x close

ถอดรหัสสไตล์ทรงผม วี BTS ศิลปินหนุ่มวิชวลสุดหล่อ ขวัญใจอาร์มี่

          ทรงผม วี BTS เรียกว่าทรงอะไร ? ใครที่อยากดูดีแบบ วี BTS หรือ คิมแทฮยอง ห้ามพลาด เพราะวันนี้เราจะมาส่องสไตล์ทรงผมชายสุดโดดเด่นของเขากัน
          กลับมาทวงบัลลังก์หนุ่มฮอตในทุกหน้าข่าวบันเทิงอีกครั้ง เมื่อ วี BTS หรือ คิมแทฮยอง (Kim Tae Hyung) ศิลปินหนุ่มที่มาพร้อมกับใบหน้าฟ้าประทาน ตกเป็นข่าวเดตกับไอดอลสาว เจนนี่ BLACKPINK ทำเอาสื่อโซเชียลตาลุกวาว แต่วันนี้เราขอเบรกกระแสความร้อนแรงนี้ไว้สักนิด แล้วมาโฟกัสที่ความหล่อของหนุ่มวีกันดีกว่า เพราะล่าสุดเขาได้เข้าร่วมงานอีเวนต์ของแบรนด์ CELINE ในฐานะ Global Brand Ambassador ด้วย โดยมาในลุคสบาย ๆ แต่กร้าวใจสาวไปกับทรงผมผู้ชายสุดคูลที่เห็นแล้วโดนใจไม่ไหว ทรงผม วี BTS เรียกว่าทรงอะไร และมีเทคนิคในการสไตลิ่งยังไงบ้าง ขอชวนหนุ่ม ๆ มาไขเคล็ดลับของ วี BTS กันเลย

ทรงผมดัดลอน

          สำหรับทรงผมปัจจุบันของ วี BTS ใช้เทคนิคการดัดลอนเบา ๆ สไตล์เกาหลี ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ได้กับเกือบทุกทรง โดยจะช่วยเพิ่มความโอบป้าให้ใบหน้าดูซอฟต์ แต่มีความเท่ซ่อนอยู่ ซึ่งใครจะเลือกดัดลอนถาวร หรือใช้เครื่องทำลอนเองก็ได้

ทรงผมแดนดี้คัท

          ทรงนี้เป็นทรงผมผู้ชายเกาหลีที่นิยมกันมาก ๆ โดยจะใช้กรรไกรซอยทั้งหัวในการขึ้นทรง ไม่ใช้ปัตตาเลี่ยนไถ ทำให้มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ลักษณะเด่นของผมทรงนี้คือด้านหลังจะสั้นและหน้าม้ายาวประมาณคิ้ว ผมสไตล์นี้ยังขึ้นอยู่กับการเซตด้วย โดยหนุ่มวีนั้นก็มีทั้งปาดผมด้านหน้าไปด้านใดด้านหนึ่ง ยกโคนขึ้นขยำ ๆ ให้มีวอลลุ่ม หรือบางครั้งก็จัดเป็นหน้าม้าตามชอบ

ทรงผมเปิดหน้าผาก

          เมื่อผมที่ตัดไว้เริ่มยาว แทนที่จะตัดหน้าม้าออก หนุ่มวีกลับเลือกเซตเป็นสไตล์เปิดหน้าผากที่ให้ลุคที่ดูโตขึ้นและเนี้ยบ มีความสุขุมและเป็นทางการ แถมยังเผยให้เห็นใบหน้าหล่อ ๆ ได้ชัดเจนอีกด้วย ซึ่งในบางวันอาจเพิ่มกิมมิกด้วยการทำหน้าม้าแบบ Comma เสริมความเฉียบขึ้นได้อีก
ทรงผมวี bts

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก BTS (방탄소년단)

ทรงผมวี bts

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก BTS (방탄소년단)

ทรงผมคาดผ้า

          มาถึงทรงที่เพิ่มความสนุกสนานกับสไตล์การคาดผ้า Bandana เข้าไป ทำให้ผมหนา ๆ นั้นถูกยกขึ้น ไม่ปรกหน้าให้รำคาญตา หนุ่มคนไหนที่แต่งตัวจัดอยู่แล้ว ลองนำทรงผมแบบนี้ไปทำดูก็น่าจะช่วยเติมสีสันให้ลุคโดยรวมได้ดีทีเดียว
ทรงผมวี bts

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก BTS (방탄소년단)

           นี่ก็เป็นไอเดียทรงผม วี BTS เผื่อใครที่ต้องการเปลี่ยนแปลงทรงผมของตัวเองให้ดูทันสมัยก็สามารถเอาไปตัดกันได้ หรือจะนำทริกการเซตผมของเขาไปปรับกับทรงผมเดิมของตัวเองก็ได้นะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ถอดรหัสสไตล์ทรงผม วี BTS ศิลปินหนุ่มวิชวลสุดหล่อ ขวัญใจอาร์มี่ อัปเดตล่าสุด 30 มิถุนายน 2566 เวลา 12:07:13 18,107 อ่าน
TOP