดีเด่นยอดนิยมชาย จากรางวัลเมขลา ครั้งที่ 24 ประจำปี 2554, รางวัลผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม จากรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 23 ประจำปี พ.ศ. 2556, รางวัลนักแสดงนำชายดีเด่น จากงานประกาศรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 29 ประจำปี 2557, รางวัลนักแสดงนำชายดีเด่น จากงานประกาศรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 33 ประจำปี 2562, รางวัลนักแสดงนำชายดีเด่น ประเภทภาพยนตร์ จากคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 17 และอีกมากมาย

ณเดชน์ คูกิมิยะ ลูกกตัญญู

          ณเดชน์มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดสนิทสนมกับคุณแม่และคุณพ่อมาตั้งแต่เด็ก โดยเรามักจะเห็นภาพครอบครัวพร้อมหน้า รวมถึงภาพเวลาที่เขาปรนนิบัติคุณพ่อซึ่งสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงด้วย โดยเขาทำแบบนี้มาต่อเนื่องจนเป็นภาพคุ้นชิน อีกทั้งเขายังเคยได้รับรางวัลลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ได้รับรางวัลประเภทนักร้อง นักแสดง ศิลปิน จากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในปี พ.ศ. 2555 อีกด้วย
ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram keaw_jung

พระเอกสายบุญ

          ณเดชน์ คูกิมิยะ มีความศรัทธาและเข้าร่วมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาอย่างสม่ำเสมอ โดยผ่านการบวชเณรมาเมื่อวัยเยาว์ เขายังเคยได้รับรางวัลบุคคลผู้มีคุณธรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนาเนื่องในวันวิสาขบูชา ประจำปี 2554 โดยสภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย และได้รับประกาศเกียรติคุณเป็นทูตพระพุทธศาสนาวิสาขบูชานานาชาติ ประจำปี 2556 และการประกาศเกียรติคุณรางวัลครอบครัวชาวพุทธมามกะ จากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ต่อมาในปี พ.ศ. 2558 ณเดชน์ได้บวชทดแทนคุณพ่อแม่อีกครั้ง ได้รับฉายาว่า จันตะสัลโล แปลว่า ผู้มีลูกศรคือกิเลสอันสละแล้ว อีกทั้งจนถึงปัจจุบันเขาและครอบครัวก็ยังทำบุญอย่างสม่ำเสมออีกด้วย
ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram keaw_jung

ซุปตาร์ติดดิน

          แม้จะมีชื่อเสียงโด่งดังแค่ไหน ณเดชน์ คูกิมิยะ ก็ยังทำตัวเหมือนคนธรรมดาทั่วไป เขามักจะสวมเสื้อผ้าสบาย ๆ อย่างเสื้อยืด กางเกงขาสั้น และรองเท้าแตะ ไปไหนมาไหนอยู่เสมอ อีกทั้งยังใช้บริการขนส่งสาธารณะเป็นประจำ จึงเกิดภาพที่เขาซ้อนมอเตอร์ไซค์หรือขึ้นรถไฟฟ้าจนคุ้นตา และนี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้แฟน ๆ ปลื้มพระเอกคนนี้
ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram kugimiyas

เส้นทางความรัก ณเดชน์-ญาญ่า จากคู่จิ้นสู่คู่จริง

          ณเดชน์และญาญ่าพบกันตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 จากการเล่นละครคู่กันครั้งแรก จนเกิดกระแสคู่จิ้นและมีเสียงเชียร์ต่อเนื่อง และถูกคาดการณ์ความสัมพันธ์ต่าง ๆ นานา แต่ทั้งคู่ก็ปฏิเสธมาโดยตลอด กระทั่งเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาทั้งคู่ได้ยอมรับว่ามีความรู้สึกดี ๆ ให้กันมานานแล้ว ทั้งยังดูแลกันเสมอมา แต่ไม่เคยขอเริ่มความสัมพันธ์ใด ๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา กระทั่งตกลงคบหาและวางสถานะชัดเจนในภายหลัง ซึ่งเราก็ได้เห็นโมเมนต์หวาน ๆ จากทั้งคู่มาโดยตลอด
          กระทั่งล่าสุด เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2566 หลังจากสานสัมพันธ์กันยาวนานถึง 12 ปี ณเดชน์และญาญ่าก็พร้อมใจกันลงภาพในอินสตาแกรมว่าได้ขอแต่งงานกันเป็นที่เรียบร้อย ณ ประเทศอิตาลี โดยพระเอกหนุ่มได้คุกเข่าขอนางเอกสาวแต่งงานในวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2566 สำหรับแหวนเพชรน้ำงามที่มีน้ำหนัก 12 กะรัตนั้น หนุ่มณเดชน์ได้สั่งทำไว้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562 โดยสั่งทำกับร้าน Gemma Fine Jewelry สาขาฮ่องกง
ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram kugimiyas

ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram keaw_jung

          จัดได้ว่า ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นพระเอกที่มากความสามารถและน่าชื่นชม แถมนอกจากจะ Lucky in Game แล้วยัง Lucky in Love ด้วย กระปุกดอทคอมขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram keaw_jung, kugimiyas

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, dailynews.co.th, Instagram vechler

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติพระเอกหนุ่มมากเสน่ห์ ว่าที่เจ้าบ่าวคนล่าสุด อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2566 เวลา 14:35:49 30,943 อ่าน
TOP