x close

นนกุล ประวัตินักแสดงหนุ่มหล่อไฟแรง ความสามารถล้น

          นนกุล หรือ นน ชานน สันตินธรกุล นักแสดงหนุ่มไฟแรงมากความสามารถ เขามีจุดเริ่มต้นในวงการนี้อย่างไร มาดูประวัติและเรื่องราวของเขากัน
นนกุล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nonkul

          กำลังเป็นที่จับตามองในข่าวบันเทิงเลยทีเดียว สำหรับดาราหนุ่ม นนกุล หรือ นน ชานน สันตินธรกุล ที่ก่อนหน้านี้ดูเหมือนว่าจะสนิทสนมกับนางเอกสาวสวย แอฟ ทักษอร เป็นพิเศษ ล่าสุดก็ได้ออกมายอมรับแล้วว่าทั้งคู่กำลังคุยกันอยู่จริง ๆ จากประเด็นนี้ทำให้หลายคนฟินกระจายและอยากรู้จักหนุ่มตี๋คนนี้ให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จักเรื่องราวและประวัติดาราหนุ่มมากความสามารถอย่าง นนกุล กันสักหน่อย

ประวัติ นนกุล

          สำหรับประวัติ นนกุล เขามีชื่อจริงว่า ชานน สันตินธรกุล ชื่อเล่นคือ นน ส่วน นนกุล คือพยางค์สุดท้ายของชื่อจริงและนามสกุล ที่เขานำมาตั้งชื่ออินสตาแกรม จนหลายคนเรียกกันติดปาก นนกุลเกิดวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2539 พื้นเพเป็นคนกรุงเทพฯ เป็นลูกคนกลางในบรรดาพี่น้อง 3 คน โดยมีพี่สาว 1 คน และน้องสาว 1 คน ด้านการศึกษา นนกุล จบการศึกษาระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และสำเร็จการศึกษาศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการผลิตภาพยนตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระหลังจากหมดสัญญากับค่ายนาดาว บางกอก
นนกุล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nonkul

เส้นทางสู่วงการบันเทิงของ นนกุล

          นนกุล ถูกชักชวนให้ไปถ่ายแบบลงนิตยสารขณะอายุราว 16-17 ปี ซึ่งเขาก็มองว่าเป็นโอกาสที่ดีในการหารายได้ให้ตนเอง แม้จะไม่เคยมีความคิดจะอยู่ในวงการบันเทิงมาก่อน เพราะไม่มั่นใจในบุคลิกและการแสดงของตัวเอง นนกุลเคยลองแคสติ้งและพบว่าตนเองใช้การทดสอบมากครั้งกว่านักแสดงคนอื่น จึงเรียนการแสดงเพิ่มเติม หลังจากนั้นราว 7-8 เดือน เขาก็รับงานแสดงภาพยนตร์สั้นเรื่อง "Patcha is sexy" ภายใต้การกำกับของ เต๋อ นวพล
          นนกุลเริ่มมีชื่อเสียงจากการรับบท เน็ท ในซีรีส์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 อีกทั้งยังติด 1 ใน 50 หนุ่มคลีโอ 2015 อีกด้วย ส่วนผลงานที่ทำให้เขาโด่งดังเป็นพลุแตกก็คือ ภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ในบทบาท "แบงค์" ซึ่งทำรายได้ทั่วโลกมากกว่าพันล้านบาท แต่กว่าจะสำเร็จกลายเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทได้ นนกุล เผยว่า เขาต้องเข้าเรียนการแสดงไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เพื่อพัฒนาทักษะการแสดง อีกทั้งยังเรียนการร้องและการเต้นเพิ่มเติม ซึ่งเขามองว่ามีผลต่อการแสดงอย่างมาก จากนั้นนนกุลก็มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง อาทิ ซีรีส์เรื่อง Project S ตอน Shoot! I Love You, ละคร 46 วันฉันจะพังงานวิวาห์, ละคร Wannabe ฝัน กล้า บ้า ดัง, ภาพยนตร์ มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญทอง และภาพยนตร์ บุพเพสันนิวาส 2 อีกทั้งยังมีละครเรื่องล่าสุดอย่าง หารักด้วยใจเธอ ที่เล่นคู่กับ แอฟ ทักษอร อีกด้วย
นนกุล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nonkul

นนกุล ดังไกลถึงประเทศจีน

          จากความนิยมที่มีต่อภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ในประเทศจีน ทำให้นนกุลมีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจีน โดยเขามีผลงานการแสดงในจีนทั้งหมด 3 เรื่อง คือ Blowing in the wind, Dive และ One Second Champion นนกุล เปิดเผยว่า การถ่ายทำในประเทศจีนต้องทำงานผ่านล่าม มีความยาก เพราะต้องอ่านและท่องบทเป็นภาษาจีน โดยเขาบอกว่าต้องท่องบทถึง 400 รอบจึงจะจำได้
นนกุล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nonkul

รางวัลการันตีฝีมือ

          แม้ว่าเดิมที นนกุล จะบอกว่าเขาต้องพัฒนาและฝึกฝนทักษะทางการแสดงอย่างหนัก แต่ก็เรียกได้ว่าความพยายามของเขาประสบผลสำเร็จอย่างชัดเจน เพราะเขากวาดรางวัลจากการแสดงมาเพียบ โดยเฉพาะจากภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลดังนี้
  • รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ปี 2560 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม
  • รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ปี 2560 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม
  • รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ปี 2560 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม
  • รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ปี 2560 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม
  • ชิคสไตล์อวอร์ดส์ 2018 (Chic style Awards 2018) สาขานักแสดงนำชาย
          นอกจากนี้ นนกุล ยังได้รับรางวัลอื่น ๆ ตามมาอีก อาทิ รางวัลชมรมสร้างสรรค์และพัฒนาเยาวชนแห่งประเทศไทย 2561 เยาวชนต้นแบบสาขานักร้อง นักแสดง, รางวัลกินรีทอง มหาชน ครั้งที่ 8 (ปี พ.ศ. 2566) สาขานักแสดงนำชายซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี จากละครเรื่อง เล่ห์แค้น และล่าสุดกับรางวัลหนุ่มปังแห่งปี จาก KAZZ AWARDS 2023 บอกเลยหนุ่มคนนี้ไม่ธรรมดา
นนกุล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nonkul

ถูกจับตาความสัมพันธ์กับ แอฟ ทักษอร

          ก่อนหน้านี้นอกจากจะมีชาวเน็ตกรี๊ดกร๊าดที่ แอฟ ทักษอร ถ่ายรูปคู่กับ ทิม พิธา แล้ว ยังมีคนตาดีสังเกตเห็นว่าสาวแอฟเดินพูดคุยมากับหนุ่มนนกุลอย่างสนิทสนม อีกทั้งในมือของดาราหนุ่มยังถือผ้าคลุมไหล่ของสาวแอฟอีกด้วย โดยในประเด็นนี้ แอฟ ทักษอร ได้ออกมาตอบคำถามว่า ละครเวทีที่เธอไปดูนั้น นนกุลเป็นคนจัดการให้ เพราะเป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัย ส่วนผ้าคลุมไหล่นั้น นนกุลถือให้น้องปีใหม่หลังจากที่น้องยืมไปห่ม และเมื่อถูกถามเรื่องความสัมพันธ์สาวแอฟก็ตอบเลี่ยงแบบติดตลกว่าให้น้องปีใหม่ตอบ ทั้งนี้เธอกับนนกุลสนิทและคุยกันตลอดอยู่แล้ว เพราะได้ร่วมงานกันในละครเรื่อง หารักด้วยใจเธอ ต่อมายังมีโมเมนต์จิ้นให้แฟน ๆ ได้ฟินกัน หลัง แอฟ ทักษอร ออกมาลงภาพอวยพรวันเกิด นนกุล จากโพสต์นี้ก็มีแฟน ๆ เข้ามาคอมเมนต์แซวกันรัว ๆ เลยทีเดียว
          นอกจากนี้ ในงานศพของคุณพ่อ อนุสสอนน์ ภักดิ์สุขเจริญ คุณพ่อของนางเอกสาว แอฟ ทักษอร ก็มีเรื่องราวที่ชวนให้หลายคนสงสัยเบา ๆ เมื่อคุณยายหมี แม่เลี้ยงของสาวแอฟ ได้โพสต์ภาพร่วมเฟรมกับ 3 หนุ่ม นนกุล-ต่อ ธนภพ และ สงกรานต์ เตชะณรงค์ พร้อมระบุแคปชั่นว่า “ช่วงเยียวยาหัวใจทำไรก็ไม่ผิด #ว่าที่_รันเนอร์อัพ_อดีตลูกเขย” งานนี้ทำเอาแฟน ๆ ต่างมีคำถามว่า แม่ต้องการสื่ออะไรหรือเปล่านะ ? แต่ล่าสุดก็เป็นที่กระจ่างแล้ว หลังหนุ่ม นนกุล ออกมาให้สัมภาษณ์แบบเปิดอกว่าตนกำลังคุยกับ แอฟ ทักษอร อยู่จริง ๆ โดยรับเป็นฝ่ายจีบก่อน จากความประทับใจจนเริ่มพัฒนา ตอนนี้คุยกับพี่เขาแค่คนเดียว แต่ยังไม่ใช้คำว่าแฟน หากใช้คำว่าแฟนเมื่อไหร่คำว่าภรรยาติดจรวดแน่นอน เรียกว่าจากคำตอบนี้ทำเอาแฟน ๆ ที่คอยเชียร์ทั้งคู่ดีใจไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว
นนกุล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aff_taksaorn

นนกุล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nonkul

          ต้องบอกว่า นนกุล เป็นหนุ่มไฟแรงที่มีความสามารถและความตั้งใจจริง ๆ แถมยังหล่อ ดูดี และมีทัศนคติที่ดีอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยที่สาว ๆ ทั่วประเทศทั้งชื่นชมและชื่นชอบ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram nonkul, aff_taksaorn

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, tnnthailand.com, siamrath.co.th, รายการ แชร์ข่าวสาวสตรอง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นนกุล ประวัตินักแสดงหนุ่มหล่อไฟแรง ความสามารถล้น อัปเดตล่าสุด 16 พฤศจิกายน 2566 เวลา 10:43:28 104,738 อ่าน
TOP