x close

โกสินทร์ ราชกรม ประวัติดาวร้ายรูปหล่อ หัวใจติดดิน

          โกสินทร์ ราชกรม ประวัติดาราชายดาวร้ายที่มีดีมากกว่าความหล่อ ด้วยฝีมือที่เข้าถึงทุกบทบาท ทำความรู้จัก โก โกสินทร์ ผลงานสร้างชื่อ และชีวิตจริงหลังจอที่สุดแสนจะเรียบง่าย
โก โกสินทร์ ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram gosin.rk

          เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่วงการมาเกือบ 20 ปีแล้ว สำหรับดาราหนุ่มมาดขรึม โก โกสินทร์ ราชกรม ที่จัดได้ว่าเป็นนักแสดงมากความสามารถ ไม่ว่าจะบทบาทไหนเขาก็เอาอยู่ แม้ว่าปัจจุบันเจ้าตัวจะหันมาสนใจด้านการเกษตรและรับงานละครน้อยลง แต่ความฮอตของเขาก็ยังไม่หายไปจากหน้าข่าวบันเทิง โดยหนุ่มโกมักจะโพสต์ภาพการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย ทำสวน ขายผัก จนชาวเน็ตแห่ชื่นชมกับวิถีแห่งความสุขของเขา ว่าแต่ใครที่คิดถึงหนุ่มคนนี้ เรามีประวัติดารา โกสินทร์ ราชกรม มาให้ทุกคนได้รู้จักกัน บอกเลยว่าจะต้องหลงเสน่ห์เขามากขึ้นแน่นอน

ประวัติ โกสินทร์ ราชกรม

          โกสินทร์ ราชกรม ชื่อเล่น โก เกิดเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2525 จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดอุดรธานี ครอบครัวของหนุ่มโกเป็นครอบครัวทหาร เขาเป็นลูกคนกลางของบ้าน มีพี่ชาย 1 คน และน้องชาย 1 คน ซึ่งคุณพ่อนั้นจะเป็นคนที่เข้มงวดและกวดขันลูกทุกคนให้มีระเบียบวินัย ส่วนคุณแม่ก็เป็นครู ทำให้เขาถูกเลี้ยงดูมาแบบค่อนข้างเนี้ยบ แต่สำหรับหนุ่มโกนั้นในใจลึก ๆ ไม่ได้อยากจะรับราชการทหารแบบคุณพ่อ แต่ชื่นชอบด้านการช่างมากกว่า
โก โกสินทร์ ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram gosin.rk

เส้นทางในวงการกับผลงานที่ผ่านมา

          เส้นทางการเป็นดาราของ โก โกสินทร์ จะเรียกว่าพรหมลิขิตก็ว่าได้ เพราะเขาเป็นคนอาสาพาเพื่อนเข้ามาประกวดร้องเพลงเท่านั้น แต่ระหว่างที่รอเพื่อนอยู่ก็มีแมวมองตาดีจากโมเดลลิ่งเข้ามาติดต่อให้มาถ่ายแบบ ไม่นานหนุ่มโกก็ได้มีโอกาสถ่ายแฟชั่น เดินแบบงานอีเวนต์ต่าง ๆ จนทำให้มีคนเริ่มรู้จักเขามากขึ้น ต่อมาเขายังสามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 จากเวที Mobile Lift Model Search 2003 มาได้อีกด้วย ทำให้ผู้ใหญ่ของช่อง 3 มาทาบทามให้ไปลองแคสติ้งละคร สุดท้ายแล้วก็ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในนักแสดงเลือดใหม่ กลุ่มพาวเวอร์ทรี สังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มด้วยผลงานละครเรื่องแรก ลิขสิทธิ์หัวใจ (2548) จากนั้นก็มีผลงานละครอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย เช่น เทใจรักนักวางแผน, แรมพิศวาส, ร่ายริษยา, ขุนศึก, ไฟล้างไฟ, เงินปากผี, นาคี เป็นต้น
          ด้วยมาดเข้ม ๆ บวกกับแววตาเจ้าเล่ห์ ทำให้หนุ่มโกได้รับบทตัวร้ายเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะบทบาท “พิสัย” จากเรื่อง รากบุญ ที่โกตีบทแตกสุด ๆ จนสามารถคว้ารางวัลเมขลา ครั้งที่ 25 สาขาดาราสมทบชายเมขลามหานิยมแห่งปี มาครอง ส่วนผลงานล่าสุดของเขาคือ รักนี้ต้องเจียระไน (2566) ทางช่อง one31
โก โกสินทร์ ประวัติดารา

ภาพจาก : thaitv3.com

ความรักกับสาวนอกวงการ

          ก่อนหน้านี้ โกสินทร์ ราชกรม เคยเป็นหนุ่มคาสโนว่าที่เจ้าชู้มาก ๆ เคยคบผู้หญิงทีเดียวเกือบ 10 คน จนกระทั่งเริ่มคิดได้และปรับปรุงตัวเอง โดยคบหาดูใจกับแฟนสาวนอกวงการ ออย ธัญญพัทธ์ บุญขจร มาถึง 16 ปี กระทั่งมีภาพถ่ายพรีเวดดิ้งออกมา ถือเป็นการเปิดตัวแฟนสาวให้หลายคนได้เห็นและรู้จักเป็นครั้งแรก จากนั้นทั้งคู่ก็จัดงานแต่งงานแบบล้านนาที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2565 และวางแผนว่าอยากจะมีลูก 2-3 คนเลยทีเดียว
โก โกสินทร์ ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram gosin.rk

เปิดบทบาทใหม่ เป็นชาวสวน-พ่อค้าผัก

          ปัจจุบันนอกจากการเป็นนักแสดงอิสระแล้ว เจ้าตัวยังสนใจด้านเกษตรกรรม ชอบปลูกผัก และเป็นเจ้าของสวนกว่า 6 ไร่ บนดอยอ่างขาง แถมยังเลี้ยงกุ้งและไปจับปลาตามหนองน้ำมาทำกับข้าวกินเอง เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในดาราคนดังในวงการบันเทิงไทยไม่กี่คนที่ใช้ชีวิตติดดินสุด ๆ ก่อนหน้านี้เราก็จะเห็นเขาทำอาหารแบบบ้าน ๆ ปักเบ็ดตกปลา ทำป่นปูนา และเดินป่าเป็นชีวิตจิตใจ ล่าสุดหนุ่มคนนี้ก็ได้โพสต์ภาพหอบผลผลิตสด ๆ จากสวนทั้งผักและผลไม้ มานั่งเปิดแผงแบกะดินขายที่ตลาดนัดอำเภอฝาง ทำเอาแฟนคลับแห่ชื่นชมว่าไม่เลือกงานไม่ยากจน พ่อค้าหล่อบอกต่อด้วย นี่ไม่ใช่ภาพจากละคร แต่คือการใช้ชีวิตธรรมดา ๆ สไตล์หนุ่มโกนั่นเอง

โก โกสินทร์ ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram gosin.rk

          แม้จะมีอายุขึ้นเลข 4 แล้ว แต่ฝีมือการแสดงและคาแรกเตอร์ของหนุ่ม โกสินทร์ ราชกรม ยากจะหาใครมาแทนจริง ๆ ทำให้หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอชมผลงานของเขาไม่ต่างจากเมื่อแรกเข้าวงการ แต่ในบั้นปลายเราอาจจะได้เห็นหนุ่มคนนี้เกษียณอายุแล้วใช้ชีวิตอยู่บ้านไร่ของตัวเองก็เป็นได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram gosin.rk, ช่อง 3

ขอบคุณข้อมูลจาก :  Instagram gosin.rk, คุยแซ่บShow, th.wikipedia.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โกสินทร์ ราชกรม ประวัติดาวร้ายรูปหล่อ หัวใจติดดิน อัปเดตล่าสุด 2 มิถุนายน 2566 เวลา 17:04:34 44,837 อ่าน
TOP