x close

นนกุล ประวัตินักแสดงหนุ่มหล่อไฟแรง ความสามารถล้น

          นนกุล หรือ นน ชานน สันตินธรกุล นักแสดงหนุ่มไฟแรงมากความสามารถ เขามีจุดเริ่มต้นในวงการนี้อย่างไร มาดูประวัติและเรื่องราวของเขากัน
นนกุล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nonkul

          กำลังเป็นที่จับตามองในข่าวบันเทิงเลยทีเดียว สำหรับดาราหนุ่ม นนกุล หรือ นน ชานน สันตินธรกุล ที่ดูเหมือนว่าจะสนิทสนมกับนางเอกสาวสวย แอฟ ทักษอร เป็นพิเศษ หลังมีคนเห็นว่านนกุลถือผ้าคลุมไหล่ของสาวแอฟและเดินคุยเคียงคู่กันหลังดูละครเวทีจบ จากประเด็นนี้ทำให้หลายคนอยากรู้จักหนุ่มตี๋คนนี้ให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จักเรื่องราวและประวัติดาราหนุ่มมากความสามารถอย่าง นนกุล กันสักหน่อย

ประวัติ นนกุล

          สำหรับประวัติ นนกุล เขามีชื่อจริงว่า ชานน สันตินธรกุล ชื่อเล่นคือ นน ส่วน นนกุล คือชื่อย่อตัวสุดท้ายของชื่อจริงและนามสกุล ที่เขานำมาตั้งชื่ออินสตาแกรม จนหลายคนเรียกกันติดปาก นนกุลเกิดวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2539 อายุ 26 ปี พื้นเพเป็นคนกรุงเทพฯ เป็นลูกคนกลางในบรรดาพี่น้อง 3 คน โดยมีพี่สาว 1 คนและน้องสาว 1 คน ด้านการศึกษา นนุกุล จบการศึกษาระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และสำเร็จการศึกษาศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการผลิตภาพยนตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระหลังจากหมดสัญญากับค่ายนาดาวบางกอก
นนกุล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nonkul

เส้นทางสู่วงการบันเทิงของ นนกุล

          นนกุล ถูกชักชวนให้ไปถ่ายแบบลงนิตยสารขณะอายุราว 16-17 ปี ซึ่งเขาก็มองว่าเป็นโอกาสที่ดีในการหารายได้ให้ตนเอง แม้จะไม่เคยมีความคิดจะอยู่ในวงการบันเทิงมาก่อน เพราะไม่มั่นใจในบุคลิกและการแสดงของตัวเอง นนกุลเคยลงแคสติ้งและพบว่าตนเองใช้การทดสอบมากครั้งกว่านักแสดงคนอื่น จึงเรียนการแสดงเพิ่มเติม หลังจากนั้นราว 7-8 เดือน เขารับงานแสดงภาพยนตร์สั้นเรื่อง "Patcha is sexy" ภายใต้การกำกับของ เต๋อ นวพล
          นนกุลเริ่มมีชื่อเสียงจากการรับบท เน็ท ในซีรีส์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 อีกทั้งยังติด 1 ใน 50 หนุ่มคลีโอ 2015 อีกด้วย ส่วนผลงานที่ทำให้เขาโด่งดังเป็นพุลแตกก็คือ ภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ในบทบาท "แบงค์" ซึ่งทำรายได้ทั่วโลกมากกว่าพันล้านบาท แต่กว่าจะสำเร็จ กลายเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทได้ นนกุลเผยว่า เขาต้องเข้าเรียนการแสดงไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เพื่อพัฒนาทักษะการแสดง อีกทั้งยังเรียนการร้องและการเต้นเพิ่มเติม ซึ่งตนมองว่ามีผลต่อการแสดงอย่างมาก จากนั้น นนกุลก็มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง อาทิ ซีรีส์เรื่อง Project S ตอน Shoot! I Love You, ละคร 46 วันฉันจะพังงานวิวาห์, ละคร Wannabe ฝัน กล้า บ้า ดัง, ภาพยนตร์ มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญทอง และ ภาพยนตร์ บุพเพสันนิวาส 2 อีกทั้งยังมีละครเรื่องล่าสุดอย่าง หารักด้วยใจเธอ ที่เล่นคู่กับ แอฟ ทักษอร อีกด้วย
นนกุล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nonkul

นนกุล ดังไกลถึงประเทศจีน

          จากความนิยมที่มีต่อภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ในประเทศจีน ทำให้นนกุลมีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจีน โดยเขามีผลงานการแสดงในจีนทั้งหมด 3 เรื่อง คือ Blowing in the wind, Dive และ One Second Champion นนกุลเปิดเผยว่าการถ่ายทำในประเทศจีนต้องทำงานผ่านล่าม มีความยากเพราะต้องอ่านและท่องบทเป็นภาษาจีนโดยเขาบอกว่าต้องท่องบทถึง 400 รอบจึงจะจำได้
นนกุล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nonkul

รางวัลการันตีฝีมือ

          แม้ว่าเดิมที นนกุล จะบอกว่าเขาต้องพัฒนาและฝึกฝนทักษะทางการแสดงอย่างหนัก แต่ก็เรียกได้ว่าความพยายามของเขาประสบผลสำเร็จอย่างชัดเจน เพราะเขากวาดรางวัลจากการแสดงมาเพียบ โดยเฉพาะจากภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลดังนี้
  • รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ปี 2560 สาขา นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม
  • รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ปี 2560 สาขา นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม
  • รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ปี 2560 สาขา นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม
  • รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ปี 2560 สาขา นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม
  • ชิกสไตล์อะวอดส์ 2018 (Chic style Awards 2018) สาขา นักแสดงนำชาย
          นอกจากนี้ นนกุล ยังได้รับรางวัลอื่น ๆ ตามมาอีก อาทิ รางวัลชมรมสร้างสรรค์และพัฒนาเยาวชนแห่งประเทศไทย 2561 สาขา เยาวชนต้นแบบสาขานักร้อง นักแสดง, รางวัลกินรีทอง มหาชน ครั้งที่ 8 (ปี พ.ศ. 2566) นักแสดงนำชายซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี จากละครเรื่อง เล่ห์แค้น และล่าสุดกับรางวัลหนุ่มปังแห่งปี จาก KAZZ AWARDS 2023 บอกเลยหนุ่มคนนี้ไม่ธรรมดา
นนกุล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nonkul

ถูกจับตาความสัมพันธ์กับ แอฟ ทักษอร

          ล่าสุด นอกจากจะมีชาวเน็ตกรี๊ดกร๊าดที่ แอฟ ทักษอร ถ่ายรูปคู่กับ ทิม พิธา แล้ว ก็ยังมีคนตาดี สังเกตเห็นว่า สาวแอฟเดินคุยมากับหนุ่มนนกุลอย่างสนิทสนม อีกทั้งในมือของดาราหนุ่มยังถือผ้าคลุมไหล่ของสาวแอฟอีกด้วย โดยในประเด็นนี้ แอฟ ทักษอร ได้ออกมาตอบคำถามแล้วว่า ละครเวทีที่เธอไปดูนั้น นนกุลเป็นคนจัดการให้ เพราะเป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัย ส่วนผ้าคลุมไหล่นั้น นนกุลถือให้น้องปีใหม่หลังจากที่น้องยืมไปห่ม สำหรับความสัมพันธ์จะเป็นไปอย่างที่ชาวเน็ตคิดหรือไม่ สาวแอฟตอบเลี่ยงแบบติดตลกว่าให้น้องปีใหม่ตอบ แต่ตนกับนนกุลสนิทและคุยกันตลอดอยู่แล้วเพราะได้ร่วมงานกันในละครเรื่อง หารักด้วยใจเธอ นั่นเอง
นนกุล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nonkul

          ต้องบอกว่า นนกุล เป็นหนุ่มไฟแรงที่มีความสามารถและความตั้งใจจริง ๆ แถมยังหล่อ ดูดี และมีทัศนคติที่ดีอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าสาว ๆ ทั่วประเทศถึงทั้งชื่นชมและชื่นชอบ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram nonkul

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, tnnthailand.com, siamrath.co.th, รายการ แชร์ข่าวสาวสตรอง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นนกุล ประวัตินักแสดงหนุ่มหล่อไฟแรง ความสามารถล้น โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2566 เวลา 17:39:50 22,651 อ่าน
TOP